hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cách tạo một Calibre Ebook Server trên Ubuntu 14.04 phần 2

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. hauphong

  hauphong Staffs

  Tham gia ngày:
  16/12/14
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  vps gia re

  Bước 4 – Thiết lập một Background Service cho Calibre

  Chúng tôi không muốn giữ một cái vỏ được mở bằng lệnh caliber-server mà chỉ muốn có server đang chạy.

  Trong khi chúng ta có thể thêm flag –daemonize vào lệnh, có nhiều cách tốt hơn để làm điều đó.

  Cho đến gần đây, cách đạt được điều này là viết các bản phức tạp và đặt chúng trong thư mục /etc/init.d. Cách đề nghị gần nhất là sử dụng một bản Upstart đơn giản hơn nhiều, đó là file conf đặt trong thư mục / etc / init /. Chúng tôi sẽ xem cách làm:

  Nếu các server vẫn chạy, nhấn CTRL + C trong terminal của bạn để dừng lại.

  Bây giờ tạo một file cấu hình mới:

  sudo nano /etc/init/calibre-server.conf

  Tạo bản Upstart, được bảo đảm để thay thế cho các biến được đánh dấu màu đỏ:

  description “Calibre (ebook manager) content server” start on runlevel [2345]stop on runlevel [^2345] respawn env USER=’myusername’env PASSWORD=’mypassword’env LIBRARY_PATH=’/home/user/calibre-library’env MAX_COVER=’300×400’env PORT=’80’ script exec /usr/bin/calibre-server –with-library $LIBRARY_PATH –auto-reload –max-cover $MAX_COVER –port $PORT –username $USER –password $PASSWORDend script

  Dán vào trình soạn thảo văn bản của bạn và lưu lại. (CTRL + X, sau đó Y, sau đó ENTER). Chúng tôi sẽ xem xét ở mỗi dòng dưới đây:

  • Dòng đầu tiên chỉ là một mô tả để giúp bạn (hoặc người khác) biết bản nào
  • Hai dòng tiếp theo chỉ ra mức độ bạn muốn bản của bạn bắt đầu và dừng lại, kể từ Upstart, cho phép đặc tả thứ tự và bắt đầu theo thứ tự đúng. Level 1 là dành cho tất cả các dịch vụ thiết yếu, vì vậy chúng tôi sẽ bắt đầu vào cấp 2, theo thời gian mà chúng ta biết rằng network và bất cứ điều gì mà chúng ta cần sẽ được up và chạy.
  • respawn có nghĩa là nếu các dịch vụ bị ngăn chặn bất ngờ, nó sẽ cố gắng để khởi động lại
  Các dòng tiếp theo là tất cả các biến mà chúng ta chuyển đến lệnh caliber-server. Trước đây, chúng ta chỉ cần sử dụng tối thiểu tùy chọn –with-library, nhưng chúng ta có thể thấy hiện nay có nhiều hơn được Calibre cung cấp. Ở trên, chúng tôi đã chỉ định:

  Username và password để truy cập vào thư viện từ các web (vui lòng thay đổi các từ các ví dụ được cung cấp)

  Đường dẫn vị trí thư viện, như trước

  Kích thước hình ảnh lớn nhất cho ảnh bìa cuốn sách (điều này rất hữu ích để làm cho việc tải trang nhanh hơn)

  Số cổng (ở đây chúng tôi đã thay đổi nó đến 80, thay đổi thành một số khác nếu bạn đã sử dụng cổng 80 để phục vụ các trang web tiêu chuẩn, vv)

  Cuối cùng, trong phần script (được biết đến như một stanza), chúng tôi chạy lệnh chính sử dụng exec, và đi qua tất cả các biến của mình. Phần / usr / bin / caliber-server là đường dẫn đến file thực thi.

  Một khi bạn đã lưu các script và đóng lại với các biên tập viên, khởi động server:

  sudo start calibre-server

  Thời gian này bạn sẽ thấy xuất ra, nhưng với một con số khác nhau:

  calibre-server start/running, process 7811

  ây giờ sử dụng một trình duyệt để điều hướng đến địa chỉ IP của server hoặc tên miền.

  Bạn sẽ thấy một popup yêu cầu cho tên người dùng và mật khẩu. Những điều này nên được thêm vào kịch bản Upstart. Nhập vào và bạn sẽ được đưa vào thư viện ebook của bạn như trước.

  Các server có thể dễ dàng được dừng lại, bắt đầu, và khởi động lại bằng cách sử dụng lệnh sau đây:

  sudo service calibre-server stopsudo service calibre-server startsudo service calibre-server restart

  Điều này làm cho việc quản lý các server dễ dàng hơn rất nhiều so với việc phải tự đối phó với các quy trình daemon và quá trình ID!

