hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chambord - vương miện vàng thung lũng Loire

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Được xây dựng năm 1539, dưới thời vua François đệ nhất (1515-1547), Chambord là tòa lâu đài mang phong cách Phục hưng lớn nhất nước Pháp để làm nơi nghỉ ngơi, săn bắn cho nhà vua.

  [​IMG]

  Bao quanh lâu đài là một khu rừng rộng lớn, xanh thẳm rộng 4.440 ha, được bao bọc bởi một bức tường dài tới 31 km. Đây là khu rừng có tường bao quanh rộng nhất châu Âu. Chambord có chiều cao 56m với hàng hiên dài 156m, bên trong có tới 440 phòng sang trọng với 365 lò sưởi và 356 ống khói với những hình dáng khác nhau.

  Chambord từng là nơi ở của nhiều đời vua, nhưng theo nhận xét của nhiều du khách, những căn phòng vua chúa ở không hấp dẫn bằng khung cảnh trên sân thượng. Trên đó, những chỏm tháp vút cao màu lam xám lợp bằng đá acdoa (loại đá có thể lạng thành những lớp phẳng và mỏng) kết hợp hoàn hảo với những cột và hoa văn trang trí bằng đá trắng và đen trên các ống khói tạo tạo nên một bức tranh tuyệt mỹ.

  Mặc dù có những đặc trưng cho phong cách Pháp với bốn ngọn tháp ở bốn góc hình chữ nhật, nhưng lâu đài Chambord vẫn mang những ảnh hưởng của kiến trúc Italy.

  Đến nay Chambord vẫn còn giữ được những đồ đạc có giá trị lịch sử như: chiếc giường lộng lẫy của nhà Vua với những hoa văn, chạm trổ độc đáo, một vài tấm thảm quý từ thế kỷ XVII... Tại đây, còn có một phòng trưng bày hàng nghìn bộ gạc hươu nai và những cũi chó nổi tiếng thế giới, trong đó cũi lớn nhất nhốt được 70 con chó..

  [​IMG]

  Trong thế kỷ XVIII, lâu đài này thuộc về Marshal Moritz de Saxe, người đã xây những chuồng ngựa có thể nuôi một lúc hơn 200 con ngựa. Ngày nay, những chuồng ngựa đó là địa điểm tuyệt vời để biểu diễn môn cưỡi ngựa đỉnh cao.

  Với kiến trúc hài hòa và phong cách trang trí Phục hưng đạt đến đỉnh cao nhất, Chambord báo hiệu sự xuất hiện của lâu đài Versailles mà Vua Louis 14 (1643-1715) sẽ xây vào nửa sau của thế kỷ XVII.

  Khi tình cờ đến thăm lâu đài này, quốc Vương Carlos V của Tây Ban Nha đã xúc động thốt lên: "Chambord là kết tinh những cố gắng của toàn nhân loại".

  Sau nhiều lần thay đổi chủ, Nhà nước Pháp đã mua lại lâu đài này vào năm 1930 và trùng tu như hiện nay.
  Chambord được xem là một kiệt tác thời Phục hưng và được UNESCO xếp hạng Di sản Thế giới.

  Nguồn: VOV
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Chambord - vương miện vàng thung lũng Loire