hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chế biến móng giò trắng nhờ hóa chất tẩy trắng

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. bomhao

  bomhao Staffs

  Tham gia ngày:
  9/10/15
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Để các mẫu móng giò trắng đẹp và ko bị thâm tiểu thương dùng 1 mẫu chất tẩy trắng pha vào nước ngâm trong vòng một giờ sau khi đã khiến tinh khiết.

  - hoa chat dung bim bim cho bạn cần biết.

  giật mình mang "công nghệ" tẩy trắng móng giò

  Tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy-HN), ngoài các dòng móng giò đã được thui nướng để dùng cho người ưng ý món "giả cầy" là những cái móng giò trắng muốt được xếp ngay ngắn trên phản chờ khách.

  Bà Hà (phố Trần Tử Bình) đang nhanh tay lựa những cái "chân sau" để về chuyên dụng cho con dâu tiên tiến sinh không khỏi băn khoăn làm cho thế nào nhưng mà với được những mẫu chân giò trắng như thế, cho dù ở nhà bà đã làm đủ bí quyết nhưng mà nó vẫn tái quà. "Tôi đã khiến cho đủ bí quyết, kể cả đánh chanh tươi nhưng chân giò vẫn không đẹp vô cùng mã như bên cạnh chợ, khiến cho gì để trắng như thế?", bà Hà thắc mắc mang người bán. liền được giải đáp rằng móng giò trắng là bởi phát triển làm cho.
  [​IMG]
  "Dùng chất tẩy trắng để làm cho móng giò trở nên trắng đẹp"
  tuy nhiên, theo bật mí của 1 người bán gà vịt tươi sống sắp ấy, để làm cho móng giò trắng người ta đã ngâm trong săng nước cả giờ và cho một tẹo chất tẩy khiến trắng. Theo người này, sử dụng chất tẩy sẽ khiến cho móng giò cực đẹp mã, tươi mắt và ko bị ôi.

  "Ngày nào họ chả khiến thế, cạo sạch sẽ lông, đánh móng và thả vào nước ngâm lúc bán phát triển vớt ra chứ không khiến cho thế khiến sao nó trắng thế kia được. Còn muốn móng giò không ngâm chất tẩy thì chỉ sở hữu sắm ở quê về tự làm chứ ở đây nhà nào cũng khiến cho thế hết", người này nhắc.

  khám phá của PV, ko chỉ sử dụng chất tẩy để khiến cho trắng móng giò, một số hàng rau còn dùng để ngâm hoa chuối, chuối cây thái bán kèm có rau sống để khỏi bị thâm. khi được hỏi về "phương pháp" chống thâm cho hoa chuối chị chủ khu chợ rau khẳng định chỉ sử dụng chanh tươi và muối. Ngoài ra bí quyết ấy không xa, 1 tiểu thương khác thừa nhận "chỉ cho tí đỉnh axit chanh để ngâm cho mềm sợi".

  Tại chợ Đồng Xuân, lúc PV mon men hỏi mua mẫu chất tẩy trắng thực phẩm đa dạng tiểu thương ở đây đều dè dặt cho rằng ko ai bán. Qua khoảng sắp chục cửa hàng đồ khô, PV cũng chọn được một khu chợ bán chiếc tẩy này. Theo chủ siêu thị, chất nhưng mà người ta thường tậu về để tẩy thực phẩm chính là tẩy đường hoặc axit chanh, các chất tẩy này theo người bán là được phép sử dụng trong thực phẩm nhưng với liều lượng trọn vẹn để ko độc hại. Giá mỗi chiếc này vào khoảng 35.000 - 40.000 đồng/ túi 0,5kg.

  "Em đừng cho nhiều, 1 chậu nước chỉ nên pha một thìa cà phê bột này thôi nhé, tẩy tốt lắm, hiệu quả tức khắc, vừa giòn vừa trắng", chủ khu chợ chỉ dẫn. Túi axit chanh tẩy trắng thực phẩm được đem ra chào hàng nhìn bề ngoài giống 1 túi đường trắng bao tị nạnh không sở hữu nhãn mác ngoại trừ nét chữ nguệch ngoạc bằng bút dạ ghi tên sản phẩm là "axit".

  Sẽ nguy hại giả dụ lạm dụng

  Xem thêm:dien dan hoa chat

  bàn bạc mang PV, TS Nguyễn Duy hưng thịnh, nguyên cán bộ Viện khoa học thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội), tẩy đường hay còn gọi là Natri Hydrosulphite hay Sodium Hydrosulfite được sử dụng để tẩy đường cho trắng, ví như đường mang màu, cho chút chất này vào đường sẽ trắng tinh. ví như dùng tẩy thực phẩm ôi, thiu thì việc gột rửa này chỉ với tính chất khiến cho trắng sạch nhưng không khiến mất mùi hôi thối, như vậy chỉ đánh lừa người dùng về màu dung nhan bên ngoại trừ.
  [​IMG]
  "Lạm dụng chất tẩy trắng cho móng giò sẽ nguy nan cho sức khỏe"
  Còn Axit chanh còn với tên là Axít citric, là một chất bảo quản và cũng được sử dụng để ngã sung vị chua cho thực phẩm. tuy nhiên, cộng chất ấy nhưng chỉ được dùng trong thực phẩm khi trên bao so bì chỉ định rõ, trường hợp không sẽ gây hại cho người tiêu dùng bởi Axít citric vốn chỉ dùng trong công nghiệp tẩy rửa.

  Ông phồn thịnh cho biết, ví như sử dụng chất tẩy công nghiệp để tẩy thức ăn, người ăn với nguy cơ bị nhiễm kim loại nặng và về dài lâu mang thể bị ung thư.

  Ngoài ra, ăn những thực phẩm được khiến trắng bằng Sodium hydrosufite công nghiệp lúc bị nhiễm qua đường khí quản sẽ gây khó thở, khó thở.

  "Nếu bán thực phẩm mà dùng hóa chất này để tẩy thì không được. Đúng dòng nào sử dụng mẫu ấy, nếu bán tràn lan nhưng ko đề trên nhãn mác là sở hữu phục vụ thực phẩm hay không tức là không sử dụng để tẩy đồ ăn được. Trong quá trình tẩy, những chất tồn dư như kim khí nặng vẫn tồn dư trong thực phẩm sẽ tác động cho sức khỏe", ông hưng thịnh cảnh báo.

  tin tuc hotcập nhật cho bạn.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Chế biến móng giò trắng nhờ hóa chất tẩy trắng