hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cần gì khi đi du lịch xuyên quốc gia

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. phuongxinhxinh

  phuongxinhxinh Staffs

  Tham gia ngày:
  6/9/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Du lịch vòng quanh thế giới luôn là mơ ước của bạn nhưng có nhiều thứ cản trở khiến bạn còn ái ngại chưa dám thực hiện ước mơ của mình. Hãy cập nhật ngay những hành trang trong Cẩm Nang dưới đây để có thể tự tin đi du lịch khắp thế giới khi có điều kiện bạn nhé!

  1. Tìm kiếm thông tin

  Tìm hiểu về quốc gia bạn muốn đến, cách thức di chuyển giữa những nơi bạn đến là điều cực kỳ quan trọng cho hành trình của bạn. Bạn cần phải ghi nhớ bản đồ, tìm kiếm đầy đủ thông tin và xem các video về du lịch để hình dung khái quát về các quốc gia khác nhau. Với các điểm đến ở châu Phi, Trung Á và Thái Bình Dương bạn phải lên kế hoạch một cách chi tiết và trang bị kiến thức tổng thể về những thay đổi địa lý, giao thông và cửa khẩu biên giới để không bị lúng túng trong quá trình đi du lịch của mình.

  2. Xin visa

  Xin visa dường như là trở ngại lớn nhất đối với những bạn thích đi du lịch vòng quanh thế giới. Nguyên nhân là ở mỗi nước khác nhau thủ tục, chi phí làm visa cũng khác nhau. Ở một số nước bạn sẽ phải có thêm các giấy tờ như chứng nhận sức khỏe, không mắc AIDS, chứng minh tài chính, tờ khai chi tiết cá nhân hoặc bản sao một số giấy tờ viết tay tương tự khác. Chi phí cấp visa ở mỗi nước cũng khác nhau, dao động từ 20 đến 400 USD (chưa kể phí vận chuyển). Bạn hãy tìm hiểu kỹ trên mạng, qua Đại sứ quán hoặc học hỏi kinh nghiệm của những người bạn trước khi thực hiện tour du lịch của mình. Bạn có thể tham khảo thêm phần hướng dẫn thủ tục đi du lịch nước ngoài.

  3. Lên kế hoạch chung

  Bạn nên có cho mình một kế hoạch chung cho hành trình vòng quanh thế giới. Bạn cần nắm rõ lịch trình bay, thời gian đến và đi của các chuyến tàu cũng như tuyến xe buýt, các đường biên giới gần nhất. Một lưu ý nữa là bạn không nên mua vé máy bay đi nước khác khi chưa biết chắc chắn sẽ đi đâu, nhưng bạn cũng vẫn nên nắm thông tin về các chuyến bay mà bạn sẽ mua.

  4. Luôn mang theo tiền mặt

  [​IMG]

  Hầu hết mọi người đều sợ hoặc ngại mang theo tiền mặt khi đi du lịch nhưng khi thực hiện tour du lịch vòng quanh thế giới thì bạn nên chú ý, cần phải có tiền mặt trong tay bởi vì ở nhiều vùng trên thế giới không có chỗ cho thẻ tín dụng hoặc séc của bạn.

  Nhiều người rất sợ mang theo nhiều tiền mặt khi đi du lịch nhưng nếu muốn đi vòng quanh thế giới, bạn cần phải có tiền mặt trong tay với nhiều mệnh giá khác nhau. Tại một số nơi như tiểu vùng Sahara ở châu Phi, bạn không thể làm gì nếu như chỉ có thẻ tín dụng hoặc séc. Một lưu ý nhỏ nữa là bạn không nên để chúng ở một nơi mà cất giấu ở nhiều chỗ khác nhau để tránh bị cướp bạn nhé! Bạn cũng có thể đọc thêm nhằm rút thêm kinh nghiệm để tránh bị móc túi khi du lịch.

  5. Học một vài ngôn ngữ cơ bản

  Biết tiếng Anh thôi là chưa đủ bởi vì tiếng Anh chỉ phổ biến trong các thành phố lớn và khách sạn; trong khi đó khi đi du lịch bạn muốn được rong ruổi ngoài thành phố nhiều hơn. Có thể tại những nơi này người nói tiếng Anh rất ít hoặc họ không nói tiếng Anh. Vì vậy, trước khi đi bạn hãy học một bài câu cơ bản tại điểm mà bạn muốn đến. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tài liệu dạy những câu nói giao tiếp căn bản của một ngôn ngữ nào đó trên internet. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho hành trình của bạn đấy.
   
 2. dulichviet.com

  dulichviet.com Staffs

  Tham gia ngày:
  16/8/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thank bạn. Thôn g tin rất bổ ich...!!!
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cần gì khi đi du lịch xuyên quốc gia