hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cần phải điều trị bệnh trĩ sớm

Thảo luận trong 'Cuộc sống'

 1. RatDoto

  RatDoto Staffs

  Tham gia ngày:
  17/5/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh trĩ ở cấp độ 1 và 2 có khả năng chỉ mới gây nên đớn đau , mệt mỏi cho bệnh nhân nhưng khi chuyển sang cấp độ 3 và 4 thì thật sự ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe , gây hại tới tính mạng bệnh nhân. Mặt khác , trĩ độ 1 và 2 có thể chữa khỏi chóng vánh , tuyệt đối bằng thuốc nhưng sang cấp độ 3 và 4 thì Đại khái bệnh nhân phải đến bệnh viện thực hiện các thủ đoạn hay giải phẫu cắt bỏ búi trĩ. Cách này thường gây đau đớn , lâu hồi phục và có thể xảy ra một số biến chứng như: nhiễm trùng hậu môn , hẹp hậu môn , …

  Vì thế , ngay khi có các biểu hiện ở độ 1 và độ 2 , bệnh nhân nên đi khám để phát hiện bệnh sớm và điều trị sớm. Bấy giờ , việc điều trị không phải tới giải phẫu mà có thể điều trị bằng thuốc khỏi hoàn toàn.

  Trong điều trị bệnh trĩ cần phối hợp nhiều thuốc , phải phối hợp các thuốc trị cả nguyên nhân và triệu chứng. Bởi nếu không trị nguyên nhân gây bệnh thì bệnh trĩ sau điều trị sẽ tái đi tái lại hai ba lần và mỗi lần tái lại bệnh lại càng nặng hơn.

  Việc trị triệu chứng đóng vai trò quan trọng trong việc cứu bệnh nhân khỏi sự đau đớn , khó chịu , mệt mỏi do bệnh gây ra.

  Để đảm bảo công hiệu điều trị cả triệu chứng lẫn nguyên nhân và tính an toàn cho bệnh nhân thì các thuốc Đông y có nhiều ưu điểm nổi bật hơn Tây y.

  Trị bệnh trĩ – trị tận gốc để ngừa bệnh tái phát

  Bệnh trĩ là bệnh do sự căng giãn quá mức tại các tĩnh mạch ở trực tràng - hậu môn gây viêm sưng hoặc xuất huyết. Vì thế , trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh đó là giảm sự căng giãn tại tĩnh mạch trực tràng - hậu môn. Với tác dụng này thì vị thuốc Hòe giác ( quả Hòe ) là có công hiệu tốt. Hòe giác có tác dụng tăng trương lực của mạch máu , làm bền thành mạch từ đó làm giảm sự căng giãn tính mạch trực tràng - hậu môn , trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

  Để trị các triệu chứng: chảy máu hậu môn , sa búi trĩ , đau và ngứa vùng hậu môn thì các vị thuốc sau có hiệu quả: Địa Du có tác dụng cầm máu , chuyên trị kiết lỵ ra máu , đi đại tiện ra máu; Phòng Phong giúp giảm đau nhanh; Chỉ Xác có tác dụng nhuận trường , trị táo bón giúp việc ỉa của người bị trĩ dễ dàng hơn , thông qua đó giúp hạn chế chảy máu khi đi đại tiện , song song còn giúp co búi trĩ công hiệu. Hoàng Cầm ức chế nhiều loại vi khuẩn , tránh sự xâm nhập của vi khuẩn tại hậu môn gây viêm. Đương Quy giúp bổ huyết , rất nhu yếu cho những người mắc trĩ bị chảy máu , hồi phục trạng thái , nâng cao sức khỏe cho bệnh.
   
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cần phải điều trị bệnh trĩ sớm