hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cẩm nang Chi tiết phươt đảo Lý Sơn

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. lehuyentrang5672

  lehuyentrang5672 Staffs

  Tham gia ngày:
  14/6/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cẩm nang Chi tiết phươt đảo Lý Sơn

  >> du lịch lý sơn những kinh nghiệm và cập nhật mới nhất về vé tàu cao tốc, giá nhà nghỉ và chỗ ăn ngủ ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) dành cho Cả nhà gần đi dịp lễ 2/9 tới đây.

  các san sẻ này được cập nhật tháng 7/2016. các giá tiền và chốn ăn nghỉ có thể sẽ đổi thay theo thời kì và biến động thị phần. Với các người đã đến đảo năm ngoái thì có thể mường tưởng ra cảnh năm nay đông khoảng gấp đôi hay chí ít cũng đông gấp rưỡi, đặc biệt dịp nghỉ lễ và cuối tuần. Với những người chưa ra đảo thì thấp nhất nên đặt trước phòng khoảng một tháng và hỏi chủ khách sạn tài khoản để chuyển tiền trước cho chắc ăn. thời điểm này, đều đều mỗi ngày khoảng trên 300 khách, ngày cuối tuần, tàu cao tốc chạy 5 đến 6 chuyến ra đảo, khoảng hơn nghìn người.

  [​IMG]
  Hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn có bãi tắm tuyệt đẹp, nước trong vắt.​

  Ngày 1: Hà Nội (hoặc Sài Gòn) - Chu Lai (hoặc Đà Nẵng)

  Có đa số tuyển lựa cho Các bạn để tới được Quảng Ngãi tùy thuộc vào thời gian và điều kiện của Anh chị. Có điều kiện thì bay đến Đà Nẵng hoặc Chu Lai rồi di chuyển bằng các phương tiện khác như taxi, ô tô buýt, xe máy để tới Quảng Ngãi một mai cảng Sa Kỳ. tốt nhất nên bắt xe giường nằm để đến Quảng Ngãi, chọn chuyến xe nào thích hợp để tới Quảng Ngãi vào tối hôm trước rồi sau đó đi xe buýt hoặc taxi xuống cảng Sa Kỳ nghỉ đêm. Tại cảng Sa Kỳ ngay trục đường vào cảng, cách cảng 200 mét có một số nhà nghỉ, nhà trọ tương đối sạch sẽ. nếu người nào thanh thoả hơn, có thể ở biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi) >> kinh nghiệm du lịch sapa tháng 4.

  * Vé tàu cao tốc

  Dù đi bằng công cụ gì, bạn cũng nên nỗ lực tới cảng Sa Kỳ sớm nhất trong sáng ngày hôm sau để sắm vé lên tàu cao tốc ra đảo. ngày nay nhà ga cảng Sa Kỳ đã đi vào hoạt động từ Tết Âm lịch nên hơi rộng rãi và thoáng mát cho mọi người chờ sắm vé. Đã có các cửa riêng của vé cho người dành đầu tiên, cửa cho đoàn đăng ký vé trong khoảng trước và cửa cho người đến ấy mới xếp hàng tìm vé. Giá vé chiều từ Sa Kỳ ra đảo là 105.000 đồng/lượt và lượt về từ Lý Sơn về Sa Kỳ là 100.000 đồng.

  tuy nhiên vẫn có mỗi hai nhân viên bán vé và rà soát CMND nên vẫn là hơi dài cổ lúc xếp hàng sắm vé vào những ngày cuối tuần hay nghỉ lễ. các nhóm đi đông theo đoàn thì nên đăng ký vé trước sẽ thuận lợi và bớt thời kì hơn nhiều.

  Nhà ga tương đối rộng và khang trang đẹp đẽ, có ghế ngồi chờ như nhà ga trường bay, có quạt mát nên không lo bị đứng xếp hàng giữa trời nắng miền trung gió Lào như những năm trước nữa.

  Về danh sách đăng ký thời giờ chỉ cần: họ tên, năm sinh, nơi ở chứ ko cần số CMND như trước nữa. Chỉ cần bạn trưởng đoàn lúc lấy vé trình CMND của bạn ấy và một bản danh sách đoàn giống như danh sách đã đăng ký gửi cho phòng vé trong khoảng trước.

