• Về việc đăng ký thành viên
 • Chia sẻ kiến thức về bệnh đại tràng hiện nay

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. thienphu92

   thienphu92 Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   14/10/15
   Bài viết:
   65
   Đã được thích:
   1
   Điểm thành tích:
   8
   Giới tính:
   Nam
   Bệnh đại tràng của em là 1 trong những căn bệnh đường tiêu hóa khá phổ biến trong xã hội hiện nay bởi thói quen ăn uống thất thường, sinh hoạt thiếu khoa học của con người.

   [​IMG]
   Viêm đại tràng có được ăn sữa chua không ?

   Đại tràng là môi trường ẩn chứa những cặn bã thối rữa thải xuống từ ruột, đây là nguồn bệnh khiến cơ thể bị nhiễm độc dần dần và liên tục. Sữa chua mặc dù có chứa axit nhưng những axit này lại được dùng để hạn chế những vi khuẩn có hại trong viêm đại tràng mãn tính. Ngoài việc kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn có hại và vi khuẩn thối lên men trong ruột, sữa chua còn cung cấp canxi và dưỡng chất thiết yếu làm tăng sức bền thành mạch.

   Nếu trong giai đoạn đầu của bệnh viêm đại tràng co thắt, em bị rối loạn tiêu hóa phải dùng kháng sinh thì càng cần ăn nhiều sữa chua bởi chúng sẽ tăng cường hệ vi khuẩn có ích và làm giảm tác dụng phụ của kháng sinh.

   [​IMG]

   Quan điểm ăn sữa chua không tốt cho người viêm đại tràng là hoàn toàn sai lầm, ngược lại, người bệnh cần tăng cường ăn sữa chua để nhận được nhiều men vi sinh có ích hỗ trợ chức năng tiêu hóa tốt hơn.
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Chia sẻ kiến thức về bệnh đại tràng hiện nay"

  Chia sẻ trang này