hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chia sẻ bí quyết Đông y về xông hơi chữa bệnh

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. havan199x

  havan199x Staffs

  Tham gia ngày:
  14/8/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Đông y thường áp dụng xông tương đối thuốc bắc để chữa trị bệnh. Đây là cách đưa thuốc vào cơ thể dưới dạng khá qua đường hô hấp, đường da, hoặc trực tiếp vào vị trí tổn thương... Được dùng chữa cả bệnh nội khoa và ngoại khoa, cả bệnh cấp tính và mạn tính.
  phương pháp làm:
  - Trước lúc xông hơi hãy tắm sạch người trước và nghỉ ngời chứng 10 phút.
  - Chuẩn bị sẵn khăn để thấm mồ hôi và lau khô người sau lúc xông hơi
  - Chuẩn bị phòng xông tương đối hoặc lều xông khá theo đúng qui chuẩn.
  [​IMG]

  Thông thường trường hợp không sở hữu phòng xông tương đối hay lều xông hơi sở hữu thể dung miếng vải chum kín cả người và nồi nước xông.
  nếu là phòng xông khá (lều xông hơi) bắt buộc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và sở hữu cánh cửa kín giảm thiểu để hơi thoát ra ngoại trừ. nếu phòng xông hơi rộng với thể đặt cả giường nằm cho người xông nhằm xông tương đối. Còn giả dụ không rộng sở hữu thể đặt ghế bên trong lều xông tương đối để ngồi. Để theo dõi nhiệt độ trong phòng xông tương đối mang thể đặt 1 cái nhiệt ẩm kế để kiểm soát nhiệt độ, giảm thiểu để nhiệt độ quá cao sở hữu thể gây bỏng hoặc mệt mỏi cho người xông.
  Nồi thuốc xông hơi: Tuỳ thuộc vào loại bệnh buộc phải điều trị mà mang lựa tậu nguyên liệu vào nồi nước xông.Thông thường nồi xông mang thể sử dụng 1 vài dòng lá có tinh dầu thơm để cảm thấy dễ chịu và thêm tính sát trùng đường hô hấp qua hơi thở. nếu tìm được những chiếc lá với tính cay, ấm như bạc hà, kinh giới, tía tô, sả, tre, bưởi, chanh, tràm… mồ hôi sẽ ra nhiều hơn. Để trừ phong rẻ với thể mua các mẫu lá với tính khu phong như vòi voi, lá lốt, cây cứt lợn... giả dụ không sở hữu sẵn, có thể tới tiệm thuốc bắc chọn 1 thang lá khô xông giải cảm sẽ được bán khoảng 150g gồm một số lá cây như hương nhu, tía tô, kinh giới, bạc hà, ngủ trảo…
  khi đun nồi nước xông nên đảm bảo nồi kín để hơi không bị thoát ra ngoại trừ sẽ khiến giảm tác dụng, phải chăng nhất bạn lên dung lều xông khá dạng khép kín công đoạn đun khá truyền trực tiếp từ nồi xông khá qua ống dẫn tương đối vào vòi luôn hạn chế bị tương đối thoát ra ngoài.
  những bước tiến hành

  Thầy thuốc:
  Khám chẩn đoán bệnh, chỉ định cách, thời gian xông và hướng dẫn cho bệnh nhân những điều nên lưu ý trong thời gian xông thuốc hoặc tắm thuốc.
  Bệnh nhân
  Bệnh nhân nắm được những yêu câu nhu yếu trong 1 liệu trình xông và những bất thường xảy ra để thông báo kịp thời cho người trực tiếp theo dõi.
  Trình tự trong một lần xông thuốc hoặc tắm thuốc:
  Xông tương đối thuốc
  kỹ thuật viên chuẩn bị theo chỉ định của thầy thuốc bao gồm: Dược liệu, nồi xông to hay nhỏ thích hợp có chỉ định xông tại chỗ hay toàn thân... Sau đó cho thuốc đã rửa sạch vào nồi công nghệ đun sôi từ 15 - 30 phút lúc nào thấy mùi thơm đa dạng là vừa đạt đề nghị về tương đối thuốc.
  Kiểm tra dụng cụ để xông như: lều xông hơi hay vải chùm và những dụng cụ để bao, trùm kín để dẫn khá thuốc vào toàn thân hay từng khu vực theo chỉ định và các dụng cụ thiết yếu ưa thích để chuẩn bị cho bệnh nhân vào xông.
  các thao tác công nghệ
  khi nồi thuốc xông đã đạt yêu cầu (đã có mùi thơm nhiều) giả dụ dung lều xông thì chỉ việc bước vào lều xông vào ngồi 5-10 phút, trường hợp không với lều xông dung vải chùm kín nồi thuốc sao cho khá thuốc vào vị trí buộc phải xông hay toàn thân vừa đủ nóng mà bệnh nhân chịu chứa được hạn chế ngạt gây khó thở, tránh nóng quá hoặc không đủ nhiệt độ để ngấm thuốc hoặc ra mồ hôi.
  Nhiệt độ
  Thông thường từ 25 - 35oC bảo đảm đủ ngấm thuốc hoặc ra mồ hôi, tuỳ theo từng bệnh và chỉ định của thầy thuốc.
  Thời gian
  Từ 5 - 40 phút; tuỳ theo từng bệnh, đến lúc ra mồ hôi theo bắt buộc điều trị thì dừng xông khá thuốc, chuyển sang những giai đoạn khác. Tối đa không quá 60 phút.
  các bước tiếp theo:
  Đối với các giả dụ bắt buộc cho ra mồ hôi thì lúc mồ hôi đã ra vừa đủ bệnh nhân sử dụng khăn ấm, ẩm lau sạch đầu, thân, mình; sau ấy lau lại bằng khăn khô, thay quần áo sạch, sang phòng chờ sở hữu thể ăn cháo hành hoặc uống nước ấm hoặc thuốc; đối với các bệnh ngoại khoa khi xông vào vị trí bị bệnh buộc phải bắt buộc rửa bằng những nước thuốc theo chỉ định sau ấy chấm bông cho khô rồi bôi thuốc... Tùy theo điều kiện cụ thể và chỉ định của thầy thuốc.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Chia sẻ bí quyết Đông y về xông hơi chữa bệnh