hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Câu hỏi thường gặp trong quá trình làm bằng toeic

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. imapgc2

  imapgc2 Staffs

  Tham gia ngày:
  23/6/15
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  TOEFL và TOEIC khác nhau như thế nào? Và tôi nên chọn kì nào?

  - Cả hai bài thi đều được soạn và cai quản bởi Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kì (ETS – English Testing System), một tổ chức phi lợi nhuận độc lập ở Mỹ. - Bài thi TOEFL được thiết kế như một bài thi đầu vào đại học (hao hao với IELTS ở Úc và Anh) và ngôn ngữ trong bài thi giống với những gì bạn sẽ nghe và dùng nếu bạn học tập ở một trường đại học ở Mỹ. - TOEIC được thiết kế như một bài soát tiếng Anh thương nghiệp, nhưng nó còn được coi là bài thẩm tra tiếng Anh tổng quát gồm tiếng Anh mà bạn có thể sẽ dùng trong công việc.

  Dù nhiều người chọn TOEFL để vào học một trường đại học và họ chọn TOEIC để biểu đạt năng lực tiếng Anh trong đơn xin việc, nhưng cả hai đều chứng tỏ được trình độ tiếng Anh. Việc bạn chọn cái nào có thể phụ thuộc vào việc bài thi đó được công nhận rộng rãi ở sơn hà mà bạn muốn sống thay vì phụ thuộc vào việc bạn thích bài thi đó hay không. Hoặc bạn có thể chọn thi theo bài thi nào tùy thuộc vào khả năng bạn làm bài thi nào tốt hơn. Nếu bạn đã dùng tiếng Anh trong học tập và nghiên cứu, điều này có thể giúp bạn làm bài thi TOEFL tốt, còn nếu bạn đã dùng tiếng Anh trong kinh doanh, có thể bạn sẽ đạt điểm số cao hơn ở kì thi TOEIC.

  Sau hai năm, điểm thi lam bang toeic của tôi không còn giá trị ư?

  - Vẫn còn giá trị. Một khi bạn đã thi TOEIC, bạn có thể ghi điểm số đó vào hồ sơ xin việc mãi mãi, nhưng nhà tuyển dụng có thể ngờ về điểm số cũ và Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kì khuyên bạn nên khi lại sau hai năm vì năng lưc tiếng của bạn có thể đã khác.

  Có được nghỉ giải lao giữa hai phần thi Nghe và Đọc trong bài thi TOEIC?

  Không bạn phải làm liên tục luôn.

  Nếu tôi cần đi toilet trong lúc làm bài thi thì phải làm thế nào?

  Bạn không nên uống quá nhiều nước trước khi thi. Không có thông tin nói về việc này, nhưng có lẽ bạn vẫn có thể đi toilet trong lúc làm bài thi Đọc. Tuy nhiên, thí sinh thường thiếu thời kì làm bài nên việc này có thể ảnh hưởng xấu đến điểm thi của bạn.

  Ngoài khu vực Châu Á, TOEIC được đánh giá cao không?

  - TOEIC phổ quát ở Mỹ, Canada và Mexico, và được dùng ở trong vài tập đoàn lớn ở Châu Âu. mặc dầu các nhà tuyển dụng ở Anh có thể không biết đến bài thi TOEIC, nhưng nó vẫn được biết đến nhiều hơn BULATS (một bài thi tương đương với bài thi của Cambridge), và bạn có thể tự tin ghi trong hồ sơ xin việc số điểm của bạn và nói trong cuộc phỏng vấn rằng đó là bài thi tiếng Anh thương mại thông dụng nhất thế giới.

  Tôi có thể tìm các bài thi thật TOEIC đã được dùng để tập tành ở đâu?

  - Bạn không thể tìm được một bài thi thật đã được sử dụng trong kì thi TOEIC. Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kì không cung cấp bài thi đã dùng rồi cho cả sinh viên lẫn các nhà viết sách.Nếu bạn thấy một quyển sách khẳng định rằng họ dựa vào các bài thi thật đã qua hoặc dựa vào phân tích về các bài thi đó, thì kiên cố đó không phải là sự thật.Tài liệu gần giống thi thật nhất mà bạn có thể tìm được có nhẽ là những quyển sách có logo ETS ở bìa.

  Phần nào khó nhất trong bài thi TOEIC.

  - Theo thống kê, thí sinh đạt số điểm cao hơn ở phần thi Đọc hơn phần thi Nghe. Nhưng điều này có nhẽ một phần do những bài thi TOEIC phổ thông ở những nước có kĩ năng nghe hiểu tiếng Anh nhìn chung là yếu.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Câu hỏi thường gặp trong quá trình làm bằng toeic