hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chen lấn, khấn thuê xin lộc bà Chúa Kho

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Hàng nghìn người với những mâm lễ đầy ắp tiền, vàng mã cùng chen lấn, xin lộc tại đền bà Chúa Kho (Bắc Ninh), tạo nên cảnh tượng xô bồ. Cảnh khấn thuê, cò mồi đốt vàng hương, lấy tiền công đức... vẫn diễn ra.

  [​IMG]
  Sáng 21/2 (12 tháng Giêng) hàng nghìn người dân chen chúc đổ về đền Bà Chúa kho (Bắc Ninh) để dự lễ hội và cầu tài cầu lộc. Khuôn viên sân đền luôn chật kín người và đầy ắp những mâm lộc.

  [​IMG]
  Khắp nơi, đâu đâu cũng thấy những mâm lễ với đầy tiền, vàng mã được ghi đầy đủ tên tuổi, địa chỉ, sao chiếu mạng của chủ nhân.

  [​IMG]

  Những giá đặt lễ không còn một chỗ trống, nhiều người phải chờ đợi, thậm chí phải trèo lên để tìm chỗ.

  [​IMG]
  Trong điện, cảnh chen lấn xô đẩy cũng diễn ra. Nhiều người phải mất nửa tiếng mới có được chỗ đứng trước điện Bà chúa khấn vái, xin lộc.

  [​IMG]
  Các điện khác, dòng người cũng nối đuôi nhau, xếp hàng khấn vái.

  [​IMG]

  Năm nay, dù Ban quản lý liên tục phát loa cấm cúng, khấn thuê, nhưng trong điện chính và ngoài sân vẫn luôn có cả chục người cầm đĩa và đồng âm dương mời chào khách khấn thuê. Nhiều gia đình thuê người khấn cả tiếng đồng hồ khiến những khách khác không còn chỗ đặt lễ.

  [​IMG]
  Khu nhà kho phát lộc luôn đông đúc nhộn nhịp.

  [​IMG]
  Nhà kho ngập tiền vàng mã.

  [​IMG]
  Một nhóm phụ nữ trung tuổi mang theo chiếc thùng nhựa màu đỏ, trên đặt khay sắt in chữ đền Bà Chúa kho, mỗi khi thấy khách đi qua những người này liền mời chào khách bỏ tiền lên khay. Khi thấy bị chụp ảnh, những người này vội đổ tiền vào trong thùng nhựa và để gọn vào một góc.

  [​IMG]

  Lò hóa vàng hai bên đền luôn có cả chục thanh niên tụ tập, hễ thấy người bê mâm vàng hương tới liền chạy ra xin được hóa vàng hộ rồi đòi khách 20.000 đồng.


  Theo VNE
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Chen lấn, khấn thuê xin lộc bà Chúa Kho