hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Cách nấu món bún mắm bò thơm ngon cho gia đình

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. bepdongnam

    bepdongnam Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    13/7/14
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nhiều khi thay đổi món ăn sẽ tạo nên không khí vui vẻ và ấm cúng trong gia đình. Bạn thỉnh thoảng cũng nên thử thay đổi khẩu vị cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Sau đây là cách làm món bún mắm bò, vừa nhanh lại dễ thực hiện. (Chú ý trước khi làm nên nhặt xương trong mắm bò rồi mới chế biến).
    Chuẩn bị:
    - 3 lạng mắm bò hóc
    - 6 lạng cá quả rửa sạch, lọc thịt thái phi lê
    - 3 lạng đậu đũa
    - Nước dùng bạn lấy xương lợn rửa sạch, ninh kỹ lấy nước ngọt, nêm gia vị cho vừa ăn.
    - 3 lạng rau sống để ăn kèm (sử dụng rau kèo nèo và rau muống chẻ nhỏ ngâm nước cho hết ngái)
    - Vài quả chanh, 1 chút muối ớt, hạt nêm, nghệ tươi (hoặc bột nghệ), đường, muối, nước mắm, hạt tiêu…
    - Bún sợi nhỏ trần nước sôi, để ráo khoảng 1,2kg
    Cách làm:
    - Đầu tiên bạn rửa sạch đậu đũa, sau đó thái thành khúc khoảng 5cm rồi trần qua nước sôi cho mềm. Cá quả đã thái bạn cũng trần qua nước sôi. Cuối cùng, bạn cho mắm bò hóc lên vỉ nướng, dùng than hoa nướng vàng đều cả 2 mặt.
    - Khi đã chuẩn bị các thứ xong, bạn cho dầu ăn vào chảo đun sôi già , cho bột nghệ vào đảo đều đến khi tan hết rồi tắt bếp. Nồi nước dùng đun sôi, sau đó cho phần bột nghệ đã đảo với dầu vào, tiếp đến là mắm bò hóc rồi cho cá và đậu vào đun tiếp đến khi chín. Cho thêm chút hạt nêm và đường cho vừa ăn.
    Khi ăn xếp bún lên bat to, Múc cá, đậu đũa lên, kèm với mắm bò, chan nước dùng lên. Vậy là đã xong. Món này lên ăn nóng kèm với rau sống. Chúc bạn thành công.

    bep tu munchen mt5
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Cách nấu món bún mắm bò thơm ngon cho gia đình"