hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Canh chua cá bông lau

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Vật liệu:

    - 1 Con cá bông lau 1kg

    - 100g Gan heo

    - 200g Mực tươi

    - 1 Cây bạc hà

    - 1 Vắt me chín

    - 2 Trái ớt, 1 củ tỏi

    - 3 Trái cà chua chín

    - Dầu chiên

    - Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, muối

    - 4 Trái đậu bắp

    - 100g Giá sống hoặc rau muống

    - Rau om hoặc ngò gai

    - Thơm nửa trái.

    [​IMG]

    CÁCH NẤU CANH CHUA CÁ BÔNG LAU

    - Cá: Làm sạch cắt ra từng khúc dài độ 4-5 cm để ráo.

    - Mực + gan heo: Ngâm nước có pha chút muối cho ra bớt tanh, xả sạch xắt nhỏ, nấu độ 6 chén nước lạnh để lấy nước lèo.

    - Bạc hà: Tước bỏ vỏ, xắt xéo mỏng.

    - Ớt: 1 trái thái xéo mỏng, 1 trái ăn với nước mắm.

    - Tỏi: Giã nhuyễn, phi mỡ vàng.

    - Rau om: Rửa sạch, xắt nhỏ.

    - Cà chua: Cắt làm 8.

    - Thơm: bào mỏng, bỏ củi.

    - Đậu bắp: Rửa sạch, thái xéo mỏng.

    - Cho nước lèo vào xoong, cho chút muối + chút đường + me dầm nước sôi cho ra hết chất chua chế vào xoong canh + cá.

    - Để lửa riu riu, vớt bọt, cá vừa chín vớt ra để riêng, bỏ gan và mực tươi vào. Cho đậu bắp + bạc hà + thơm + cà chua.

    - Gần nhắc xuống cho giá + ớt xắt khoanh + tỏi phi mỡ + bột ngọt + nước mắm ngon.

    - Rắc rau om hoặc ngò gai vào cho thơm, dùng nóng chung với cơm + cá kho hoặc tép ram rất ngon miệng.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Canh chua cá bông lau.
     
  2. thienlong9999

    thienlong9999 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    5/8/14
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    món này ngon , làm cũng đơn giản nữa
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Canh chua cá bông lau"