hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Cấu tạo của đĩa đệm, công dụng và các yếu tố gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. ducminhkla98

  ducminhkla98 Thượng đế

  Nhờ tính chất đàn hồi nên đĩa đệm có tác dụng giảm rung động, giúp cho cột sống có thể cử động dễ dàng của mình (cúi, ngửa, nghiêng...) một cách mềm dẻo. Khi vòng sợi bao quanh bị rách, nhân nhầy tràn khỏi các đốt sống, thường là về phía sau gây chèn ép tủy sống hoặc các rễ thần kinh. Hiện tượng trên gọi là thoái hóa đĩa cột sống. Theo nhiều nghiên cứu, bệnh thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân chủ yếu chiếm tới 80% các trường hợp thoái hóa cột sống.
  Có thể bạn sẽ quan tâm thêm về:
  Tổng hợp thông tin mới nhất về bệnh thoát vị đĩa đệm, với cách chữa hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ hay những tin tức mới nhất về phòng trị hiệu quả đau lưng được đăng tải thường xuyên.
  Có nhiều nguyên nhân gây bệnh thoát vị cột sống thắt lưng, trong đó phải kể đến các nguyên nhân hàng đầu là các chấn thương cột sống, sau đó là các tư thế xấu trong lao động. Các chấn thương vào vùng cột sống như ngã hoặc các tư thế xấu như cúi - đặc biệt nhấc vật nặng ở cách xa người dễ gây thoái hóa đĩa cột sống.
  Tùy theo vị trí đĩa đệm thoát vị có thể có các triệu chứng khác nhau. Thoái vị đĩa đệm ở vùng cột sống thắt lưng hay gặp nhất (trên 90% các trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống) gây đau thắt lưng cấp hay mạn tính. Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ đau cánh tay: hội chứng cổ - vai - cánh tay. Trường hợp nặng chèn ép vào tủy sống sẽ gây yếu cánh tay.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Cấu tạo của đĩa đệm, công dụng và các yếu tố gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm