hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chặn sóng 3G, Marriot bị phạt nặng!

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Manager

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  634
  Đã được thích:
  431
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Trong khi đang có nhiều tranh cãi về việc khách sạn nên tính phí hay miễn phí đường truyền internet cho khách thì Tập đoàn Khách sạn Marriot nổi tiếng thế giới có hành động táo bạo đến mức Ủy ban Thông tin Liên bang Hoa Kỳ (FCC) buộc phải phạt khách sạn này với khoản tiền 600.000 USD.

  chan song 3G Mariot bi phat nang.jpg

  Sự việc bắt đầu giữa năm 2013, khi FCC nhận được phản ánh của những người tham dự một sự kiện triển lãm tại Khách sạn Marriot, rằng, các thiết bị số của họ đều bị chặn sóng 3G. Cùng thời điểm đó, Marriot tính phí cho khách hàng tham dự sự kiện này 1.000 USD mỗi máy nếu muốn truy cập vào sóng wifi do khách sạn cung cấp.

  Các cuộc điều tra sâu hơn của FCC đã phát hiện ra rằng, Khách sạn Marriott đã sử dụng máy làm nhiễu tín hiệu sóng 3G để khách hàng không thể thể truy cập được internet hay thiết lập các cột phát sóng wifi từ điện thoại di động thông minh. Mục đích của việc làm đó là để buộc khách hàng phải trả tiền mua sóng wifi từ khách sạn.

  Khách sạn Marriott đã rất chủ quan khi cho rằng, quyền cung cấp sóng wifi thuộc về khách sạn do nằm trong phạm vi quản lý của mình và khách hàng buộc phải tuân theo. Nhưng FCC đã dẫn điều luật người tiêu dùng hoàn toàn tự do sử dụng sóng 3G để truy cập internet dù ở bất kỳ nơi nào. Và luật cũng cấm sử dụng bất kỳ thiết bị nào để chặn sóng wifi, 3G, sóng điện thoại,…

  Như vậy với điều luật mà FCC viện dẫn, Khách sạn Marriott không có bất kỳ quyền nào để chặn sóng 3G.

  Rõ ràng không chỉ Khách sạn Marriott bị điều chỉnh bởi điều luật này mà “Không thể chấp nhận bất kỳ khách sạn nào cố tình phá các cột phát sóng wifi cá nhân trong khi buộc khách phải sử dụng sóng wifi của mình với phí cao. Trong trường hợp này, người tiêu dùng đã mất đi quyền tự bảo vệ mình và phải chịu những chi phí áp đặt không nhỏ từ phía khách sạn”, ông LeBlanc một thành viên trong đội điều tra của FCC cho biết.

  Khách sạn Marriott buộc phải chấp nhận khoản tiền phạt lên đến 600.000 USD nhưng vẫn biện hộ hành động ấy của mình nhằm ngăn chặn tình trạng khách sử dụng phải wifi giả mạo, rất dễ bị lấy cắp dữ liệu, hoặc thiết bị của khách bị chiếm quyền kiểm soát để bị buộc tham gia vào các cuộc tấn công mạng mà không nhận biết.

  Đó là ngụy biện nhằm tận thu tiền từ khách hàng!. Các khách sạn 5 sao thường tính phí sử dụng wifi rất cao đối với khách lưu trú, tham dự hội nghị, triễn lãm tại khách sạn thay vì miễn phí như các khách sạn ít sao. Chưa kể, khi mua sóng wifi của khách sạn, khách phải trả tiền theo dung lượng chứ không phải phí trọn gói. Như vậy, việc xem phim trên mạng internet vốn phổ biến với người dùng bình thường bên ngoài khách sạn thì xem phim trong khách sạn là một thứ xa xỉ.

  Tuy nhiên, việc tính phí có thể chấp nhận khi khách muốn sử dụng dịch vụ của khách sạn nhưng đến mức xâm phạm quyền riêng tư cá nhân, kiếm lợi một cách bất chính thì hành động đó là phạm luật.

  Hotel Viet, theo Atks
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Chặn sóng 3G, Marriot bị phạt nặng!