hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cách phân tích nhân vật để có một bài làm văn tốt

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. manhcuongts

  manhcuongts Staffs

  Tham gia ngày:
  15/4/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Môn văn là một môn bắt buộc góp phần quan trọng trong diem thi lop 10 của bạn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới đây. Trong đề thi môn văn lớp 10 thường sẽ có câu phân tích nhân vật, câu hỏi này chiếm số điểm tương đối lớn trong tổng thể điểm thi môn văn. Vì vậy, các bạn hãy quan tâm và dành thời gian tập trung ôn luyện kỹ phần phân tích nhân vật để có thể làm nhuần nhuyễn câu hỏi trong bài thi nhé.

  [​IMG]

  Cách viết bài văn để đạt điểm cao nhất​

  Trong một tác phẩm văn học thì nhân vật là 1 yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho tác phẩm. Khi làm văn phân tích nhân vật ta nên chú ý xem nhật vật đó là nhân vật trung tâm hay nhân vật phụ và thuộc loại nhân vật có tính cách, tâm trạng đặc biệt hay thuộc loại có số phận đặc biệt, tự sự….Có được sự phân tích bạn đầu này thì bạn sẽ đi đúng trọng tâm khi phân tích loại nhân vật, đặc biệt là các bạn thí sinh ở Hà Nội, vì trong bài thi lớp 10 Hà Nội thường yêu cầu kỹ phần phân tích nhân vật và đánh giá đó sẽ ảnh hưởng đến điểm thi lớp 10 Hà Nội của bạn.

  Tác phẩm văn xuôi hay là 1 tác phẩm thơ cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phân tích nhân vật văn học của bạn. Vì thường thì nhân vật trong tác phẩm thơ sẽ được miêu tả ngắn gọn, xúc tích và có tình cảm hoặc mang một tâm trạng rõ ràng, thay vào đó nhân vật trong tác phẩm văn học là văn xuôi thì lại thường được miêu tả theo cách tường tận, tỉ mỉ từ ngoại hình đến tính cách hay tậm trạng từng thời gian của nhân vật. Vì vậy khi phân tích nhân vật trong văn xuôi các bạn đừng quên phân tích từ ngoại hình đến nội tâm cũng như cuộc đời và các biến cố trong cuộc đời của nhân vật. Và phải khai thác để làm nổi bật được những đặc điểm quan trọng của nhân vật. Để có được điểm thi lớp 10 TPHCM cao thì nhất là các bạn thí sinh tại TPHCM nên nhớ và lưu ý quan trọng này.

  [​IMG]

  Cách tra cứu điểm thi lớp 10

  Chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số gợi ý về cách phân tích nhằm làm nổi bật đặc điểm của nhân vật. Trước tiên, bạn hãy đọc kỹ các tác phẩm văn học trong SGK, mỗi tác phẩm hãy ghi lại và nhớ những chi tiết miêu tả về ngoại hình nhân vật, hành vi, cử chỉ của nhân vật. Và tính cách, tâm lý cũng như mối quan hệ của nhân vật cần phân tích với những nhân vật còn lại trong tác phẩm như thế nào. Trên cơ sở đó chúng ta sẽ hiểu được toàn diện về nhân vật và có những dẫn chứng cụ thể đưa vào bài làm văn để làm nổi bật những luận điểm, luận cứ của mình khi phân tích làm nổi bật đặc điểm của nhân vật.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cách phân tích nhân vật để có một bài làm văn tốt