• Về việc đăng ký thành viên
 • Cẩm nang Du lịch Thái Lan cho người sắp đi Thái Lan

  Thảo luận trong 'Bán tour'

  1. oneR4reverR

   oneR4reverR Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   23/12/15
   Bài viết:
   63
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Giới tính:
   Nam
   Khoảng trên 90% dân Thái theo đạo Phật. Đâu đâu trên đất Thái cũng có những công trình mang phong cách kiến trúc Phật giáo. chính vì vậy không quá ngạc nhiên khi Thái Lan có số lượng đền chùa khủng lồ. Sau đây là 1 số đền chua nổi tiếng

   1. Wat Arun

   Ngôi đền này thờ thần Hindu Aruna. Ngôi đền có chiều cao 70m và tỏa sáng nổi bật nhất Bangkok khi về đêm.

   [​IMG]
   Ảnh: Somphop Nithipaichit

   2. Cận cảnh chùa Wat Arun

   [​IMG]
   Ảnh: Mark Fischer

   3. Chùa Wat Phu Khao Thong

   Wat Phu Khao Thong, hay còn gọi là núi chùa Vàng, được xây dựng năm 1387. Nó đã từng bị tàn phá, những gì du khách nhìn thấy hôm nay là do nhà vua Boromakot cho tu sửa và phục hồi, với một Bảo tháp mới theo phong cách Thái Lan được xây dựng trên cơ sở cũ và một quả bóng vàng 2kg ở trên cùng.

   [​IMG]
   Ảnh: Karl Baron

   4. Đền Naga, Chiang Mai

   Đền Naga luôn được bao quanh bởi nến, bên ngoài là một cái ao. Đây là một trong những ngôi chùa ở Chiang Mai làm lễ Visakha Bucha. Hàng năm vào dịp lễ, người Thái thường đến làm công đức bằng cách vào đền thờ và tham gia vào các hoạt động Phật giáo.

   [​IMG]
   Ảnh: Author

   5. Chùa Wat Rong Khun

   Không giống như hầu hết các ngôi chùa Thái, Wat Rong Khun, được gọi là đền Bạch, được xây dựng bằng nghệ thuật tài ba của họa sĩ Thái Chalermchai Kositpipat. Toàn bộ cấu trúc được bao phủ bởi kiến trúc Phật giáo đã được thấm nhuần câu đố, giáo lý, và triết lý nghìn đời xưa.

   [​IMG]
   Ảnh: Author

   6. Grand Palace

   Mặc dù không phải là một ngôi đền chính, Grand Palace có kiến trúc cầu kì nhất Bangkok. Đây cũng là một ngôi đền có phong cảnh ấn tượng và quan trọng nhất trong cả nước.

   [​IMG]
   Ảnh: Greg Knapp

   7. Chùa Wat Phra Kaew

   Nằm trong khu phức hợp Grand Palace, Wat Phra Kaew, còn được gọi là Chùa Phật Ngọc, được coi là ngôi chùa quan trọng nhất ở Thái Lan. Đó là ngôi đền cất giữ bức tượng Phật Ngọc, một bức tượng tôn kính cao nhất của Đức Phật trong thiền đình, được tạc từ một khối ngọc bích khổng lồ.

   [​IMG]
   Ảnh: Soda Can

   8. Chùa Wat Phra Kaew

   [​IMG]
   Ảnh: Joe Stump

   9. Chùa Wat Tham Pha Plong

   Wat Tham Pha Plong, nằm ở Chiang Dao miền Bắc Thái Lan, là một ngôi chùa yên tĩnh được khắc vào một hang động. Nằm trên đỉnh một ngọn đồi đá vôi, người dân phải leo lên 508 bậc đá mới đến được đền. Đó là một nơi để thư giãn và thiền định với một khung cảnh có tầm nhìn tuyệt vời giữa núi rừng.

   [​IMG]
   Ảnh: Author

   10. Chùa Wat Suthat

   Wat Suthat là một ngôi đền của hoàng gia quan trọng. Nó được xây dựng bắt đầu vào đầu những năm 1800 và hoàn thành năm 1847.

   [​IMG]
   Ảnh: Nicolas Lannuzel

   11. Chùa Wat Kutao

   Ngôi chùa này nằm ở Chiang Mai, có một con cá sấu nhồi bông ở trong hội trường chính của đền. Nó cùng với hình ảnh Đức Phật tạo nên nhiều câu chuyện hấp dẫn du khách mỗi khi đến tham quan.

   [​IMG]
   Ảnh: Scott Sporleder

   12. Chùa Wat Pho

   Wat Pho là ngôi đền ngay bên cạnh Grand Palace ở trung tâm thành phố Bangkok. Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất của thành phố, nó được biết đến với bức tượng Phật nằm dài 160m.

   [​IMG]
   Ảnh: Dennis Jarvis và Charles Tomás Martí

   13. Chùa Wat Chedi Luang

   Được xây dựng vào giữa thế kỷ 15, các bảo tháp phía sau Wat Chedi Luang từng là nhà của Phật Ngọc nổi tiếng. Sau khi một trận động đất đã phá hủy phần trên của cấu trúc năm 1545, bức tượng đã được chuyển đến Bangkok. Bảo tháp đứng cao khoảng60m và là tòa nhà cao nhất trong Chiang Mai Old City.

   [​IMG]
   Ảnh: Author

   Xem Thêm: CẨM NANG DU LỊCH THÁI LAN hoặc TOUR DU LỊCH THÁI LAN
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Cẩm nang Du lịch Thái Lan cho người sắp đi Thái Lan"

  Chia sẻ trang này