• Về việc đăng ký thành viên
 • CẤU TẠO CỦA BÓNG ĐÈN LED

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. nqkltpt

   nqkltpt Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   22/12/15
   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   1
   Giới tính:
   Nam
   Loại bóng đèn Led này được cấu tạo vô cùng phức tạp, mỗi điểm LED chính là một diode cực nhỏ, được phát sáng do sự vận động của các electron bên trong của môi trường bán dẫn. Để chiếu sáng toàn bộ màn hình, các đèn nền LED phải xếp tương ứng 1-1 với ma trận điểm ảnh màu.

   Việc sắp xếp như vậy khiến cho ánh sáng phát ra một cách tự nhiên và có thể điều chỉnh được chính xác ở từng điểm ảnh. Tuy nhiên có một số hạn chế như màn hình càng lớn thì chúng ta càng cần nhiều LED và giá thành cũng vì thế cũng leo thang cao hơn.

   CÁC ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA BÓNG ĐÈN LED

   Ban đầu đèn led được sử dụng nhiều để trang trí nội thất, tuy nhiên ngày nay, công nghệ LED đã đi vào cuộc sống thường ngày của chúng ta thông qua nhiều hình thức sản phẩm đa dạng chủng loại như đèn chiếu sáng được sử dụng các LED phát ánh sáng trắng. Đèn LED cũng được dùng để làm bộ phận hiển thị lớn trong các thiết bị điện tử, trang trí, đèn quảng cáo hay đèn giao thông.

   Các bóng đèn LED phát ra tia hồng ngoại và được dùng trong các thiết bị điều khiển từ xa vô cùng tiện dụng trong hệ thống đồ điện dân dụng.

   Đèn LED còn được ứng dụng nhiều như đèn xe, đèn hầm mỏ,đèn đường, đèn chiếu hậu cho màn hình của điện thoại thông minh cầm tay, đèn chiếu hậu, in ấn kỹ thuật số....

   Một số đặc điểm khác của đèn LED nữa là ít tiêu hao năng lượng và không nóng so với các loại bóng đèn truyền thống khác.

   ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO CỦA BÓNG ĐÈN LED

   Ngày nay, bóng đèn led đã được đưa vào sử dụng trong hệ thống đèn điện dân dụng, bóng đèn led được đón nhận bởi nhiều tính năng vượt trội như cho ánh sáng tốt, tiết kiệm năng lượng điện, tuổi thọ cao và thân thiện với môi trường. Sau đây, cơ khí Phan Nguyễn sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về cấu tạo của một chiếc đèn led nhé.

   LED (viết tắt của Light Emitting Diode, chúng ta tạm dịch là: điốt phát quang) là các điốt có khả năng phát ra các ánh sáng hay tia hồng ngoại. Nó giống như điốt, đèn LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn ở loại p ghép với một khối bán dẫn loại n tạo thành. Led tương tự như bóng đèn tròn bình thường khác nhưng không có dây tóc ở giữa, bên cạnh đó thì đèn LED tạo ra nhiều ánh sáng hơn, nó tỏa nhiệt ít hơn so với các thiết bị bóng đèn chiếu sáng khác.


   CÔNG TY TNHH ĐIỆN VÀ CƠ KHÍ PHAN NGUYỄN

   ĐỊA CHỈ: NGỌC KHÁNH BUILDING, 37 NGUYỄN SƠN, LONG BIÊN, HÀ NỘI

   ĐIỆN THOẠI: 0438 738 555 – 0903 704 555

   WEBSITE: http://www.cotden.vn/
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "CẤU TẠO CỦA BÓNG ĐÈN LED"

  Chia sẻ trang này