hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cánh đồng Chum được đề nghị là di sản thế giới

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. goldensilkhotel

  goldensilkhotel Staffs

  Tham gia ngày:
  17/10/13
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Văn phòng chính phủ Lào cho biết, Lào đã đề nghị UNESCO công nhận Cánh đồng Chum ở tỉnh Xiengkhouang (Bắc Lào) và Khu bảo tồn thiên nhiên Phou Hin Nam Nor ở tỉnh Khammuan (Trung Lào) là hai là di sản thế giới.

  [​IMG]


  Cánh đồng Chum là một di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng của Lào, nằm gần thi xã Phonsavan, thuộc tỉnh Xiengkhouang. Nơi đây có hàng ngàn chiếc chum lớn bằng đá, với nhiều kích cỡ khác nhau nằm rải rác dọc theo cánh đồng thuộc Cao nguyên Xiengkhouang.

  Khu bảo tồn thiên nhiên Phou Hin Nam Nor ở tỉnh Khammuan là một Khu bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia, tiếp giáp với Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình. Nếu Khu bảo tồn này kết hợp với Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành một một vùng đá vôi Casteur rộng nhất thế giới và là vùng Casteur còn tồn tại lớn nhất ở Đông Nam Á với diện tích 317.754ha.

  Tại cuộc họp, ông Viengkeo Souksavaddy, Phó Vụ trưởng Vụ di sản thuộc Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào khẳng định việc nếu UNESCO công nhận hai địa điểm nói trên là di sản thế giới,chắc chắn sẽ tạo cơ hội cho những nỗ lực phát triển của Lào, nhất là phát triển du lịch.

  Theo TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cánh đồng Chum được đề nghị là di sản thế giới