hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cách trưng bày tượng phật bằng đá dành cho gia chủ thờ cúng tại nhà riêng

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. huutuan2015

  huutuan2015 Staffs

  Tham gia ngày:
  11/11/15
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trong thế giới tâm linh của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, Phật giáo là tôn giáo được nhiều người tôn thờ nhất. Vì thế, không chỉ ở những ngôi chùa mà tại nhà riêng, nhiều gia chủ cũng thờ cúng hoặc trưng bày tượng phật, nhất là tượng phật bằng đá, để thể hiện niềm tin vào Phật pháp cũng như cầu mong được sự an lành. Tuy vậy cũng những điều cần chú ý khi trưng tượng Phật như sau:

  [​IMG]

  Theo phong thủy, tượng phật bằng đá không được bày trí quá thấp và nên trưng bày ở độ cao khoảng 1m. Ngoài ra, gia chủ cần hướng tượng phật ra cửa chính vì có thể ngăn chặn những vận khí không tốt và biến những luồng khí vào nhà thành nguồn năng lượng bình an cho các thành viên trong gia đình. Nếu không thể đặt tượng Phật ở độ cao nói trên thì gia chủ có thể trưng bày tượng trên bàn cạnh tường hoặc góc xa phòng và đối diện với cửa chính. Gia chủ nhất định không được cất giữ tượng phật trong két hoặc tủ kính vì hành động này bị xem là bất kính và không tốt khi thờ cúng. Đặc biệt, tượng phật quá cũ và muốn thay mới thì gia chủ không nên vứt bỏ tùy tiện mà nên mang lên chùa, miếu hoặc đốt cùng tiền vàng.


  [​IMG]

  Hiện nay, nghệ thuật điêu khắc tượng phật rất phổ biến, vì thế nhiều hình mẫu tượng phật cũng rất phong phú. Chính vì thế, gia chủ cần cẩn thận và tinh tế trong việc lựa chọn tượng phật để thờ cúng cũng như chú ý đến những nguyên tắc trưng bày của tượng.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cách trưng bày tượng phật bằng đá dành cho gia chủ thờ cúng tại nhà riêng