hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cẩn trọng với Steroid – Một loại kem thoa.

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. truong coi

  truong coi Staffs

  Tham gia ngày:
  3/4/15
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bôi quá nhiều kem thoa steroid và sử dụng sản phẩm trên trong một chu kì không ngắn là điều cực kì bất lợi. phòng khám uy tín tại hà nội sẽ nói với bạn những thông tin của loại dược phẩm này.

  Steroid có công năng tại bệnh viện phục vụ nhiều mục đích điều trị riêng biệt và được phổ biến dưới nhiều kiểu bào chế khác nhau. Kem thoa da có chứa steroid là dạng bào chế thường thấy hiện nay nhưng cũng chính là loại sản phẩm đang dùng ẩu nhất.

  Kháng viêm tốt
  Steroid vốn là các hormone có nhiệm vụ “bao la” trong con người. Corticosteroid là những dạng của steroid luôn có đặc tính kháng viêm rất tốt. Corticosteroid vốn được dùng để điều trị hầu hết rối loạn ở da chẳng hạn chàm, vảy nến, da nổi mẩn... Chúng có thể được sản xuất dưới dạng viên dùng để uống, thể thuốc chích và thể kem thoa da. Kem bôi trên có chứa steroid vô cùng dễ dùng, bên cạnh đó có tác động nhanh hơn.

  [​IMG]

  Quý nhưng phải biết dùng

  Thông thường, trường hợp kê đơn thuốc, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân bôi kem bôi steroid với nồng độ thấp nhất để xem người của bệnh nhân phản xạ với thuốc ra sao. Tiếp theo, nồng độ steroid sẽ được điều chỉnh lớn thêm nếu loại kem có nồng độ steroid ở mức thấp nhất không “xi nhê” gì. Các bệnh nhân lần đầu mắc bệnh chàm thường được kê hydrocortisone (1%) như là sự lựa chọn trước hết. Khi sử dụng kem thoa có chứa steroid, không nên dùng trên bảy ngày; nếu kem bôi steroid không giúp cải thiện tình trạng bệnh hoặc khiến bệnh tình có dấu hiệu bát nháo hơn thì cần phải dùng song song phương pháp trị liệu mới hoặc điều chỉnh thêm steroid hay cần sử dụng các phương thức trị liệu khác.
  Bôi mức độ dày đặt kem thoa steroid cùng sử dụng chúng ở một chu khì thời gian lâu là điều vô cùng không tốt. Các loại kem thoa có chứa hàm lượng cao steroid thường được bác sĩ chỉ định cho người bệnh dùng ở thời gian ngắn, 7 ngày hay 14 ngày nhưng không thể lâu hơn. Sử dụng kem thoa steroid thiếu hiểu biết có thể dẫn tới nhiều hậu quả như làm da bị mỏng, da bị biến đổi màu...
  Trong trường hợp thoa kem bôi steroid có nhìn ra những biểu hiện vừa nêu, bạn nên phải tới kiểm tra tại bác sĩ chuyên khoa lập tức, không ngại. Steroid thực sự quý giá, do đó nên phải biết giữ gìn, dùng hợp lý và tránh dùng tùy ý, phòng tác dụng không mong muốn rất xấu! Một số nghiên cứu y học gần đây đang khuyến cáo đó là sử dụng ẩu kem thoa steroid có thể tăng thêm nguy cơ bị ung thư.
  Theo: sử dụng thuốc bôi steroid sai sẽ gặp hậu quả khó lường
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cẩn trọng với Steroid – Một loại kem thoa.