  Giờ tàu chạy và số chuyến: ngày nay duy trì hằng ngày có hai chuyến buổi sáng xuất cảng lúc 7h30 và 8h trong khoảng Sa Kỳ và 1 chuyến buổi chiều vào 13h hoặc 13h30. Chiều về trong khoảng Lý Sơn về lục địa duy trì một chuyến buổi sáng vào 7h30 hoặc 8h tùy tàu và buổi chiều 1 chuyến lúc 14h. Đây là lịch một mực hằng ngày. tuy nhiên, những ngày lễ Tết hoặc ngày cuối tuần hầu như chạy kín ngày nhưng ko xuất cảng sau 16h30 do đảm bảo an ninh hàng hải, trừ các trường hợp đặc trưng. nếu như sau những chuyến nhất định mà lượng khách còn đông thì sẽ có chuyến chạy bổ sung ko nhắc là ngày lễ Tết hay ngày thường.

  ví như đi đoàn đông nên liên hệ sắm vé trước. lúc tậu vé cho đoàn đông cần có danh sách thông tin của cả đoàn gồm họ tên, năm sinh, số CMND, quê quán. Cả nhà có thể nghỉ đêm tại Quảng Ngãi rồi sáng hôm sau mới đi lại ra cảng Sa Kỳ bằng những phương tiện như taxi, xe buýt hoặc có thể tới thẳng cảng Sa Kỳ nghỉ đêm để sáng hôm sau tiện thể cho việc mua vé tàu ra đảo hơn.

  * Ẳn nghỉ ở cảng hoặc khu vực Mỹ Khê hay TP Quảng Ngãi

  Ở cảng Sa Kỳ: hiện vẫn có mỗi nhà trọ Hương Biển có 5 phòng dạng nhà trọ đơn giản để mọi người nghỉ đêm chờ tàu. Có thể đựng được khoảng 15 người và giá là 50.000 đồng/người. ngoài ra thi thoảng hay đòi giá 60.000 đồng hay 70.000 đồng. Mọi người ko nên nên tặc lưỡi mà chỉ trả 50.000 đồng/người. Cứ nói là bạn mới ở và giới thiệu. Có tuyển lựa khác cũng ngay sắp cạnh là nhà trọ Phương Đông. Có 5 phòng và giá mỗi phòng thường đòi 120.000 đồng. bên cạnh đó nên trả giá xuống 100.000 đồng vì với kiểu phòng như vậy thì giá 100.000 đồng là hợp lý.

  nếu cảng Sa Kỳ mà cảm thấy ko chấp thuận thì có thể bắt taxi, xe ấp ủ ra khu bãi biển Mỹ Khê cách cảng 7 km để ngơi nghỉ thì khang trang hơn. Ở đây thì ăn nghỉ thuận lợi hơn. tuy nhiên cũng sang chảnh và chát hơn chút. Ở Mỹ Khê có mấy nhà nghỉ bình dân, một khách sạn tên là Hoàng Sa và 1 nhà khách Mỹ Khê 3 sao. nhà khách thì phòng đơn khoảng 300.000 đồng, phòng đôi 450.000 đồng. Hoàng Sa thì phòng đơn 250.000 đồng, phòng đôi 350.000 đồng. các nhà nghỉ bình dân giá cũng tầm 200.000 đồngphòng đơn và có nơi tốt hơn chút.

  Ở Mỹ Khê có bãi biển tắm tương đối đẹp, ngắm bình minh đẹp và ăn uống thì thoả thích vì cả 1 dãy bãi Mỹ Khê là nhà hàng hải sản bình dân, đồ phong phú và giá cả hợp lý.

  Khách sạn ở Quảng Ngãi có số đông hết từ 4 sao, 3 sao đến bình dân nhà trọ. Ẳn ở Quảng Ngãi thì có mấy đặc sản như cá bống sông Trà quán Cây Gòn ngay đầu cầu Trà Khúc cũ gần khách sạn 3 sao Sông Trà. Thêm món nữa nên ăn thử là cơm gà Nhung 2. Cứ hỏi bất cứ ai ở đây đều biết và chỉ các con phố cho Cả nhà. Giá ở cơm gà Nhung hơi hợp lý và ngon nhưng quán Cây Gòn giá hơi chát theo mình nghĩ vì quán này đăng ký nhãn hiệu hẳn hoi rồi.

  Ngày 2: Quảng Ngãi - Sa Kỳ - đảo Lý Sơn

  - Dậy sớm trả phòng và đi lại ra cảng trước 6h30 để sắm vé tàu cao tốc.

  - 7h - 7h30: Lên tàu cao tốc, đến đảo Lý Sơn

  - 9h: Nhận phòng, nghỉ ngơi nếu như bị say song quá mệt. đến Đảo nhận phòng, thuê xe máy đi thăm quan luôn(cái này phải lien hệ trước để nhà nghỉ chuẩn bị xe, mũ BH đầy đủ). giả dụ ở nhàng nhàng thì nên dùng Hoa Biển, Viễn Đông, Thành Phát, Mỹ Phụng còn ví như ở tiết kiệm thì Đại Dương, Bình Yên… ngay cầu cảng. Năm nay mọc them nhiều nhà nghỉ do nhu cầu khách phươt tới quá đông nên có nhiều tuyển lựa hơn. tuy nhiên, dù ở đâu cũng nên đặt trước nếu vào các dịp lễ tết hoặc ngày cuối tuần.

