hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cách thức cách mài cùi răng

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. ledinhduoc1111

  ledinhduoc1111 Staffs

  Tham gia ngày:
  10/8/16
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cách mài cùi răng là một trong những kỹ thuật chủ quản trong nha khoa nhằm tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng cũng như cung cấp cho cách thức bọc sứ được bền đẹp, tạo cảm giác ăn nhai dễ chịu. Mài cùi răng yên cầu chưng sỹ giàu hưởng thụ, chuyên môn giỏi để hạn giễu cợt tối đa những ảnh hưởng đến răng thật.
  [​IMG]
  1. Cách thức mài cùi răng áp dụng khi biên tập răng không đều

  Răng hô, vẩu hoặc răng khểnh, răng dài nhọn không đều là những trường phù hợp có thể ứng dụng cơ chế mài cùi răng để biên tập.

  Dĩ nhiên, việc mài răng thực chất là một thứ tự xâm lấn tới răng khi răng được mài ở cả 5 mặt và vấn đề tất yếu là một phần men răng sẽ bị mài mòn đi. Bởi vậy, trong nha khoa, đối với những răng vẩu hoặc to dài quá khổ, chưng bỏ sỹ thường chỉ định không mài răng và trong kỹ thuật mài răng, bác bỏ sĩ chỉ chấp hành mài một phần rất gầy của răng và không được quá 1mm.

  Mài răng quá nhiều chủng loại sẽ làm mất đi lớp men răng bảo vệ bên ngoài và dẫn tới tình trạng lộ ngà – nguyên nhân chính gây nên chứng ê buốt, đau nhức răng khi ăn nhai cũng như chịu kích thích hot lạnh.

  Tìm hiểu: mài răng khểnh

  2. Cách mài cùi răng khi bọc sứ cho răng
  Mài cùi răng là kỹ thuật buộc phải đối với qui định bọc răng sứ nhằm tạo được tỉ lệ hoàn chỉnh khi lắp chụp sứ tham gia không bị gồ ghề hay cộm cấn, tạo sự thiên nhiên như răng thật. Mài cùi răng là một khoa học nha khoa không thuận lợi, vì vậy đòi hỏi bác bỏ bỏ sỹ cần có tay nghề cao không chỉ nhằm tạo tính mỹ thuật mà còn hạn nhạo báng đến mức thấp nhất xâm chiếm tới răng thật.

  Mài răng phải làm sao để cho khi cần bọc chup răng sứ lên sẽ phát triển sự sát khít hoàn toàn, giảm thiểu kênh hở. Nhân tố này cần hòa hợp với việc tạo dáng mài răng sứ mới đạt đến hiệu quả thắng lợi cao nhất. Khi đó, chọn lựa các loại mão răng cùng công nghiệp phục hình tân tiến sẽ giúp ngày càng tăng chất lượng của việc bọc răng sứ.

  Tìm hiểu: cách nhận biết răng sứ Titan

  3. Những mục tiêu cần giải quyết được trong cách thức mài cùi răng
  - Tỉ lệ mài cùi răng thích hợp
  Một yếu tố đầu tiên phải đảm bảo trong nguyên lý mài cùi răng là cần tuân theo một tỷ lệ một mực. Mỗi địa điểm có những tỷ trọng mài cố định không giống nhau. Việc xác định tỉ lệ mài đúng đắn không chỉ tạo điều kiện cho việc bọc sứ được dễ dàng hơn mà còn giúp cho tính thẩm mỹ cũng như kỹ năng ăn nhai sau này mà không bị ê buốt do mài quá mức. Ngoài ra, việc mài răng cửa đúng tỷ trọng sẽ có công dụng thẩm mỹ so với những răng kế bên hoặc tạo điều kiện cho việc chụp răng sứ bên ngoài được đúng đắn.

  Với răng cửa thì tỷ trọng mài cổ lỗ lỗ răng cần nằm từ yếu tố chỉnh trong khoảng 0,6mm – 1mm, thân răng mài thủng thẳng 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với hạn độ nhân tố chỉnh cao nhất là trong khoảng 1,2mm – 2mm. Việc mài cùi sẽ mất thời gian khá lâu do phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao, có tỉ lệ và gờ rãnh tương hợp

  - Góc yếu tố chỉnh phù hợp
  Một mục tiêu thứ 2 cần thực hiện được khi mài cùi răng góc nhân tố chỉnh. Răng thường được mài ở cả 5 mặt đặc biệt nhưng phải luôn bảo đảm giác độ thích hợp, tốt nhất theo phương thẳng đứng để khi răng sứ khi bọc nhập cuộc sẽ có độ bám chắc một mực mà không bị hở mô răng, không sai khác tỷ trọng và bám giữ được chụp răng tốt nhất.

  Phương pháp mài cùi răng có thể giải quyết được khá đa dạng hiện trạng răng vẩu, răng to dài nhưng dù rằng có mài ít hay đa dạng thì đều sẽ xâm lăng tới răng, một khi lớp men bên ngoài bị mòn đi thì sẽ bị lộ ngà và làm cho răng nhạy cảm, ê buốt.

  Bởi vậy, bình thường, với những trường thích hợp mài cùi phổ thông thì bọc răng sứ sẽ là một biện pháp giúp hạn giễu cợt chế giễu lộ tủy, hạn chế giễu cho răng bị mẫn cảm mà vẫn giữ được hàm răng đều đẹp, sáng bóng.

  CT 5 chiều hiện được đánh giá là kĩ nghệ bọc răng sứ tốt nhất hiện nay, được Bệnh viện Răng cấm mặt Forsyth của Hoa Kỳ trực tiếp chuyển ủy quyền Nha khoa.

  Kĩ nghệ CT 5 chiều được thực hiện với sự cung cấp của máy mài tự động, các bác sĩ sẽ bắt đầu thao tác mài răng dịu dàng, rút ngắn thời điểm tối đa. Sau khi mài, dấu răng sứ sẽ được lấy đúng mực nhằm phát triển mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, đúng đắn tới từng gờ rãnh với sự cung cấp của máy quét tự động. Thời gian khiến cho răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa phổ biến lần như với việc chế tạo răng sứ thủ công. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại là có thể hoàn tất các thứ tự bọc răng sứ.

  Kỹ thuật mài răng được thi hành bởi các bác bỏ sỹ giàu trải nghiệm bảo đảm giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, bảo đảm khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cách thức cách mài cùi răng