  Các trang web theo mặc định đều có phiên bản di động và hoạt động với các thiết bị màn hình nhỏ như điện thoại và e-reader. Nội dung sẽ được tải tự động nếu bạn truy cập các trang web từ một thiết bị di động.

  Bước 5 – Tạo một Cron Job để Thêm Sách Tự động

  Chúng tôi có thể viết một cron job định kỳ đơn giản để xem thư mục toadd của chúng tôi cho sách mới.

  Mỗi 10 phút nó sẽ tìm kiếm các file trong thư mục /home/user/calibre-library/toadd/ , thêm bất kỳ file và database của Calibre, và sau đó loại bỏ các file ban đầu. (Calibre tạo các bản sao của các file khi thêm vào thư viện vì vậy chúng ta không cần bản gốc khi viecj thêm được thực hiện.) Điều này có nghĩa rằng nếu bạn chuyển các file thông qua scp, ssh, vv của thư mục này từ bạn máy chính, hoặc chỉ cần tải chúng trực tiếp vào thư mục toadd, sau đó chúng sẽ tự động được thêm vào database Calibre và có sẵn để download từ thư viện!

  Để tạo ra một công việc định kỳ, thực hiện:

  crontab -e

  Bạn có thể phải thực hiện một lựa chọn về soạn thảo văn bản ưa thích của bạn.

  Vào cuối của file thêm dòng:

  */10 * * * * xvfb-run calibredb add /home/user/calibre-library/toadd/ -r –with-library /home/user/calibre-library && rm /home/user/calibre-server/toadd/*

  Phần đầu tiên của lệnh (* / 10 * * * *) có nghĩa là các lệnh sẽ được chạy mỗi mười phút. Phần thứ hai là giống như lệnh, chúng ta thử chạy trước đó. Nó cho biết tất cả các cuốn sách từ thư mục toadd đến database và sau đó loại bỏ các file ban đầu.

  Bây giờ bạn có thể truy cập ebook từ bất cứ nơi đâu trên thế giới.

  Lưu ý: Các kết quả tìm kiếm trong Calibre không được sắp xếp theo độ liên quan, vì vậy nếu bạn nhập một thuật ngữ phổ biến khi thường tìm những cuốn sách không liên quan. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ định để tìm kiếm theo tiêu đề hoặc tác giả, điều này giúp ích rất nhiều, và các tùy chọn trình duyệt (ví dụ, duyệt theo thứ tự abc tên tác giả) sẽ thực hiện hiệu quả.

  Kết luận

  Có một hoặc hai điều cần ghi nhớ về việc chạy và duy trì một server Calibre. Chúng tôi sẽ có một cái nhìn tóm tắt.

  Bản quyền

  Nếu bạn chỉ được lưu trữ sách từ Gutenberg hoặc các trang web tương tự (ví dụ, những quyển sách không có bản quyền), sau đó có rất ít thông tin. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn làm theo các điều khoản của dịch vụ Gutenberg. Cụ thể, nếu bạn cung cấp tài khoản truy cập vào bộ sưu tập sách của mình cho người khác, hãy chắc chắn đọc các phần của TOS của Gutenberg liên quan đến việc chuyển nhượng lại.

  Nếu bạn đang lưu trữ sách thương mại, hãy nhớ rằng có lẽ sẽ có DRM (Digital Rights Management) và do đó sẽ chỉ có thể đọc được từ thiết bị đăng ký.

  Không nên lưu trữ sách lậu hoặc bất hợp pháp trên server ebook của bạn.

  Cập nhật

  Calibre cập nhật rất thường xuyên. Mặc dù hầu hết trong số này là chữa lỗi hoặc cập nhật các chức năng, một số có thể phục vụ bảo mật. Do đó, tôi đề nghị bạn hãy theo kịp với các bản cập nhật.

  Nếu một bản cập nhật quan trọng được công bố bạn nên tự cập nhật các phần mềm server. (Một lần nữa, APT repos có xu hướng lạc hậu, vì vậy không nên dựa vào chúng mà hãy cập nhật).

  Bảo mật

  Nếu bạn không xuất bản các địa chỉ IP của Droplet, nó có thể được phát hiện bởi các bản quét các cổng mở. Bởi vì các chức năng đăng nhập Calibre không cho phép tự động khóa sau khi nhập không chính xác, và đây có khả năng là bị tấn công. Để giảm thiểu điều này, bạn nên:

  Không sử dụng username thông thường như admin, calibre, or ebooks

  Không sử dụng một mật khẩu chung hay ngắn, và chắc chắn không sử dụng username trùng với password.

  Có thể chạy Calibre trên một cổng không chuẩn, thay vì cổng 80

  Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tận hưởng việc truy cập ebooks từ bất kỳ vị trí, thiết bị nào!
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cách tạo một Calibre Ebook Server trên Ubuntu 14.04 phần 2