hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cận cảnh xác ướp nhà sư ngồi thiền ở tư thế hoa

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. phongnam

  phongnam Staffs

  Tham gia ngày:
  14/1/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Xác ướp nhà sư thọ 94 tuổi ở tư thế ngồi thiền tại ngôi đền Puzhou, Tuyền Châu, Trung Quốc, vừa được công bố với công chúng trong một nghi lễ tôn giáo. Ông cũng là người được mệnh danh là “Phật sống” ở quốc gia này.

  Hơn 3 năm trước, nhà sư Fu Hou đã qua đời tại ngôi đền Puzhou, Tuyền Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc, hưởng thọ 94 năm tuổi. Sau khi qua đời, thi thể ông được đặt trong một chiếc bình lớn và cất giữ ngay tại đền.

  [​IMG]
  Nghi lễ tôn giáo đưa xác ướp nhà sư ra khỏi bình
  Vào ngày 10/1 vừa qua, trong một nghi lễ tôn giáo, nhà chùa đã cho mở chiếc bình trước sự chứng kiến của hàng chục tăng ni phật tử khác. Có thể thấy, hài cốt của nhà sư vẫn giữ hoàn toàn nguyên vẹn trong tư thế ngồi thiền kiểu hoa sen. Trong khi đó, cặp lông mày và râu nhà sư tuy không còn nguyên vẹn nhưng vẫn có thể nhìn thấy.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Thi thể nhà sư được ướp trong than củi và gỗ đàn hương
  Theo truyền thống, người ta sẽ bao phủ một lớp vàng bên ngoài thi thể nhà sư, làm thành tượng Phật, rồi đặt ngoài điện thờ.

  [​IMG]
  Hình ảnh nhà sư trước khi qua đời
  Được biết, nhà sư Fu Hou sinh ra tại JinJiang, tỉnh Phúc Kiến vào năm 1919. Ông đi tu từ năm 13 tuổi. Theo lời kể từ các môn đệ, ông là người trầm tính, luôn cẩn trực trong mọi hành vi tín ngưỡng. Là người ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài, nhà sư Fu Hou là người có trái tim từ bi, được nhiều môn đệ tôn trọng kính nể. Trước khi qua đời, nhà sư quyết định sẽ ướp xác. Thi thể ông được bảo quản bằng than củi và gỗ đàn hương.

  [​IMG]
  Thi thể nhà sư được bọc lớp vàng bên ngoài rồi đặt ngoài điện thờ
  Ướp xác là cách bảo quản cơ thể người chết được một số nơi trên thế giới áp dụng từ hàng ngàn năm nay, trong đó có Ai Cập, Trung Quốc và vài nơi ở Châu Á.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cận cảnh xác ướp nhà sư ngồi thiền ở tư thế hoa