hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chọn đồ chơi an toàn phù hợp với bé cho bé cơ hội phát triển tốt

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. dvseowebsitechuyennghiep

  dvseowebsitechuyennghiep Staffs

  Tham gia ngày:
  2/1/14
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Các bé nhỏ có khả năng ghi nhớ và tư duy phát triển rất nhanh. Nếu bé chơi với những loại đồ chơi phù hợp thì có thể làm cho bé hứng thú và phát huy trí tuệ của mình tốt nhất. Vì vậy, bố mẹ hãy chọn giúp bé những món đồ chơi an toàn cho bé và phù hợp với sự phát triển của bé để bé phát triển toàn diện.

  1. Chọn đồ chơi an toàn cho bé phù hợp lứa tuổi

  - Trẻ dưới 6 tháng tuổi: bé ở giai đoạn này còn non nớt nhưng đã có nhu cầu phát triển một số kỹ năng, giác quan cơ bản như thị giác, thính giác, xúc giác, cầm nắm… Nên bố mẹ có thể chọn những loại đồ chơi cho bé cầm nắm và học các sử dụng đôi tay của mính. Bên cạnh đó, những loại đồ chơi trẻ em có chức năng phát triển thị giác, thính giác như đồ chơi âm thanh, màu sắc cũng rất đáng để chọn. Nhưng nên chọn đồ chơi có màu sắc cơ bản, rõ nét, màu đơn lẻ theo từng món đồ để tránh bé nhỏ bị loại thị giác vì bảng màu kế tiếp, nhiều và khó phân biệt. Nếu là đồ chơi âm thanh thì chọn đồ chơi có âm thanh vừa đủ, tránh âm thanh lớn làm ảnh hướng thính giác của trẻ.

  - Trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi: ngoài việc chọn đồ chơi cho bé cầm nắm, màu sắc, âm thanh thì mẹ cũng có thể bắt đầu cho bé sử dụng một số đồ chơi vận động nhẹ vì giai đoạn này trẻ đã cứng cáp hơn, nhu cầu vận động tăng cao và đã bắt đầu bước vào giai đoạn tập đi. Vì vậy, những món đồ chơi vận động như xe tập đi hay bể bơi cho bé đều đã có thể sử dụng được.

  [​IMG]
  Luyện trí cho bé

  Xem thêm sản phẩm bể bơi cho bé vui chơi, tắm mát thêm khỏe mạnh: https://subin.vn/sp/be-boi-phao-bom-hoi-cho-be-c93/

  - Trẻ từ 12 tháng 18 tháng: Bé 12 tháng tuổi đã có thể chập chững biết đi và bắt đầu thích thú hơn với các món đồ chơi vận động nên mẹ có thể mua thêm xe chòi chân, hay những chiếc xe kéo để bé kéo xe đi chơi.

  - Trẻ từ 18 tháng - 3 tuổi: Ngoài cho bé chơi đồ chơi rèn luyện thể lực thì mẹ cũng nên cho bé chơi một số đồ chơi tư duy trực quan để bé phát triển cân bằng. Những loại đồ chơi hướng nghiệp, đồ chơi lắp ghép sẽ khích thích bé tập trung quan sát để tiếp thu và vận dụng nó vào trò chơi mô hình, nghề nghiệp của mình. Thông qua các trò chơi bé sẽ có cái nhìn cụ thể nhất về cuộc sống, công việc từ nấu ăn, bán hàng, xây nhà, chữa bênh… Đồng thời, hoạt động tư duy của bé cũng được phát triển hơn vì trong quá trình chơi bé sẽ phải tư duy để là sao cho đúng, giải quyết được các thử thách của trò chơi đặt ra.

  Bên cạnh đó, mẹ cũng nên chọn đồ chơi cho bé tăng cường vận động như: nhà bóng, xe lắc, cầu trượt… phụ thuộc vào thể lực của bé mà bố mẹ hướng dẫn cho bé chơi loại đồ chơi phù hợp

  - Trẻ 4-6 tuổi: Bố mẹ có thể cho bé chơi đồ chơi lắp ráp chi tiết, kích thích thư duy sáng tạo và những loại đồ chơi giáo dục để bé làm quen với số, chữ hoặc cho bé chơi đồ chơi phát huy tưởng thượng như: đất sét, vẽ… Tăng cường cho bé vui chơi vận động ngoài trời như: chơi bóng đá, bóng rổ, đi xe đạp, trượt patin…


  [​IMG]
  Giúp bé phát triển trí tuệ​

  2. Chọn đồ chơi cho bé theo tính cách và giới tính

  Với trẻ từ 18 tháng trở đi bố mẹ nên chọn đồ chơi theo tính cách, sở tính và giới tính của bé. Các bé trai, bé gái đã bắt đầu hình thành sở thích đồ chơi theo giới tính nên nếu bé là bé trai. Đồ chơi cho bé trai nên chọn đồ chơi phù hợp với cá tính mạnh mẽ của bé nh: đồ chơi xây dựng, các loại xe máy, ô tô, máy bay. Nếu là bé gái thì mẹ có thể chọn đồ chơi nhà bếp, nấu ăn, thời trang… bé sẽ thích và chúng phù hợp với sự phát triển tính cách của bé.

  Xem thêm cách chọn đồ chơi cho bé trai phát huy sáng tạo: https://subin.vn/tt/chon-do-choi-cho-be-trai-nhu-the-nao-de-tang-kha-nang-sang-tao-d218.html
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Chọn đồ chơi an toàn phù hợp với bé cho bé cơ hội phát triển tốt