hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cách sạc Pin cho xe đạp điện đúng cách

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. phunghoa

  phunghoa Staffs

  Tham gia ngày:
  2/2/16
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay xe đạp điện được sử dụng phổ biến và cũng có rất nhiều mẫu xe được các bạn trẻ ưa chuộng. Khi sử dụng xe đạp điện bạn cũng cần "bảo dưỡng" thường xuyên để giúp xe luôn bền đẹp, chạy ổn định. Dưới đây là một số cách sử dụng Pin cho xe đạp điện đúng cách giúp pin bền và sử dụng được lâu hơn, các bạn cùng tham khảo:

  Cách bảo vệ pin xe khi sạc điện:


  1. Sử dụng xe cần sạc thật đầy thì đi, gần hết điện thì sạc (còn 1 - 2 vạch điện chứ không phải hết hẳn).
  Số lần sạc điện theo công bố của nhà sản xuất khoảng 350 lần cho acquy và 500 lần cho pin litium, vậy mỗi ngày sạc 1 lần/1 năm 365 ngày thì pin, acquy trong chiếc xe của bạn đi được khoảng 1 năm. Nếu 2 ngày sạc 1 lần thì pin, acquy sử dụng được 2 năm ... vv ...

  Chính vì vậy cần tránh trường hợp sạc nhiều lần trong ngày, chưa hết điên hay điện vẫn còn nhiều vẫn cắm sạc, sạc điện càng ít lần càng tốt để tăng tuổi thọ/ thời gian sử dụng cho pin/ acquy. Khi sử dụng xe thì gần hết điện mới được sạc (Còn khoảng 1-2 vạch điện hoặc thấp hơn) là sạc là tốt nhất cho pin, acquy.

  [​IMG]

  2. Tránh thường xuyên dùng cạn kiệt pin
  Các loại pin dựa trên nickel như NiMH và NiCd cần được xả pin từ 100% xuống 0% để duy trì dung lượng. Hiện nay, hầu hết thiết bị hiện đại đều dùng Pin lithium thay vì sử dụng Bình xe đạp điện bằng ắc quy. Pin Lithium Ion hoạt động khác và việc thường xuyên xả cạn sẽ không tốt cho loại pin này. Khi sử dụng bạn không nên để cạn pin mới sạc mà nên sạc ngay khi Pin báo yếu hay còn từ 20-30% pin.

  3. Đừng để pin, acquy ở mức 0% quá lâu
  Bạn không nên thường xuyên để pin, acquy ở mức 0%. Nếu pin ở mức này, hãy sạc lại pin càng sớm càng tốt. Điều đó không có nghĩa bạn phải chạy ào tới ổ cắm điện xe điện bị cạn pin, nhưng đừng cất xe và bỏ mặc trong tình trạng hết điện 0% ở đó trong vài tuần mà không sạc. Nếu làm như vậy, pin, acquy có thể sẽ bị “chết” hoàn toàn.

  4. Cất trữ pin ở mức 50%, khi không sử dụng xe
  Ngược lại, việc cất trữ pin sạc đầy 100% trong khoảng thời gian quá lâu cũng có thể làm giảm dung lượng và giảm tuổi thọ pin. Tốt nhất, bạn nên để pin ở mức 50% khi ngừng sử trong thời gian dài. Tránh tuyệt đối việc sạc đầy 100% điện đem cất đi rất dễ dẫn đến trường hợp phồng, chai pin, acquy. Hoặc không còn điện trong pin 0% đem cất đi rất dễ dẫn tới việc bị hỏng pin, acquy, kiệt điên, chết bình.

  5. Pin luôn xuống cấp dần
  Bằng cách sử dụng và bảo quản Pin xe đạp điện đúng cách, bạn có thể giúp pin lưu trữ được nhiều điện hơn và “trụ” lâu hơn sau mỗi lần sạc. Tuy nhiên, bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn sự lão hóa của pin, mà chỉ có thể làm chậm lại quá trình này.

  Nên sạc điện cho ắc quy hoặc pin hằng ngày, hoặc ít nhất 1 lần/1 tuần, kể cả khi không sử dụng trong thời gian dài. Sử dụng nguồn điện ổn định khi sạc, không dùng điện từ nguồn máy phát.

  Trên đây là một vài lưu ý giúp bạn bảo vệ chiếc xe đạp điện yêu quý của mình được bền với thời gian hơn. Bạn hãy ghi lại để thường xuyên áp dụng cho chiếc xe của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!
  Nguồn: Pinxedapdien.com.vn
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cách sạc Pin cho xe đạp điện đúng cách