hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chiêu trò bán hàng qua cam kết về lợi nhuận khi mua condotel

Thảo luận trong 'Thông tin mua bán chuyển nhượng'

 1. ducdan

  ducdan Staffs

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Với những lời quảng cáo về bản cam kết lợi nhuận từ các dự án Condotel trên thị trường hiện nay thì đây sẽ là nơi để các nhà đầu tư “hái ra tiền”. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư lâu năm có kinh nghiệm, sành sỏi thì bản chất việc cam kết trả lợi nhuận nói trên từ chủ đầu tư là huy động tiền của khách hàng trước với lãi suất từ 8-9% như dự án CocoBay, Furama hay mới đây là dự án Condotel Đà Nẵng Heritage thì vẫn còn rẻ hơn đi vay ngân hàng để xây dựng dự án.

  [​IMG]

  Nhận định về điều này, ông Nguyễn Văn Tuấn, CEO Sàn BĐS Rồng bay phân tích: “Cam kết lợi nhuận mà các chủ dự án Condotel đưa ra với khách hàng thực chất chỉ là một kỹ thuật về tài chính. Nói một cách đơn giản thì thay vì trực tiếp vay tiền ngân hàng, chủ đầu tư vay của khách hàng trước hoặc huy động tiền tự có của các nhà đầu tư với mức lãi suất thấp hơn, với các điều khoản hợp đồng ràng buộc ít chặt chẽ hơn. Tuy nhiên các nhà đầu tư cần tính toán kỹ bởi việc cam kết mức % lợi nhuận cao chỉ trong vài năm đầu, sau đó thế nào thì không ai biết, thậm chí có thể giảm sâu vì cơn sốt Premier Condotel Đà Nẵng Heritage làm cung vượt quá cầu ”.

  Có chung quan điểm, Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills Việt Nam cho biết thêm, thực chất về mức cam kết lợi nhuận được chủ đầu tư đưa ra chỉ là bài toán kinh doanh thu hút vốn, vấn đề kỹ thuật khi kinh doanh.

  Trong một bài toán đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần xem xét, tìm hiểu kỹ dự án bởi bao giờ chủ đầu tư cũng đưa ra những con số cực kì hấp dẫn, nhà đầu tư cần xem con số đó có thực sự hấp dẫn hay không? Kỹ thuật kinh doanh thực chất là tính vào giá tiền, chừng nào thấy hợp lý với nhà đầu tư thì mới nên quyết định, không nên nhìn ngay con số cam kết % lợi nhuận ban đầu bởi việc đưa ra các con số hấp dẫn là chuyên môn của các công ty môi giới marketing và tiếp thị của bất kỳ dự án nào.

  [​IMG]

  Đôi điều lưu ý khi đầu tư Condotel

  Từ vài điểm phân tích ở trên, cho thấy nếu nhà đầu tư chỉ nhìn vào lợi nhuận cao được cam kết mà đã ra quyết định đầu tư vào condotel thì dễ dàng phải đối mặt với không ít rủi ro khó lường.

  “Nếu chủ đầu tư chứng minh được mức lợi nhuận hấp dẫn thì phải chứng minh được bài toán giải thích thật cụ thể, rõ ràng, còn mập mờ thì chúng ta không nên đầu tư vào ngay.

  Bên cạnh việc chủ đầu tư giải thích bài toán kinh doanh đó khả thi đến đâu thì nhà đầu tư cần tự làm một vài phép tính hoặc cần đến tư vấn của các chuyên gia về bất động sản để hiểu sâu hơn trước khi đưa ra quyết định đầu tư dài hạn.”, bà Hằng lưu ý thêm.

  Bởi vậy, việc nhà đầu tư chỉ chú ý đến cam kết lợi nhuận cao ngất ngưởng đến từ quảng cáo để đầu tư vào Condotel Đà Nẵng thì chưa chắc đã là tốt, mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt, khi thị trường ngày càng nở rộ thêm nhiều dự án cùng loại, tạo nên sự cạnh tranh gay gắt trong việc cho thuê.

  Đó là chưa kể rủi ro trong tương lai, khi dự án đưa vào khai thác nhưng không thu hút được khách thuê, đơn vị quản lý khai thác thiếu năng lực, liệu có thể đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư?

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Chiêu trò bán hàng qua cam kết về lợi nhuận khi mua condotel