hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Khách Sạn


Người đăng: Tuyển Dụng Khách Sạn - Hotelcareers.vn vào 10 Tháng 1 2017

Canh chua cá bông lau

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Staffs

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Vật liệu:

    - 1 Con cá bông lau 1kg

    - 100g Gan heo

    - 200g Mực tươi

    - 1 Cây bạc hà

    - 1 Vắt me chín

    - 2 Trái ớt, 1 củ tỏi

    - 3 Trái cà chua chín

    - Dầu chiên

    - Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, muối

    - 4 Trái đậu bắp

    - 100g Giá sống hoặc rau muống

    - Rau om hoặc ngò gai

    - Thơm nửa trái.

    [​IMG]

    CÁCH NẤU CANH CHUA CÁ BÔNG LAU

    - Cá: Làm sạch cắt ra từng khúc dài độ 4-5 cm để ráo.

    - Mực + gan heo: Ngâm nước có pha chút muối cho ra bớt tanh, xả sạch xắt nhỏ, nấu độ 6 chén nước lạnh để lấy nước lèo.

    - Bạc hà: Tước bỏ vỏ, xắt xéo mỏng.

    - Ớt: 1 trái thái xéo mỏng, 1 trái ăn với nước mắm.

    - Tỏi: Giã nhuyễn, phi mỡ vàng.

    - Rau om: Rửa sạch, xắt nhỏ.

    - Cà chua: Cắt làm 8.

    - Thơm: bào mỏng, bỏ củi.

    - Đậu bắp: Rửa sạch, thái xéo mỏng.

    - Cho nước lèo vào xoong, cho chút muối + chút đường + me dầm nước sôi cho ra hết chất chua chế vào xoong canh + cá.

    - Để lửa riu riu, vớt bọt, cá vừa chín vớt ra để riêng, bỏ gan và mực tươi vào. Cho đậu bắp + bạc hà + thơm + cà chua.

    - Gần nhắc xuống cho giá + ớt xắt khoanh + tỏi phi mỡ + bột ngọt + nước mắm ngon.

    - Rắc rau om hoặc ngò gai vào cho thơm, dùng nóng chung với cơm + cá kho hoặc tép ram rất ngon miệng.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Canh chua cá bông lau.
     
  2. thienlong9999

    thienlong9999 Staffs

    Tham gia ngày:
    5/8/14
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    món này ngon , làm cũng đơn giản nữa
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Canh chua cá bông lau"