hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cách tạo video khuyến mãi tuyệt vời cho khách sạn

Thảo luận trong 'Kinh doanh & Marketing'

 1. lemon tea

  lemon tea GM

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  1,513
  Đã được thích:
  2,138
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Video là cách tuyệt vời để cho khách tiềm năng thấy tất cả những điều mà khách sạn có thể cung cấp. Dựa trên cuộc trao đổi với các chủ sở hữu đã tạo ra video và clip thành công trên TripAdvisor, chúng tôi đã tập hợp được một vài mẹo để giúp quý vị tạo nên đoạn phim trông chuyên nghiệp và nêu bật các khía cạnh tuyệt vời nhất của khách sạn.

  [​IMG]

  Tôi bắt đầu như thế nào?

  Trước khi quý vị bắt đầu quay, hãy xác định các khu vực trong khách sạn mà quý vị muốn nêu bật. Cân nhắc những điều khiến quý vị khác biệt so với đối thủ cạnh tranh và tạo video tập trung vào những đặc điểm này.

  Lên kế hoạch chi tiết hoặc phác thảo các hình ảnh mong muốn theo trình tự là cách tuyệt vời để hình dung nội dung của quý vị trước khi quý vị bấm máy quay. Ngoài ra cũng rất hữu ích khi quay “bản phác thảo thô” để có thể tinh chỉnh ý tưởng và quá trình thực hiện. Những cải thiện nhỏ, tinh tế và một chút diễn tập có thể cải thiện đáng kể sản phẩm cuối cùng của quý vị.

  Tôi cần thiết bị gì?

  Máy quay

  Có lẽ yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng video của quý vị là việc lựa chọn thiết bị, bắt đầu với máy quay. Về cơ bản, quý vị có hai loại thiết bị: máy quay video chuyên dụng và máy quay kỹ thuật số/điện thoại di động. Nếu quý vị muốn quay video khuyến mãi có chất lượng chuyên nghiệp, quý vị nên sử dụng máy quay video chuyên dụng.

  Chân máy
  Quý vị nên sử dụng chân máy khi quay phim. Phụ kiện cơ bản này có thể tạo ra sự khác biệt giữa video có chất lượng không chuyên và chuyên nghiệp. Kể cả một chân máy giá rẻ cũng có tác dụng tốt; miễn là chân máy ngăn máy quay không rung lắc, nó sẽ đem đến giá trị tuyệt vời cho sản phẩm cuối cùng.

  Âm thanh
  Quý vị sẽ cần quyết định có đưa nhạc nền vào video hay không và có cần người thuyết minh nói trực tiếp trước máy quay hay không. Xin nhớ rằng người dân ở các quốc gia khác nhau sẽ xem video của quý vị và có thể không hiểu ngôn ngữ của lời thuyết minh.

  Nếu quý vị quyết định dùng người thuyết minh, có lẽ quý vị nên đầu tư một chiếc micro. Nhiều máy quay video có micro đẳng hướng bắt tất cả tiếng ồn gần đó. Thông thường, chúng bắt các chi tiết không mong muốn, như tiếng gió rít. Micro ngoài cắm vào máy quay video cho phép quý vị kiểm soát tốt hơn âm thanh được ghi và chất lượng của âm thanh.

  Làm cách nào để làm video của tôi trông chuyên nghiệp nhất có thể?

  Ánh sáng
  Một trong những cân nhắc quan trọng nhất cho các nhà làm phim là chất lượng và hướng ánh sáng. Trước khi nhấn nút "ghi", hãy quan sát môi trường xung quanh và đảm bảo quý vị có đủ ánh sáng.

  Quay phim trong nhà giúp quý vị kiểm soát tốt hơn môi trường xung quanh nhưng quý vị cần đủ sáng. Nếu cần, hãy bổ sung thêm ánh sáng cân bằng trông tự nhiên, tươi sáng và tránh bóng đổ để tăng cường bối cảnh của quý vị. Tốt nhất quý vị nên quay cảnh thử nghiệm và điều chỉnh nếu cần. Người xem sẽ không thể biết được việc quý vị đã bổ sung ánh sáng.

  Nhìn chung, quay ngoài trời đơn giản hơn. Chỉ cần nhìn nhanh qua ống kính để đảm bảo ánh nắng mặt trời tôn lên chứ không che phủ các đối tượng của quý vị. Thời gian trong ngày có thể đóng vai trò cực kỳ lớn trong chất lượng và bầu không khí của video. Có một thuật ngữ trong nhiếp ảnh gọi là "giờ vàng", thời khắc mang đến những cảnh quay tuyệt đẹp vào khoảng giờ đầu và giờ cuối có ánh nắng mặt trời bởi thời gian này có ánh sáng tĩnh, tôn vẻ đẹp.

  Chuyển động máy quay
  Cố gắng không di chuyển máy quay khi đang quay - việc này thường hại nhiều hơn lợi. Trừ khi có lý do rõ ràng cho việc di chuyển, hãy giữ chắc máy quay và để hành động diễn ra trên màn hình. Có thể lướt hoặc di chuyển máy quay theo chiều ngang khi cần nhưng cố gắng giữ máy quay không rung lắc (một lần nữa, chân máy rất quan trọng). Cố gắng tránh di chuyển máy quay bất ngờ hoặc đột ngột. Cuối cùng, tránh đi lại khi đang quay phim. Càng ít đi lại, kết quả càng tuyệt vời.

