hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chia sẻ cách chọn tuổi vợ, chồng khi làm nhà bếp

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. Maruco chan

  Maruco chan Staffs

  Tham gia ngày:
  22/5/14
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ông cha ta có câu “đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp”, liệu có phải ý là khi làm nhà thì tính tuổi chồng còn làm bếp thì theo tuổi vợ? Hãy cùng tủ bếp gỗ giá rẻ Hải Nam tìm hiểu về các quan niệm và quy luật phong thủy này nhé.

  Thực chất câu nói trên là lời nhắc nhở về phân công lao động và vai trò của từng giới trong sinh hoạt gia đình, chứ không khuyên nhủ về cách lấy tuổi làm nhà như nhiều người vẫn lầm tưởng.

  [​IMG]

  Dịch lý phương Đông quy ước phong thuỷ xem nhà ở là phần dương trạch, tương ứng với đàn ông thuộc dương, để làm cơ sở tính tuổi, vị trí, phương hướng cho các phần quan trọng của ngôi nhà như cửa, bếp, bàn thờ,... Đây là đặc trưng rất hợp lý của văn hoá Việt Nam từ xưa đến nay: việc chọn tuổi xây cửa dựng nhà được thống nhất cho một người chủ nhà, tránh phân chia phức tạp.

  Việc tính hướng nhà, hướng bếp, hướng và ngày giờ xây dựng theo tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình cũng là hợp lý về tôn ti trật tự và thuận theo văn hóa xưa nay. Nhưng một điều đáng lưu ý là tuổi của người đàn ông đó không nên vượt qua lục thập (ngoài 60 tuổi), khi đó thì nên để cho con cháu lo liệu làm nhà. ( Về phần này bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang tủ bếp gỗ giá rẻ Hải Nam)

  [​IMG]

  Trong trường hợp nhà toàn là nữ giới thì có thể tính tuổi phong thuỷ làm nhà theo tuổi người phụ nữ có tiếng nói nhất trong gia đình và là người sẽ sinh sống lâu dài hơn cả trong ngôi nhà đó. Nếu người nữ đó ngoài 60 tuổi, hoặc tuổi còn quá nhỏ, hoặc người nữ sẽ xuất giá lấy chồng đi chỗ khác, không ở lâu trong nhà thì không tính.

  Bạn nên đặt các không gian bếp trong và ngoài nhà kề cận nhau theo một vùng nhất định trên mặt bằng để tránh phải đi lại nhiều, và tránh trùng với phương vị đặt bếp, đồng thời thì xoay hai bếp cùng hướng với nhau là tốt nhất.

  [​IMG]

  Ví dụ khi bếp trong nhà làm đơn giản, kế bên là cửa mở ra sân sau, nơi đặt bếp đun nấu chính thì bạn nên xoay miệng bếp theo hướng của bếp trong nhà.
  Để được tư vấn và tìm hiểu thêm về các bài đọc liên quan, hãy đến với tủ bếp gỗ giá rẻ Hải Nam:

  NỘI THẤT HẢI NAM
  Trụ sở chính: 469 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
  Xưởng sản xuất: Đội 5 - Hát Môn - Phúc Thọ - Hà Nội
  ĐT: 0984.510.799 - 0945.202.002
  Website: tubepthongminh.vn
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Chia sẻ cách chọn tuổi vợ, chồng khi làm nhà bếp