hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Carnaval 2012- Ấn tượng mới lạ và khác biệt

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Sau gần một tuần tổ chức với hàng loạt hoạt động hấp dẫn, Lễ hội Carnaval- tâm điểm của Tuần Du lịch Hạ Long- Quảng Ninh 2012 đã diễn ra từ 20giờ tối nay (1/5)) tại khu du lịch Bãi Cháy với sự tham gia của hàng chục vạn du khách và người dân địa phương.

  [​IMG]
  Trong bài khai mạc Lễ hội Carnaval Hạ Long chào mừng vịnh Hạ Long chính thức trở thành 1 trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh- Nguyễn Văn Đọc cho biết: Carnaval là tâm điểm nổi bật nhất trong tuần du lịch Hạ Long – Quảng Ninh, khởi đầu cho mùa du lịch mới. Năm nay càng tưng bừng hào khí hơn, vì chúng ta chào đón, chúc mừng sự kiện trọng đại vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới thế giới.

  Vịnh Hạ Long với giá trị ngoại hạng toàn cầu về cảnh quan và địa chất, địa mạo, đã 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới…

  Hơn 4 năm qua, với sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương, các địa phương và nhân dân trong và ngoài nước, bạn bè quốc tế với lòng mến mộ, tâm huyết và đầy trách nhiệm đã vận động, bầu chọn cho vịnh Hạ Long bằng nhiều hình thức qua các giai đoạn theo đúng thể lệ yêu cầu. Vịnh Hạ Long luôn nằm trong Top đầu trong các giai đoạn bầu chọn và hôm nay được tôn vinh là kỳ quan thiên nhiên mới thế giới, để quảng bá đất nước con người Việt Nam nói chung và vịnh Hạ Long nói riêng trên toàn thế giới.

  Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc chân thành cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo 62 tỉnh thành cả nước, các cơ quan phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước, cộng đồng doanh nghiêp, các đại sứ quán, bạn bè quốc tế và nhân dân cả nước đã bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới thế giới.

  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng cảm ơn ông Bernard Weber - Chủ tịch tổ chức New Open World và các cộng sự đã có sáng kiến tổ chức bầu chọn cho vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên mới thế giới, để cho vịnh Hạ Long và 6 kỳ quan các nước tham gia, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và vịnh Hạ Long - Quảng Ninh nói riêng đến với cộng đồng thế giới.

  Đề cập về trách nhiệm bảo vệ Kỳ quan, ông Nguyễn Văn Đọc nói rõ: “yêu quý vịnh Hạ Long, tự hào về vịnh Hạ Long, trách nhiệm với vịnh Hạ Long, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã, đang và sẽ tiếp tục gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị vịnh Hạ Long, để vịnh Hạ Long là điểm cần đến, điểm hấp dẫn của du khách, để vịnh Hạ Long mãi mãi xứng đáng là di sản thiên nhiên thế giới, mãi mãi xứng đáng là kỳ quan thiên nhiên mới thế giới…”

  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng tha thiết mời gọi du khách và bạn bè đến với Quảng Ninh, để chiêm ngưỡng, khám phá vịnh Hạ Long huyền ảo, kỳ vỹ; di sản thiên nhiên thế giới, kỳ quan thiên nhiên mới thế giới. Ông Đọc Khẳng định: “Quảng Ninh luôn mở cửa chào đón bạn bè và du khách. Đến với Hạ Long, đến với Việt Nam. Tất cả vì du lịch Việt Nam, vì Quảng Ninh phát triển, vì vịnh Hạ Long thân yêu!Hạ Long – Việt Nam, Việt Nam – Hạ Long”.

  “Sợi chỉ đỏ” xuyên suốt chương trình Carnaval 2012


  Lễ hội Carnaval- diễn ra hơn 50 phút, mở đầu chương trình là mô hình 9 chiếc xe hoa được trang trí lộng lẫy với các chủ đề: “Rồng thiêng hội tụ”, “7 kỳ quan thiên nhiên thế giới”, “Du lịch biển đảo”, “Du lịch miền vàng đen”… cùng với các khối nghệ thuật được diễn ra đặc sắc, mới lạ và khác biệt.

  Nghệ sỹ Nhân dân (NSND) Lê Tiến Thọ- Tổng đạo diễn chương trình Lễ hội Carnaval Hạ Long cho biết, ban tổ chức đặt ra mục tiêu làm sao thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó nét văn hóa truyền thống của người Quảng Ninh được xác định là “điểm nhấn”, là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt chương trình lễ hội. Điều làm NSND Lê Tiến Thọ trăn trở nhất là làm sao tránh sự lặp lại, nhàm chán. Theo NSND Lê Tiến Thọ, lễ hội Carnaval Hạ Long chỉ thực sự là “thương hiệu” của Quảng Ninh khi nó là “của Quảng Ninh”, không bắt chước ở đâu cả…

  Tổng đạo diễn NSND Lê Tiến Thọ và Phó tổng đạo diễn-Nghệ sĩ Hoàng Quốc Thái - người viết ý tưởng kịch bản mới cho lễ hội Carnaval, đã cùng các cộng sự đã làm được “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt.

  Thực sự, người dân địa phương và du khách đến Hạ Long trong dịp này, cũng như khán giả theo dõi truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV4 và xem truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Quảng Ninh (QTV1, QTV3) đã được thưởng thức một Carnaval 2012 mang đậm bản sắc văn hóa rất khác biệt, riêng có của 22 dân tộc anh em sinh sống tại Quảng Ninh. Carnaval Hạ Long 2012 không những không “bắt chước”, không lặp lại, mà còn định hình, tạo ra một nét chuẩn, để trên cơ sở này sáng tạo cho hay hơn, hấp dẫn hơn cho Carnaval Hạ Long những năm sau.

  Nguồn: Báo Công Thương
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Carnaval 2012- Ấn tượng mới lạ và khác biệt