hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Chả đùm

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Chả đùm là món ăn đặc sản Nam Bộ, là 1 trong 7 món của bộ món ăn chế biến từ thịt bò, được gọi là “Bò 7 món”. Món ăn được sử dụng phương pháp hấp để làm chín và được dùng trong các dịp lễ tiệc, chiêu đãi.

    Hương vị của món ăn dễ thích hợp với mọi người, dùng làm món ăn khai vị hoặc ăn chơi sau khai vị trong các bữa tiệc, kèm với bánh tráng (bánh đa) nướng hoặc bánh phồng tôm.

    [​IMG]

    I – Nguyên liệu :
    - 100g thịt nạc dăm (hoặc nạc vai)

    - 300g thịt bò

    - 50g gan lợn

    - 1 quả trứng

    - 5 củ hành ta

    - 1 ít miến (bún tàu)

    - 100g lạc rang

    - 1 miếng mỡ chài

    - 1 gói bánh phồng tôm rán (hoặc bánh đa nướng)

    - Tiêu, muối, bột ngọt

    II – Cách làm món chả đùm .

    1.Chuẩn bị: Sơ chế

    Thịt, gan: thịt lợn, thịt bò, gan lợn rửa sạch, băm nhỏ.

    Miến (bún tàu): ngâm nước cho mềm, cắt khúc dài độ 3cm, để ráo nước.

    Mỡ chài: rửa sạch, để ráo.

    Hành: bóc vỏ, băm nhuyễn.

    2.Chế biến:
    Trộn chả: trộn đều hỗn hợp: thịt, gan, miến, hành, tiêu bột, muối, bột ngọt, trứng, vị vừa ăn.

    Hấp chả: lót mỡ chài vào bát sành, phần thừa để phủ ra ngoài miệng bát, đổ hỗn hợp thịt vào trong miếng mỡ chài, ép chặt, đắp phần đầu thừa vào, ép kín.

    Hấp trong nước sôi độ 1 giờ. Dùng tăm xăm, thấy thịt không dính tăm là được.

    3.Trình bày:
    Để thịt ra dĩa, xẻ làm 4, rắc lạc rang lên trên cùng với vài cọng ngò cho đẹp.

    Ăn nóng với bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm rán.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Chả đùm cho bạn và gia đình bạn.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Chả đùm"