hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách nấu lẩu riêu cua sườn sụn ngon cho bữa tối

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi

    dieulozi Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    9/7/15
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu riêu cua sườn sụn cần như sau:


    • Sườn sụn trần sơ mang nước sôi rồi rửa sạch, cho vào nồi áp suất đun sôi rồi ninh khoảng 10 phút cho sườn mềm rồi tắt bếp.
    • Trong thời gian chờ sườn chín, khách hàng làm cua nhé. Cua cho vào chậu, cho thêm vài hạt muối rồi khuấy đều cho cua ra hết chất bẩn rồi xả sạch. với thể lặp lại quá trình rửa vài lần cho sạch nhé. Bóc mai, bỏ yếm, sử dụng tăm khêu gạch cua để riêng ra bát. Thịt cua rửa qua lại cho sạch rồi cho vào cối xay nhuyễn rồi thêm nước vào lọc lấy nước. gỏi khô bò Cho nồi nước cua lên bếp, thêm một thìa gia vị đun với lửa to và khuấy nhẹ tay cho tới lúc thấy gạch cua nổi lên thì dừng lại không khuấy nữa đồng thời vặn nhỏ lửa cho tới lúc gạch cua nổi hết lên vào chín hẳn.
    • Đậu phụ cắt mỏng, chiên vàng
    • Trong thời gian đun cua và chiên đậu, người dùng rửa rau sống cho sạch rồi ngâm có 1 chút muối rồi vớt ra vẩy ráo, rồi cắt nhỏ. Hoa chuối, thân chuối cắt lát mỏng, ngâm mang nước có pha 1 chút muối và khoảng một bát giấm cho trắng rồi cũng vớt ra vẩy ráo, xếp chung có rau sống.
    • Rau ăn kèm có lẩu nhặt, rửa sạch, để riêng
    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ
    • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1 chút dầu ăn cho mềm rồi thêm gừng, tỏi và 1 chút gia vị vào rồi xếp ra đĩa.
    • khi đậu đã chín vàng, gắp ra, cho váng đậu vào chiên cho vàng phồng rồi xếp ra đĩa.
    • Sau đó cho hành tím vào phi thơm, cho gạch cua (đã rửa qua với nước lạnh) và 1 chút gia vị vào xào chín thơm rồi xúc ra bát để riêng. Tiếp tục cho cà chua vào đảo chín để khử màu.
    2. Trình bày

    • Cho nước lẩu cua ra nồi lẩu, thêm nước ninh xương, sườn sụn, me hoặc sấu, cà chua xào, gạch cua, váng đậu, đậu rán, hành mùi thái nhỏ, giấm bỗng và gia vị cho vừa miệng. sở hữu thể thêm sa tế nếu thích.
    • Nhúng thịt bò và những cái rau sống/ rau ăn kèm vào lẩu, ăn kèm sở hữu bún.
    [​IMG]
    [​IMG]1 số để ý lúc nấu lẩu riêu cua bắp bò nhé:

    • lúc nấu riêu cua lúc đầu nấu có lửa to, đảo nhẹ tay để cho gạch cua nổi lên, ko bị dính vào đáy nồi. lúc gạch đã bắt đầu nổi lên và đóng bánh thì quý khách hạ nhỏ lửa và không khuấy nữa để cho gạch ko bị vỡ. ví như lúc ấy đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì cứ tuần tự theo những bước ở trên nhé. trường hợp chưa xong thì tắt bếp ăn bánh xèo ở đâu ngon sài gòn, không phải đun lâu quá, gạch cua sẽ bị bã, mất ngon.
    • Rán váng đậu lên ăn sẽ ngon và dai hơn. khi rán đậu và váng đậu người mua bắt buộc dùng khăn hoặc giấy thấm hết nước ở đậu cho khỏi bị bắn. (Váng đậu cứng và giòn phải bạn buộc phải ngâm vào nước trước khi rán nhé)
     
  2. aiphuonggg

    aiphuonggg Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    24/1/16
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    hướng dẫn làm món ăn rất chi tiết. mai làm cho gia đình ăn mới được :rolleyes:
     
  3. thienbao10

    thienbao10 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    8/1/16
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    hjhj mai thử làm xem sao chắc là ngon lắm đây.................................................
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách nấu lẩu riêu cua sườn sụn ngon cho bữa tối"