hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cần chú ý đến thời điểm thay dây curoa xe tay ga

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. hoanghuy321

  hoanghuy321 Staffs

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều bạn hỏi day curoa nên thay lúc nào: 10.000 km, 15.000 km, 20.000 km và 30.000 km; 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm?
  - Dây curoa và pulley nồi trước, sau khi phục vụ như loài kỳ nhông, sên và dĩa là một phần của truyền lực từ máy làm quay bánh xe phía sau và đẩy chiếc xe.
  - Nhưng dây curoa làm bằng cao su nên có tính chất rất khác với sợi dây sên làm bằng thép. Môi trường làm việc của dây curoa là là ở trong lốc nồi khác với sên ở trong hộp chắn sên hay sên trần. Chúng ta có thể nói rằng kẻ thù lớn nhất của nhông sên dĩa cũng là kẻ thù lớn nhất của dây curoa là nhiệt độ.
  Dịch vụ đời sống thắt lưng không chỉ phụ thuộc vào số km, thời gian lái xe mà còn tùy thuộc vào nhiệt độ của các đơn vị ổ đĩa. Đối với vành đai cao su nên càng nóng như hỏng một cách nhanh chóng. Xe tay ga chạy liên tục TP.HCM - Vũng Tàu chỉ sau 5.000 km đã phải thay thế dây curoa. Xe bạn nữ sử dụng cho công việc gần nhà, một khoảng cách ngắn đi, các xe hầu như không dừng lại, sau đó chạy nóng 4-5 năm vẫn chưa hư dây curoa.
  - Các nhà sản xuất xe máy Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki, SYM ... nên thay thế các vành đai khi xe là khoảng 15.000 km. Đây là những con số trung bình, tùy thuộc vào hoàn cảnh lái xe nhiều hơn hoặc ít liên tục, nhiều hơn hoặc ít bị mắc kẹt trong giao thông, thói quen hoặc không phải là tuổi thọ trạm vành đai lúa có thể dao động từ 5.000 km - 30.000 km
  [​IMG]
  Các tính năng cần lưu ý bao gồm:
  1. Xem các dây bụng:
  Các day curoa răng trên bụng của một chuyển động liên tục để lái xe theo rpm và hoạt động trong môi trường rất nóng, tiếp xúc ma sát với cả hai mặt của ròng rọc trong một thời gian dài gây nứt ở chân cao su răng. Sau khoảng 5-10 ngàn cây số đã nứt hiện tượng dây rốn. Các vành đai không nên thay thế chỉ vì họ nhìn thấy các vết nứt trong đường bụng.
  2. Vết nứt trên mặt bên của dây 2:
  Hai bên dây là các bộ phận hoạt động nhiều nhất của dây curoa. Khi bạn nhìn thấy các vết nứt trên mặt như là hình thức dứt khoát để thay dây. Điều này sẽ không thay thế dây ngay trước và sau khi phá hoại ròng rọc. Bạn sẽ "lỗ nặng" khi thay ròng rọc.
  3. Các vết nứt trên bề mặt trên của dây:
  Bề mặt trên của phía nứt day curoa phải được thay thế như được hiển thị. Dây điện không còn khả năng chịu lực, có thể phá vỡ bất cứ lúc nào.
  Theo khuyến cáo của nhà sản xuất xe, khách hàng nên thay thế các vành đai trong khoảng 15.000 km để đảm bảo hoạt động ổn định của chiếc xe an toàn cũng như chính bạn. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra hệ thống dây điện theo hướng dẫn ở trên để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cần chú ý đến thời điểm thay dây curoa xe tay ga