hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cách tháo các chi tiết máy, phức tạp

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. iirain

  iirain Staffs

  Tham gia ngày:
  7/1/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tháo vít cấy, bulông- đai ốc

  Để tránh làm toét các mặt cạnh của đai ốc ta dùng chìa vặn (cờ lê) có kích thước tương ứng, không dùng cờ lê tấc anh tháo bu lông đai ốc hê mét và ngược lại. Không dùng mỏ lết tháo bu lông đai ốc quá nhỏ gây tròn cạnh.

  Không dùng tay công quá dài, mô men quá lớn mở đôt ngôt làm gãy bu lông, đai ốc.

  Tháo các bu lông, đai ốc theo thứ tự nhất định, tháo từ ngoài vào trong, tháo từ từ, tháo đối xứng qua tâm để tránh cho chi tiết khỏi vênh, nứt vỡ, đặc biệt là các chi tiết mỏng, bằng gang.

  Chú ý:

  - Các bu lông đai ốc ren trái

  - Các bu lông ở vị trí khuất

  + Phương pháp tháo bu lông, vít cấy bị gãy:

  Nếu vít cấy hay bu lông bị gãy nhưng vẫn còn nhô lên môt chiều cao nhất định có thể dùng đầu kẹp để tháo. Có hai loại đầu kẹp.

  Đầu kẹp con lãn: Dùng tháo vít cấy hay bu lông nhưng dụng cụ này làm hỏng phần ren vì bị con lăn chèn nát. Đầu kẹp có đuôi 1, có vát cạnh theo đầu đai ốc để lắp chìa vặn, trong thân đầu kẹp có làm rãnh xoắn giữ con lăn 2 để kẹp vào đầu vít cần tháo. Khi quay đầu kẹp vít cấy quay theo. Vành 3 giữ cho con lăn khỏi bị rơi. mã kẽm cho bu lông

  Đầu 1 được phay một rãnh bán nguyệt trong đó lắp miếng chặn hai lắc lư trong chốt 3. Lò xo 4 luôn làm cho miếng chặn tì vào vít cấy theo chiều ngược chiều kim đổng hổ trên mặt miếng chặn có khía ren để chèn vào ren của vít cấy.

  Khi quay đầu kẹp do bố trí lệch tâm miếng chặn kẹp vào vít cấy và xoay vít cấy đi cùng.

  Tháo khớp nối trục

  Tháo khớp nối trục bằng chốt:

  Dụng cụ để tháo: Dùng đôt, búa để tháo, lực tác dụng đúng tâm chốt, lực tác dụng vừa phải, tránh làm toét đầu chốt, sao cho đường kính đôt phải nhỏ hơn đường kính chốt môt ít. Sau khi đóng thì lấy chốt ra.

  Đối với chốt trụ: Ta có thể tác dụng lực vào bất kỳ đầu nào của chốt.

  Đối với chốt côn: Thì ta phải tác dụng lực vào đầu nhỏ của chốt côn, ở khớp nối loại này người ta lắp 2 chốt côn ngược chiều nhau. Do vậy khi tháo xong chốt côn thứ nhất, ta tác dụng vào chốt côn kia theo chiều ngược lại. phân loại bulong ốc vít

  Tháo khớp nối trục bằng chốt

  Tháo khớp nối trục kiểu vấu:

  Khớp nối trục kiểu vấu hay chính là li hợp vấu. Li hợp vấu gồm nhiều loại: Li hợp răng hình thang, hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác.. .

  Li hợp vấu gồm hai nửa 1 và 2. Nửa1 lắp chặt ở đoạn cuối môt trục bằng then có vít hoặc chốt định vị, nửa 2 lắp di trượt trên đoạn cuối của trục thứ 2.

  Phương pháp tháo: Tháo chốt hoặc vít định vị của nửa li hợp môt lắp với trục, sau đó tháo trục ra khỏi nửa li hợp 1. Còn trục của li hợp 2 có thể tháo dễ dàng

  Tháo Li hợp ma sát côn

  Đặc điểm cấu tạo của ma sát côn gồm 2 đĩa ma sát 1và 2. Đĩa côn 1 chủ đông lắp cố định trên trục. Đĩa côn 2 bị đông lắp di trượt theo chiều trục, mặt làm việc của các đĩa là mặt côn, tạo ra lực ma sát để truyền mômen xoắn.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cách tháo các chi tiết máy, phức tạp