hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Câu chuyện về tình đồng nghiệp

Thảo luận trong 'Giải trí'

 1. Shin Sung Ah

  Shin Sung Ah Thượng đế

  Một câu chuyện chân thật được chia sẽ ấm áp tình đồng nghiệp đã đạt giải nhất cuộc thi Tiếp thị xã hội “Tìm kiếm doanh nghiệp có trách nhiệm với người lao động (NLĐ)” cuộc thi nhằm tôn vinh các doanh nghiệp được NLĐ đề xuất.

  Câu chuyện tôi kể đây là một câu chuyện buồn, nhưng đọng lại trong tâm trí tôi là cách cư xử bằng tấm lòng giữa con người với con người. Nhân vật trong câu chuyện này là đồng nghiệp với tôi, cùng làm việc dưới mái ấm Công ty CP Du lịch dịch vụ Hội An. Chị tên là Võ Thị Thu Hồng, đã có 10 năm công tác tại Bộ phận cà phê. Chị là một nhân viên sống chan hòa với mọi người xung quanh. Chị chưa bao giờ làm phật ý người khác dù là những việc nhỏ. Tưởng chừng chị sẽ mãi gắn bó cùng chúng tôi, nhưng bất hạnh thay vào năm 2008, căn bệnh ung thư gan đã hành hạ chị. Khi biết hung tin này, mọi người trong công ty đã không khỏi bàng hoàng, buồn bã, lo cho số phận của chị. Đặc biệt là con chị còn rất nhỏ, rồi mai đây ai là người chăm sóc. Ban lãnh đạo công ty cùng Ban Chấp hành Công đoàn công ty và các cơ sở đã hỗ trợ kinh phí, kêu gọi tất cả nhân viên trong công ty với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ủng hộ cho dù là một chút ít ỏi để góp phần đẩy lùi căn bệnh hiểm nghèo, động viên chị Hồng cố gắng đấu tranh, giành giật sự sống từ bàn tay tử thần khi phải trải qua nhiều lần điều trị bằng phương pháp xạ trị tại Huế. Cuối cùng, chị cũng khỏe lại và lại đi làm cùng chúng tôi. Nhưng 3 năm sau đó, năm 2012, chị không còn đủ sức để chống chọi lại căn bệnh quái ác hành hạ. Sự ra đi của chị là một mất mát lớn cho tất cả anh em đồng nghiệp chúng tôi.

  Trong thời gian chị điều trị ở Huế, đại diện Ban giám đốc Công ty, Ban Chấp hành Công đoàn đã thay phiên ra thăm, động viên tinh thần. Mỗi lần chị Hồng lên cơn đau vật vã buộc phải nằm viện điều trị xạ trị, hầu như không có người này thì cũng có người kia của công ty ở bên cạnh, tiếp thêm sức mạnh cho chị vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này. Khi cận kề cái chết, chị phải về nhà. Chứng kiến những cơn đau vật vã trong ranh giới giữa sự sống và cái chết của chị, chúng tôi ai cũng đớn đau không thể cầm được nước mắt. Những gì có thể, công ty đều làm cho chị. Mọi hậu sự, lãnh đạo công ty, Ban Chấp hành Công đoàn đều lo trọn vẹn. Tôi còn nhớ, mùa Trung thu năm đầu tiên khi chị mất, Ban Chấp hành Công đoàn không quên mời 2 cháu con của chị Hồng đến chung vui cùng các bạn. Nhìn sự vô tư, hồn nhiên của con trẻ, ai nấy đều cảm thấy chạnh lòng. Qua đó, cho thấy dù là chút hành động, món quà nhỏ nhưng đã thể hiện được tình cảm đối nhân xử thế, thể hiện tình người ấm áp giữa con người với con người, giữa lãnh đạo với nhân viên. Chính sự quan tâm sâu sắc đã là động lực giúp chúng tôi ngày càng gắn bó làm việc tại đơn vị lâu dài hơn.
  Nguyễn Thị Minh Huyền – Nhân viên khách sạn Hội An
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Câu chuyện về tình đồng nghiệp