hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cách sửa chữa quạt trần đèn trang trí

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. hauphong

  hauphong Staffs

  Tham gia ngày:
  16/12/14
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Khi quạt trần đèn trang trí nhà bạn bị hư, lý do đôi khi không đơn giản như bị cháy bóng đèn. Nhiệt sinh ra khi quạt chạy có thể làm cháy hệ thống dây điện. Điều này có thể gây ra chập mạch ở bất cứ đâu từ công tắc trên tường đến bộ phận ánh sáng. Ổ cắm bị hư hay dây kéo bị hỏng cũng có thể khiến quạt trần đèn trang trí ngừng làm việc. Kiểm tra một vài kết nối và sửa chữa một chút có thể giúp quạt trần đèn trang trí nhà bạn hoạt động trở lại như bình thường.  Dụng cụ  • Bút thử điện
  • Cọ nhỏ làm sạch bóng đèn
  • Vải mềm
  • Tuốc nơ vít có rãnh nhỏ
  [​IMG]  Bụi có thể khiến quạt trần đèn trang trí không hoạt động  Kiểm tra bóng đèn của quạt trần đèn trang trí  Tắt cầu dao điện để ngắt mạch điện quạt trần.

  Tháo bóng đèn trên quạt trần đèn trang trí. Kiểm tra xem dây tóc bóng đèn có bị cháy không.

  Dùng bút thử điện kiểm tra điện áp đui đèn của quạt. Bút thử điện sáng lên khi có điện

  Dùng cây cọ nhỏ làm sạch xung quanh đui đèn. Dùng vải mềm lau bên trong đui đèn

  Chèn tuốc nơ vít bên dưới miếng kim loại bên trong chuôi đèn. Nâng miếng đồng lên một chút.

  Thay bóng đèn mới. Mở cầu dao và bật công tắc để bật quạt trần đèn trang trí.  Kiểm tra công tắc quạt trần đèn trang trí  Bật công tắc mở quạt trần đèn trang trí nếu bạn có công tắc đèn và quạt riêng .

  Dùng bút thử điện trong công tắc đèn. Tắt công tắc cung cấp điện cho quạt trần tại bảng điện chính nếu bút thử điện không sáng .

  Tìm kiếm hai dây đen gắn vào bên trong công tắc đèn. Đảm bảo các dây nằm chắc dưới ốc vít ở mặt bên của công tắc. Thay thế các dây màu đen bên dưới vít nếu nó bị lỏng. Vặn chặt vít hai bên công tắc.

  Lần theo các dây màu đen gắn liền với quạt trần đèn trang trí trở lại vào hộp điện . Tìm kiếm đầu nối dây màu đen từ công tắc với một dây màu đen khác. Vặn đầu nối cho chặt để đảm bảo ăn điện.

  Thay thế công tắc trong hộp điện. Lắp vỏ công tắc trở lại. Bật công tắc để mở quạt trần đèn trang trí.  Kiểm tra kết nối điện quạt trần đèn trang trí

  [​IMG]  Một công đoạn sửa chữa quạt đèn trần trang trí  Tắt cầu dao điện ngắt mạch điện quạt trần đèn trang trí.  Loại bỏ các ốc vít của vỏ động cơ ở phía trên quạt trần. Vỏ động cơ dựa vào trần nhà và che các hệ thống dây điện, hộp điện. Tháo vỏ động cơ và để nó nằm trên động cơ quạt trần .  Kiểm tra điện áp không tiếp xúc với dây bên trong hộp điện. Nếu bạn đã tắt đúng công tắc thì bút thử điện sẽ không sáng  Kiểm tra các kết nối giữ dây từ quạt trần tới dây từ hộp điện. Vặn lại theo chiều kim đồng hồ để đảm bảo chúng chắc.  Lắp lại vỏ động cơ. Bật công tắc quạt trần đèn trang trí.  Đôi khi ta nghĩ cách sửa chữa hay lau chùi các loại vật dụng trang trí, điển hình như quạt trần đèn trang trí như đơn giản nhưng thật ra cũng rất phức tạp và cần phải nắm bắt được nhiều công đoạn để làm sao có thực hiện một cách tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cách sửa chữa quạt trần đèn trang trí