  - Ẳn cũng có thể đặt ăn tại Hoa Biển hoặc những nhà nghỉ. Mấy quán nhậu thì thấy Sơn Thủy trên chỗ sắp chùa Hang là ổn nhất và mát nhất, chỉ khá xa và không có cơm, chỉ có nhậu và ví như đói thì có cháo nhum.

  - Cung trục đường đi thăm quan như sau sẽ tận dụng được thời kì mà đi được hết những điểm: nhà nghỉ - nhà lưu niệm (tượng đài luôn) - giếng vua - chùa Hang - hải đăng lớn - đình làng An Hải - về khách sạn ăn trưa. Buổi chiều: hồ đập nước (núi Thới Lới) - hang Câu - đình làng An Vĩnh, Âm Linh Tự, chùa c - cổng Tò Vò (ngắm hoàng hôn xuống biển ở chùa c) - khu mộ gió - về khách sạn ăn tối (ở quán Sơn Thủy có karaoke rộng, ngay bờ biển).

  - Về nghỉ ngơi sớm và giả dụ thích chụp ảnh thì sang hôm sau quyết tâm dậy sớm để chụp ảnh rạng đông lên trên biển rất đẹp ở hải đăng hòn Mù Cu phía Đông của đảo gần nhà nghỉ Hoa Biển, Mỹ Phụng...

  [​IMG]
  Ngọn đèn biển ở đảo to Lý Sơn.​

  * vận động, công cụ đi lại ở đảo lớn

  Hiện hãng Taxi Tiên Sa của Đà Nẵng đã đưa ra 9 chiếc loại 7 chỗ. Giá khá chát nhưng vẫn có thể chấp nhận được. bên cạnh đó chỉ nên dùng để đi lại đi ăn hoặc từ cảng về nhà nghỉ. Chứ đi tham quan thì nên thuê xe máy mà đi cho nhân thể và ngắm nghía được cái đẹp của đảo.

  Về xe máy: liên hệ với các nơi mình ngơi nghỉ. hiện giờ không có chỗ nào cho thuê xe máy với quy mô khoảng 5 chiếc trở lên cả và xe máy thuê ở đảo khá cà tàng. Mọi người nỗ lực chọn lọc rà soát xe trước lúc thuê.

  Về xe tour để chở các đoàn đông thì nên liên hệ với những nhà nghỉ họ sẽ gọi giúp.

  * Ẳn nghỉ ở đảo lớn

  >>kinh nghiệm đi du lịch mù cang chải Về ăn uống: tổng thể là không có gì thay đổi so với các năm trước đây. 1 số nhà hàng quán ăn trước đây cảm thấy chấp nhận được thì xem qua thấy chất lượng giảm đi gần như và có hiện tượng chặt chặt đẹp khách phươt. Vậy nên phải chăng nhất là ở khách sạn hay nhà nghỉ nào thì mọi người nên đặt cơm luôn tại đó. Vừa tiện lợi, vừa được đặt theo ý mình mà mình là khách nghỉ của họ nên khả năng họ sẽ nấu nướng cho mình.
  Về nơi nghỉ, lưu trú: Ngay từ thời khắc này thì các ngày cuối tuần trong khoảng thứ 6 tới chủ nhật hầu như phòng đặt trước hết và ko còn phòng các nhà nghỉ, khách sạn dạng vừa vừa và sạch sẽ, thoáng mát.

  dù rằng năm nay có thêm khách sạn Central Lý Sơn Hotel 30 phòng cơ mà giá cả thì tăng hơi cao so với chất lượng. Giá phòng đơn đang ưu đãi 30% dịp mới khai trương mà 750.000 đồng, phòng đôi một triệu đồng.

  Có khoảng 5-6 nhà nghỉ mới nhưng hầu như mỗi nhà chỉ tầm 6 đến 9 phòng nên không thêm được mấy. Giá chung trong khoảng 200.000 đồng tới 250.000 đồng. Dịp lễ Tết có thể tăng tí chút.

  Dịp nghỉ lễ 30/4 thì trong khoảng ngày 2/9 là bây giờ không còn phòng nào. Mà theo những chủ nhà nghỉ thì hiện vẫn hầu hết đoàn điện đặt liên tục nhưng không còn phòng. Vậy nên mọi người tốt nhất đi dịp lễ Tết thì ngay hiện tại nhấc máy lên mua phòng, hoạ may có đoàn nào hủy thì đặt nhanh. Nên chuyển ít tiền đặt chỗ để chắc ăn.
   
 2. haidepzai

  haidepzai Staffs

  Tham gia ngày:
  6/7/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  mình muốn mang xe máy lên đảo thì có được không bạn?
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cẩm nang Chi tiết phươt đảo Lý Sơn