hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chợ Hàng Da sẽ là điểm nhấn thương mại dịch vụ du lịch phố cổ Hà Nội

Thảo luận trong 'Điểm mua sắm'

 1. Tripadvisor

  Tripadvisor Collaborators

  Tham gia ngày:
  29/11/13
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  89
  Điểm thành tích:
  28
  Sáng 11/2, Tổng Cục Du lịch, BQL Di tích phố cổ Hà NộiTrung tâm thương mại Hàng Da Gallleria đã tổ chức Hội thảo “Phát triển du lịch phố cổ Hà Nội trong sự gắn kết với thương mại, dịch vụ và du lịch”.

  [​IMG]

  Du lịch phố cổ là loại hình du lịch văn hóa được du khách thế giới yêu thích. Những đóng góp về kinh tế, văn hóa, xã hội của du lịch phố cổ là rất đáng kể mà thành công của Hội An là một minh chứng sống động gần gũi nhất với du lịch Việt Nam.

  Phố cổ Hà Nội có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch và thực tế đây chính là sức hút chính của Hà Nội với du khách. Song mặc dù đã khai thác du lịch từ lâu nhưng Phố cổ Hà Nội chưa phát triển tương xứng với giá trị, tiềm năng sẵn có.

  Để khai thác thế mạnh của phố cổ Hà Nội, ngành du lịch và chính quyền địa phương đã có những nỗ lực lớn. Gần đây, việc UBND quận Hoàn Kiếm đưa những điểm tham quan, mua sắm như Hàng Da Galleria, chợ Đồng Xuân,…vào hành trình tour vừa khiến các tour trở nên phong phú, hấp dẫn đối với du khách, tăng doanh thu cho các doanh nghiêp lữ hành vừa góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa và tạo ra những tác động tích cực với đời sống xã hội hiện tại những khu phố cổ.

  Trung tâm thương mại Hàng Da là điểm mua sắm, tham quan có vị trí đắc địa tại trung tâm phố cổ Hà Nội. Do đó việc phát huy lợi thế này để thêm 1 sản phẩm du lịch cho phố cổ là điều mà ngành du lịch đang nhắm tới. Theo ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng vụ Lữ hành (Tổng Cục du lịch Việt Nam), việc gắn kết các điểm tham quan trong khu vực phố cổ với việc mua sắm tại Hàng Da, thưởng thức nghệ thuật tuồng tại nhà Hát Tuồng làm 1 tour du lịch. Vừa thêm một điểm đến cho du lịch phố cổ, đồng thời khai thác có chiều sâu hơn tiềm năng của phố cổ Hà Nội.

  Tại Hội thảo, Ban tổ chức giới thiệu thông tin về các sản phẩm, tuyến điểm du lịch phố cổ Hà Nội, đồng thời khảo sát, tọa đàm lấy ý kiến của đại diện của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phục vụ công tác xây dựng các chương trình phát triển du lịch phố cổ Hà Nôi năm 2015 tầm nhìn 2020, mà cụ thể là bàn giải pháp để khai thác được lợi thế trung tâm của Hàng Da Galleria để phát triển du lịch, để làm sao biến nơi đây vừa là trung tâm mua sắm, tham quan, giao lưu văn hóa, ẩm thực của khu vực phố cổ.

  Ông Dương Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND Quận Hoàn Kiếm cho biết: “TP Hà Nội, trực tiếp là UBND Quận Hoàn Kiếm, BQL Di tích Phố cổ Hà Nội mong muốn có sự hợp tác tích cực từ doanh nghiệp và cơ quan quản lý du lịch góp ý đưa ra các giải pháp, sản phẩm hấp dẫn. Và một trong những hướng mà du lịch phố cổ đang xem xét kỳ vọng đó là kết hợp giữa tham quan du lịch văn hóa phố cổ Hà Nội với thương mại du lịch, dịch vụ”.

  Tại Hội thảo, các doanh nghiệp đều đánh giá cao lợi thế của Hàng Da trong phát triển du lịch phố cổ. Nhiều doanh nghiệp cho rằng quan tâm hơn đến nhu cầu của du khách, đa dạng hóa hơn nữa các sản phẩm dịch vụ sẽ khiến cho Hàng Da thực sự trở thành điểm kết nối, điểm dừng quan trọng của du lịch phố cổ.

  Nguồn: LangvietOnline
   
 2. saigonweb

  saigonweb Staffs

  Tham gia ngày:
  13/2/15
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Chợ Hàng Da sẽ là điểm nhấn thương mại dịch vụ du lịch phố cổ Hà Nội