hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cần bao nhiêu thời gian để nộp ga cho máy lạnh

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. seoquangngai

  seoquangngai Staffs

  Tham gia ngày:
  30/12/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Những cách nộp gas máy lạnh khác nhau tùy vào những cấu tạo của những dòng máy lạnh, ví dụ may lanh panasonic sẽ có cách nộp gas khác dòng may lanh lg, và máy lạnh simikura

  Chắc chắn có rất nhiều người dùng thắc mắc giá nạp gas của máy lạnh , cũng như mỗi lần máy lạnh thiếu gas hoặc hao hụt gas thì phải nạp bao nhiêu gas cho máy lạnh thì mới đủ. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách nạp gas chuẩn nhất:

  [​IMG]
  Nạp gas bao lăm cho máy lạnh là đủ

  Giá bơm gas cho máy lạnh

  Nạp gas bổ sung

  Đối với gas R22 ( gas Ấn Độ): Sạc 1 PSI là 7.000 vnđ.

  Đối với gas R410A ( gas Mỹ): Sạc 1PSI là 12.000 vnđ.

  Thay gas mới

  Đối với gas R22 ( gas Ấn Độ): Máy 1 Hp là 300.000 vnđ.

  Đối với gas R410A ( gas Mỹ): Máy 1 HP là 650.000 vnđ.

  Đơn vị tính gas máy lạnh

  Cũng giống atm ( atmosphere ) Psi là đơn vị đo áp suất.

  1 atmosphere = 101,325 kPa = 1,01325 bar ≈ 14,696 psi.

  Cách tính đơn giá nạp gas

  Gas máy lạnh được nén trong bình chứa áp suất cao. Máy lạnh dân dụng có công suất từ 9000BTU – 18000BT, áp suất bình chứa gas thì từ 75 – 80 PSI.

  Nạp gas máy lạnh hay bơm gas máy lạnh là việc cung cấp đủ lượng gas theo áp suất thiết kế máy. Theo Quy trình nạp gas máy lạnh, thợ nạp gas sẽ rà áp suất gas trong bình chứa xem có bị hao gas không.

  tỉ dụ:

  Tính đơn giá nạp gas theo psi: Máy lạnh công suất 9000BTU (1HP) yếu lạnh, có áp suất gas thiết kế là 75 psi. Kỹ thuật tiến hành soát gas thì chỉ có 70 psi. Như vậy là máy lạnh có thể không cần phải nạp thêm gas. Nhưng nếu nạp thêm gas thì sẽ tốt hơn cho tuổi thọ của máy.

  bình thường trên mỗi bộ máy lạnh của một số thương hiệu máy lạnh uy tính như:

  Daikin,Panasonic,Nagakawa, Toshiba,… khi xuất xưởng đều đã nạp sẵn một lượng gas đủ để vận hành mà không cần phải nạp thêm khi lắp đặt xong. Tùy thuộc vào mỗi công suất máy và theo từng thương hiệu mà nhà sản xuất sẽ nạp sẵn gas cho chiều dài ống đồng cố định, thường nhật là khoảng 7,5m (Daikin).

  Xem thêm:

  Đối với máy cũ đang sử dụng thì cũng căn cứ theo thông số ghi trên dàn nóng và catalogue kết hợp với đồng hồ đo áp suất gas để biết được lượng gas tổn thất cần nạp thêm là bao lăm. thường nhật nếu được lắp đúng kỹ thuật và không bị sự cố gì trong quá trình dùng thì gas máy lạnh sẽ không thể thất thoát được mà sẽ tuần hoàn làm lạnh như một phần tất yếu của máy lạnh mà không cần phải “châm” thêm trong quá trình sử dụng.

  Gas chỉ thất thoát hoặc bị thiếu trong những trường hợp như khi lắp đặt ban đầu máy thiếu gas mà không soát xem áp suất vận hành của máy có đủ gas hay không, các đầu nối không đảm bảo kín hoàn toàn nên bị rò rỉ một lượng rất nhỏ nên lâu ngày áp suất gas trong máy bị giảm xuống một lượng nhất mực cần phải tìm chỗ bị xì khắc phục rồi sau đó mới nạp bổ sung gas cho đủ.

  Dưới đây là thông số tham khảo của một hãng máy lạnh của Nhật về lượng gas tiêu chuẩn nạp trong máy dùng gas R22.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cần bao nhiêu thời gian để nộp ga cho máy lạnh