hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chỉnh nha không nhổ răng không gây đau đớn an toàn và hiệu quả

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. hongnguyen910

  hongnguyen910 Staffs

  Tham gia ngày:
  2/3/16
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Chỉnh nha đem lại hàm răng đều đặn và đúng vị trí trên cung hàm. Chỉnh nha không nhổ răng là mong muốn của rất nhiều người. Nhưng có trường hợp cần phải nhổ răng và cũng có trường hợp không cần nhổ răng. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.
  Chỉnh nha không nhổ răng như thế nào?
  Nhổ răng trong chỉnh nha nhằm tạo khoảng trống khi niềng răng. Nhổ răng không gây hại và không làm tiêu xương như trường hợp mất răng thông thường vì sau đó khoảng trống răng mất này sẽ được lấp đầy sau khi niềng răng hoàn tất. Nhổ răng hoàn toàn không nguy hiểm nếu được thực hiện đúng kỹ thuật.  Nhổ răng trong chỉnh nha niềng răng là không bắt buộc. Mọi chỉ định của bác sĩ đều nhằm bảo ổn răng một cách tối ưu nhất. Việc nhổ răng nhằm tạo khoảng trống để sắp xếp lại các răng trên cung hàm, là giải pháp cần được thực hiện để răng dịch chuyển về vị trí thích hợp. Mặt khác, do nhổ răng khi chỉnh nha niềng răng đều được coi là những ca khó và cần nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch điều trị. Chỉnh nha không nhổ răng sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng răng của bệnh nhân.

  >>> xem thêm: răng thưa thì làm sao

  Khi nào chỉnh nha không nhổ răng
  _Mất răng từ trước

  _Răng thưa, không đều

  _Kích thước răng nhỏ hơn với cung hàm

  _Răng khấp khểnh nhưng không có răng thừa

  Nhổ răng nhằm tạo khoảng trống khi niềng răng

  Còn các trường hợp bắt buộc phải nhổ răng để tạo khoảng trống khi niềng răng: Răng mọc chen chúc không đủ chỗ để sắp xếp răng, hàm hô, hàm móm cần nhổ răng để thu gọn hàm. Việc nhổ răng khi chỉnh nha sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt sau này của bệnh nhân. Chính vì thế, bác sĩ chỉnh nha luôn cân nhắc xem chỉnh nha không nhổ răng hay cần nhổ răng dựa trên việc phán đoán khuôn mặt của bệnh nhân sau khi kết thúc việc điều trị.

  Chỉnh nha không nhổ răng làm thế nào niềng răng hiệu quả?
  Nong rộng hàm là một trong nhưng biện pháp chỉnh nha không nhổ răng sử dụng tạo khoảng trống khi niềng răng. Nong hàm thường dựa vào sự phát triển của xương hàm. Khi xương hàm không còn phát triển thì việc nong hàm cũng bị giới hạn.

  Nong hàm cũng nhằm giúp hàm và khuôn mặt được cân đối hơn khi niềng răng. Chỉnh nha không cần nhổ răng với kỹ thuật này không áp dụng răng hô hoặc móm quá nhiều. Trong trường hợp này việc nong rộng cung hàm cũng không giải quyết hết hô hoặc móm thì chỉ có thể nhổ răng để nắn chỉnh răng dễ dàng hơn.

  Hai phương pháp được sử dụng trong niềng răng

  Kỹ thuật hay được sử dụng khác là mài kẽ răng. Mài kẽ răng cũng là một giải pháp nhằm tạo khoảng trống cho răng khi chỉnh nha không nhổ răng.

  Tuy nhiên, biện pháp này ảnh hưởng đến răng nên không thể lạm dụng được. Bởi vậy trong một số trường hợp, để thuận tiện cho nắn chỉnh răng bác sĩ chỉnh nha bắt buộc phải nhổ răng chứ không thể mài răng được.

  >>> Xem thêm: có nên hàn răng cho trẻ 3 tuổi

  Việc điều trị chỉnh nha cho trường hợp răng hô móm sẽ mang lại kết quả tốt nếu bác sĩ chỉnh nha phân tích đúng tình trạng của bệnh nhân và đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý. Bạn cần được bác sĩ tư vấn cụ thể về tình trạng của mình. Hiểu rõ tình trạng răng và quá trình răng di chuyển có thể giúp bạn tin tưởng vào bác sĩ và phối hợp với bác sĩ điều trị để có kết quả chỉnh sửa tốt nhất.

  Ngày nay, công nghệ chỉnh nha niềng răng tân tiến hơn rất nhiều, nên số ca niềng răng không nhổ răng được tăng lên đáng kể (50% trong tổng số ca chỉnh nha).
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Chỉnh nha không nhổ răng không gây đau đớn an toàn và hiệu quả