hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cao huyết áp và những triệu chứng nhận biết

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. sangdv291

  sangdv291 Staffs

  Tham gia ngày:
  27/7/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cao huyết áp và những triệu chứng nhận biết
  Các nhà khoa học thuộc trường Y Harvard ở Boston (Mỹ) đã có kết luận từ các cuộc khảo sát rằng việc đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc sẽ giúp ngăn ngừa huyết áp tăng cao, ổn định huyết áp.


  Cai thien chuyen nho ngu du giac 1 Tập thói quen ngủ sớm giúp ổn định huyết áp


  Ngủ đủ giấc có tác dung tốt trong việc ổn định huyết áp


  Theo đó, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát trên các tình nguyện viên, những ai có chỉ số huyết áp cao đang ở mức nguy hiểm, nếu ngủ thêm một giờ mỗi đêm thì chỉ số huyết áp có thể giảm xuống mức khỏe mạnh trong 6 tuần. Khảo sát được tiến hành ở những phụ nữ và nam giới thường ngủ 7 giờ hoặc ít hơn mỗi đêm và bắt đầu có chỉ số huyết áp ở mức nguy hiểm, trên 140 mmHg/90 mmHg.

  >>> Xem thêm thông tin về Bệnh cao huyết áp

  Thiếu ngủ và sống căng thẳng có liên quan tới nguy cơ huyết áp gia tăng. Đây là một trong những cuộc nghiên cứu đầu tiên chứng minh rằng huyết áp có thể kiểm soát được chỉ bằng việc tăng thời gian ngủ.

  >>> Giải đáp Cao huyết áp không nên ăn gì
  [​IMG]
  Điều đó chứng tỏ rằng, thiếu ngủ và sống căng thẳng có liên quan đến nguy cơ huyết áp gia tăng. Điều này cũng khẳng định mối liên quan giữa huyết áp và chất lượng, thời gian ngủ của mỗi người.

  Cao huyết áp ngày càng có xu hướng gia tăng, cùng theo đó là sự gia tăng của các chứng bệnh động mạch vành, đột quỵ. GS-TS Nguyễn Lân Việt, Viện trưởng Viện Tim mạch quốc gia, cho biết tỷ lệ người mắc tăng huyết áp ở Việt Nam gia tăng rất nhanh.

  >>> Thông tin Huyết áp bình thường

  Tại đại hội tim mạch toàn quốc lần thứ 13, GS-TS Nguyễn Lân Việt, Viện trưởng Viện Tim mạch quốc gia, cho biết tỷ lệ người bị tăng huyết áp tăng rõ rệt trong các thập kỷ qua: Năm 1960 chiếm 1,5% người trưởng thành, năm 1970 là 10,1%, năm 2000 trên 16% và hiện nay là 25,1% người từ 25 tuổi trở lên, tức cứ bốn người trưởng thành có một người bị tăng huyết áp. Ngoài ra, các bệnh động mạch vành, đột quỵ cũng gia tăng nhanh ở người Việt.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cao huyết áp và những triệu chứng nhận biết