hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Chia sẻ cách xin visa Mỹ đi định cư vĩnh viễn

Thảo luận trong 'Du lịch'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. achau365

    achau365 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    13/8/16
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Chia sẻ cách xin visa Mỹ đi định cư vĩnh viễn ? Đó là thắc mắc của một số người đang dự định sang mỹ định cư với gia đình. Thế nhưng, không biết phải làm thế nào để xin được visa. Nên hôm nay, mình sẽ chia sẻ lại phương pháp để xin visa my thành công với tỷ lệ đậu cao. Không gặp phải vấn đề gì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như phỏng vấn.

    Hỏi: Từ lâu em có ý định muốn sang Mỹ sinh sống và định cư luôn. Không biết có cách nào để làm có thể làm được chuyện đó. Xin lỗi vì em đã hỏi một cách thẳng thừng như vậy nhưng cũng mong Á Châu giải đáp giùm em. (Trúc Linh – Biên Hòa).

    Đáp:

    Để định cư Mỹ thì thường có 3 nhóm: Lao động di dân từ EB1-EB5, bảo lãnh định cư.

    Diện lạo động thì phổ biến nhất là hai thể loại EB3 và EB5 có nhiều người đáp ứng được. EB3 bạn phải có chứng chỉ lao động, thời gian chờ khoảng 2 năm. Eb5 là diện đầu tư nên bạn phải có số tiền lớn và khoảng thời gian chờ đợi xét duyệt khoảng 2 năm.

    Cụ thể như sau:

    I. DIỆN GIA ĐÌNH BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ


    1. Thân nhân trực hệ- không giới hạn số lượng , thời gian xét duyệt nhanh

    1.1. Nếu bạn có vợ hoặc chồng là công dân Mỹ

    1.2. Nếu bạn là con dưới 21 tuổi của công dân Mỹ

    1.3. Nếu bạn là cha mẹ của công dân Mỹ trên 21 tuổi

    2. Các loại ưu tiên

    2.1. Ưu tiên 1: con thành niên chưa lập gia đình của công dân Mỹ (ba năm xét duyệt)

    2.1. Ưu tiên 2:

    – Ưu tiên 2 loại A: con tuổi dưới 18 của thường trú nhân có thẻ xanh hay vợ hoặc chồng của thường trú nhân có thẻ xanh (sáu năm xét duyệt)

    – Ưu tiên 2 loại B: con thành niên chưa lập gia đình của thường trú nhân có thẻ xanh (chín năm xét duyệt)

    2.3. Ưu tiên 3: con đã lập gia đình của công dân Mỹ (sáu năm xét duyệt)

    2.4. Ưu tiên 4: anh chị em của công dân Mỹ (12 năm xét duyệt)

    II. DIỆN ĐỊNH CƯ LÀM VIỆC:

    Chương trình EB 1:

    EB 1.1:

    Những cá nhân có khả năng đặc biệt trội về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hay thể thao.

    EB 1.2:Các giáo sư và nhà nghiên cứu anh tài.

    EB 1.3:
    Quản lý điều hành và giám đốc đa quốc gia

    1. Đối tượng này được xếp vào loại thị thực không định cư L-1 dưới hình thức luân chuyển trong nội bộ công ty/ tập đoàn.

    2. Những khác biệt quan trọng:

    * Không áp dụng cho các nhân viên có trình độ chuyên nghành

    * Chi nhánh công ty phải có thời kì hoạt động tối thiểu được 1 năm.

    Chương trình EB 2:

    Hội viên của các tổ chức chuyên nghiệp có chứng chỉ cấp cao hay tổ chức các cá nhân có khả năng vượt trội.

    Chương trình EB3:

    Công nhân lành nghề, chuyên gia và các công nhân khác.
    Chương trình định cư Mỹ theo diện lao động phổ thông (còn gọi là EB-3) là chương trình được chấp nhận của bộ luật di trú Mỹ. Hàng năm Cục di trú Mỹ cho phép 10,000 visa định cư tại Mỹ theo diện lao động phổ thông. Tiêu chí của EB-3 nhằm thu hút lao động từ các nước đến phát triển nền kinh tế vùng và mong muốn định cư cùng gia đình (vợ/chồng và con) tại Mỹ.

    Tiêu chuẩn để làm hồ sơ theo diện lao động phổ thông EB-3

    * Không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc cụ thể

    * Dưới độ tuổi 45

    * Có Hợp Đồng lao động với bên tuyển lao động được chấp nhận tại Mỹ.

    thí dụ: Nhà máy chế biến gà tây Gold Creek Foods, LLC – Dự án của bang Atlanta (Một trong những nhà máy được chính phủ Mỹ chấp nhận tuyển lao động phổ thông theo chương trình EB-3)

    Tình hình kinh doanh

    – Được thành lập vào năm 2003 tại Dawsonville, Atlanta

    – Tổng số nhân viên năm 2006 là 510 người

    – Tổng doanh thu năm 2007 là US$100 triệu

    ích của lao động phổ thông khi làm việc

    * 8 tiếng / ngày – 5 ngày / tuần

    * Thu nhập bình quân hàng tháng: $1,320 ~ $1,500

    * Công việc cụ thể: Treo, đóng gói và thẩm tra chất lược gà tây.

    * Hưởng bảo hiểm xã hội và các ích khác của người thường trú nhân Mỹ.

    Chương trình EB 4:

    Di dân diện đặc biệt- viên chức hoạt động tôn giáo.

    Chương trình EB 5:

    Chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư (còn gọi là EB-5) là chương trình được chấp nhận dưới bộ luật di trú Mỹ. Tiêu chí của EB-5 nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài phát triển nền kinh tế vùng và mong muốn định cư cùng gia đình (vợ/chồng và con) tại Mỹ.

    Các loại hình đầu tư theo chương trình EB-5:

    Thành lập một cơ sở kinh doanh thương mại mới:

    – Lập một công ty mới hoàn toàn

    – Mua lại một cơ sở đang hoạt động và song song cải tổ lại bộ máy hoạt động của cơ sở đó.

    – mở mang mạng lưới hoạt động của cơ sở kinh doanh bằng cách tái đầu tư 140% vào doanh thu hoặc việc làm

    Đầu tư vào một công ty hoặc dự án đang hoạt động tốt:

    – Mức đầu tư ít nhất là US$1 triệu hoặc

    – Đầu tư ít nhất là US$500,000 vào các vùng kinh tế có mật độ dân số thấp dưới 20,000 người và tỉ lệ thất nghiệp cao hơn 150% so với tỉ lệ quốc gia (các vùng này phải nằm trong danh sách các vùng kinh tế thí điểm được chấp nhận bởi chính phủ)

    Cam kết tạo điều kiện phát triển nền kinh tế Mỹ:

    – Tạo ít nhất 10 công việc cho người dân Mỹ

    – Duy trì số nhân viên, không giảm mức đầu tư và không hưởng lợi nhuận trong ít nhất 2 năm

    – Thẻ xanh có điều kiện và sau 2 năm nếu đáp ứng đủ các điều khoản đã cam kết sẽ chuyển thành thẻ xanh định cư không điều kiện

    Bạn xem bạn phù hợp với chương trình nào phù hợp thì liên hệ Á Châu hỗ trợ nhé. Hotline hỗ trợ: 0987.22.77.44
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Chia sẻ cách xin visa Mỹ đi định cư vĩnh viễn"