hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chia sẻ rất chi tiết các điểm tham quan và nghỉ ngơi khi lần đầu tour Hà Giang

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. lehuyentrang5672

  lehuyentrang5672 Staffs

  Tham gia ngày:
  14/6/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chia sẻ rất chi tiết các điểm tham quan và nghỉ ngơi khi lần đầu tour Hà Giang

  Chia sẻ rất chi tiết các điểm thăm quan và nghỉ ngơi nhưng vẫn để người đọc tự tuyển lựa cách đi riêng.

  mở đầu bài chia sẻ trên trang tư nhân, du lịch hà giang Mình nhận được hồ hết thắc mắc về chuyến đi phượt Hà Giang, trong đấy nhắc đến việc sẽ đến những đâu vào hai ngày cuối tuần. Với Tổng hợp của 1 biker (thành viên cùng đồng xe máy Việt Nam), anh chính trực góp ý: “Nếu đi trong khoảng Hà Nội mà chỉ có 2 ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng không đến nơi tới chốn”. Theo anh, muốn đến các điểm đến trứ danh để tim đập mạnh vào các cảm xúc miền xuôi không thể có được, hãy dành ra chí ít 4 ngày và 3 đêm.

  [​IMG]

  Nghỉ một đêm tại tỉnh thành Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trung tâm để bạn bắt đầu cho những cung phươt khác nhau. Theo Toàn tập của anh, có thể sẽ mất nguyên 1 ngày cho khoảng 165 km từ thành thị Hà Giang tới các điểm, trừ lúc bạn nhịn dừng xe chụp hình, không ăn uống và “xả đáy”.

  trục đường quốc lộ 4C hẹp, lòng vòng dốc và vực với những góc từ trần sau vách núi. hà giang mùa hoa tam giác mạch Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt các vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. 1 tích tắc ko được đo bằng thời điểm mà là độ bất trắc của địa lý.

  tới Cổng Trời, cứ ngừng chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái các con phố. Nhẩn nha ngắm cảnh và Nhận định văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là ví như bạn định mua món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy tậu ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự định.

  Trở lại với quốc lộ 4C trong khoảng Quản Bạ, bạn sẽ đến yên ổn Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải tuyến đường dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Anh chị em trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng san sẻ suy nghĩ về việc thu phí check-in ở nhà của Pao.

  “Có nhiều người ca cẩm về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền ko to nhưng giúp được vùng cao nghèo và dân vùng núi đó. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng no ấm dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình ko mất gì là mấy đâu”,

  [​IMG]

  đến Đồng Văn, Mình nói thường hay ăn tối tại một hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. Buổi sáng, anh lững thững đi ăn bánh cuốn trứng, dù ko khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

  “Họ cất trong 1 chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. nếu không Quan sát, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

  xuất hành đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh nhắc nhở đổ xăng ngay tại trấn Đồng Văn, bởi trên đèo ko có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt trong khoảng Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, bất tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

  Về tam giác mạch, anh thấy hoa ở Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có cơ hội tới đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc ở đầu chợ huyện cũng có thể Tìm hiểu được nhiều điều thú vị.

  [​IMG]

  Để kết thúc cung con đường, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, tham quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về lặng Minh để trở trái lại đô thị Hà Giang khép tròn cung đường. Còn một lối nữa qua Bắc Mê và mặt đường rất thách thức cho những vô lăng. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại tỉnh thành Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang quẻ nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

  Cuối bài chia sẻ, mình muốn các người gần đi Hà Giang, không nhất mực phải đi ngay cho kẹt xe tắc con đường. Bạn cũng đừng lo lắng phươt tốn tiền hay thời kì, bởi có tốn nhưng lại là cái được khi bạn còn sức mà đi.

  Nguồn: sapa
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Chia sẻ rất chi tiết các điểm tham quan và nghỉ ngơi khi lần đầu tour Hà Giang