hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cần mài răng cùi cửa trong những trường hợp nào?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. nganaleteam

  nganaleteam Staffs

  Tham gia ngày:
  3/3/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Răng cửa mặc dù không tham gia quá nhiều vào chức năng ăn nhai của bạn nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của hàm răng, và của cả khuôn mặt. Thế nhưng, trong cuộc sống có một vài tình huống khiến bạn không thể đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng của mình khiến răng bị sâu, vỡ... Trong trường hợp nên chỉnh răng cửa, nhằm khắc phục những khiếm khuyết trên, việc mài cùi răng của là cần thiết. Chúng ta cùng tìm hiểu những trường hợp nên mài cùi răng cửa trong nha khoa và sau khi mài có nên bọc răng sứ thẩm mỹ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng hay không nhé!
  Mài cùi răng cửa cho răng hô
  [​IMG]
  Răng cửa bị hô vẩu là trường hợp đặc biệt cần có sự can thiệp của kỹ thuật mài răng cửa nhằm điều chỉnh kích thước và hình dạng của răng sao cho hài hòa nhất trên cung hàm. Thông thường, với trường hợp răng hô vẩu thì niềng răng thẩm mỹ là phương pháp cơ bản nhất giúp nắn chỉnh răng trở nên đều đặn hơn. Tuy nhiên, với hai răng cửa bị vẩu thì niềng răng thẩm mỹ không phải là một giải pháp tối ưu khi thời gian niềng khá lâu với mức chi phí khá cao. Khi đó, mài răng được coi là phương pháp đơn giản nhất để điều chỉnh hình dạng của răng. Tuy nhiên, các tác động lên răng cũng cần được tình toán hợp lý với tình trạng răng miệng. Các răng cửa bị hô vẩu quá mức thì mài răng không phải là một giải pháp hiệu quả bởi nó xâm lấn quá nhiều đến răng.
  Mài cùi cho răng to, dài quá khổ
  Với những răng to, dài quá khổ kèm theo hô vẩu thì niềng răng không thể giải quyết triệt để khi không thể điều chỉnh lại kích cỡ của răng được. Mài răng cơ bản sẽ giúp chỉnh sửa răng to dài theo một kích cỡ chuẩn hài hòa so với những răng bên cạnh. Tuy nhiên, trong nha khoa, kỹ thuật mài cùi răng cửa cũng chỉ được áp dụng cho những răng không to, dài quá mức mà chỉ nằm trong một phạm vi điều chỉnh với một mức độ nhất định để tránh xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc của răng.
  Mài cùi răng cửa cho răng vỡ và bị mẻ
  [​IMG]
  Răng cửa bị vỡ, mẻ không chỉ làm mất tính thẩm mỹ cho hàm răng mà lâu ngày nếu không được khắc phục có thể khiến cho răng mắc một số bệnh lý răng miệng do vi khuẩn tấn công, làm cho răng bị yếu đi rõ rệt, thậm chí có thể khiến tiêu xương chân răng. Mài cùi răng bọc sứ thẩm mỹ sẽ là biện pháp phục hình cho răng hoàn hảo nhất, giúp bảo vệ răng khỏi những tác động bên ngoài.
  Trong tất cả các trường hợp mài cùi răng cửa nêu trên thì bác sỹ nha khoa khuyên bạn nên thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ sau mài răng. Mài răng cơ bản là một thao tác xâm lấn đến răng dù ít hay nhiều và có thể gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức, đặc biệt khi có các kích thích từ bên ngoài. Do đó, bọc răng sứ thẩm mỹ sử dụng một mão sứ chụp lên trên phần răng thật đã mài sẽ giúp tạo lớp áo giáp bảo vệ cho răng khỏi những tác động có hại từ bên ngoài như tác động lực nhai hay vi khuẩn gây bệnh, giúp cho răng có độ bền chắc và thẩm mỹ cao hơn.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cần mài răng cùi cửa trong những trường hợp nào?