  Tôi có thể sửa video bằng cách nào?

  Hiệu ứng đặc biệt và chuyển đổi
  Đoạn phim đẹp thường cần một chút hiệu ứng đặc biệt. Các chuyển đổi như mờ dần, tan biến hay dịch chuyển có thể là cách tuyệt vời để ghép hai clip với nhau nhưng hãy lựa chọn một cách khôn ngoan. Đừng quá lạm dụng - quá nhiều chuyển đổi phức tạp có thể làm hỏng chất lượng của một video khuyến mãi đáng ra sẽ rất nổi bật. Phương pháp đơn giản nhất thường là tốt nhất và đưa đến kết quả trông chuyên nghiệp nhất.

  Nhạc nền
  Khi chọn nhạc đi kèm với video của quý vị, hãy cân nhắc thông điệp mà quý vị muốn truyền tải. Khi sử dụng đúng, âm nhạc có thể củng cố nội dung cho video của quý vị và có thể cực kỳ hiệu quả. Hãy thử các bản nhạc khác nhau cho tới khi quý vị tìm được lựa chọn phù hợp.

  Tính đến khán giả mục tiêu và địa điểm của quý vị. Nếu cơ sở kinh doanh của quý vị mang đến cảm giác thoải mái, thanh bình và yên tĩnh, hãy chọn bản nhạc thể hiện bầu không khí này. Nếu nhóm khách hàng của quý vị là giới trẻ và đang tìm kiếm bối cảnh sôi nổi, quý vị có thể chọn âm nhạc vui nhộn và sống động hơn.

  Nhận phản hồi
  Sau khi quý vị đã sửa video và có được sản phẩm hoàn thiện, hãy chiếu video cho các đồng nghiệp. Lắng nghe phản hồi của họ và cân nhắc bất kỳ thay đổi nào mà họ gợi ý. Sau một khoảng thời gian chú tâm tạo ra video, quý vị có thể không còn giữ được sự khách quan và khi đó các ý kiến khác sẽ rất hữu ích.

  Phần mềm và hướng dẫn trực tuyến
  Nhiều máy quay video đi kèm với một số phần mềm chỉnh sửa video cơ bản nhất, thích hợp với nhu cầu của quý vị. Hoặc, một số máy tính có phần mềm chỉnh sửa video được cài đặt sẵn. Ví dụ: nếu quý vị sử dụng máy Mac, nhiều khả năng quý vị sẽ có iMovie. Nếu quý vị cần mua phần mềm, hãy kiểm tra trực tuyến và tại cửa hàng điện tử địa phương.

  Quý vị có thể tìm thấy vô số hướng dẫn trực tuyến nếu quý vị cần thêm hướng dẫn về cách tạo video khuyến mãi. Khi tìm kiếm Internet, quý vị nên đưa phần mềm vào cùng với thắc mắc của quý vị. Mặc dù các chương trình tạo ra kết quả tương tự nhưng quy trình có thể khác biệt đáng kể giữa các ứng dụng.

  Tôi có thể đưa video lên TripAdvisor bằng cách nào?

  Mã hóa
  Video trên TripAdvisor được hiển thị bằng Flash ở độ phân giải 320x240. Bất kể nội dung của quý vị được mã hóa như thế nào trước khi tải lên, chúng tôi sẽ tái mã hóa nội dung đó để đáp ứng các thông số kỹ thuật của chúng tôi. Xin nhớ rằng mỗi video phải:
  • Có dung lượng dưới 100 MB
  • Dài tối đa 10 phút
  • Ở định dạng tập tin AVI, Quicktime, Windows Media hoặc MPEG4
  • Dành cho gia đình
  Tải lên
  Để tải video lên TripAdvisor, vui lòng làm theo những bước sau:
  • Đăng nhập Trung tâm quản lý TripAdvisor (Hiện tại, quý vị chỉ có thể thực hiện việc này thông qua trang web tiếng Anh của chúng tôi. Do vậy, hãy đăng nhập ở đó để tải lên video của quý vị)
  • Chọn “Quản lý trang TripAdvisor của quý vị" và sau đó “Thêm/cập nhật video”
  • Làm theo hướng dẫn trên màn hình: đặt tiêu đề cho video, mô tả video và xác nhận tên cơ sở kinh doanh của quý vị bằng cách nhấp "Đúng". Sau đó, nhấp "Chọn tập tin" để chọn video, đánh dấu vào ô để xác nhận quý vị được phép đăng video và nhấp vào "Tải lên video" để gửi.
  • Nếu video của quý vị đáp ứng các nguyên tắc định dạng và dành cho gia đình của chúng tôi, video đó sẽ hiển thị trực tuyến trong vòng 5 ngày.
  Quý vị có thắc mắc?
  Mọi thắc mắc về video, vui lòng gửi email tới video-support@tripadvisor.com.

  Nguồn: Tripadvisor
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cách tạo video khuyến mãi tuyệt vời cho khách sạn