hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chọn ngành học để ở lại Mỹ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. thanhaiai

  thanhaiai Staffs

  Tham gia ngày:
  11/10/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mỹ là nhà nước lừng danh với nền giáo dục phát triển và những phát minh xuất sắc trong học tập. Thế định cư Mỹ nên chọn nghề gì thích hợp nhất?

  Những ngành học nên chọn nhất với công dân Việt Nam khi định cư tại Mỹ.
  Do có sự khác biệt nhiều về yếu tố văn hóa, phong tục tập quán và kinh nghiệm của bản thân thì môn học được lựa chọn nhiều và phù hợp nhất với học sinh Việt tại Mỹ thường là:

  • Y tế
  • Giáo dục, luật, hành chính
  • Kinh doanh, tài chính và quản trị
  • Khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng...
  Ngoài ra, để có khả năng lựa chọn ngành học thích hợp nhất cho mình, du học sinh nên đăng kí một chuyến du lịch hay kỳ học anh văn vài ngày tại Mỹ để có cái nhìn thực tại hơn về tình hình kinh tế, văn hóa, tầng lớp nơi đây.

  Nhóm ngành học giúp mọi người có khả năng được ưu tiên khi định cư tại Mỹ

  Theo dự đoán từ Mỹ đến 2018 khác biệt giữa đào tạo và nhu cầu tuyển dụng lên tới 1,5 triệu người, những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu đãi trong xét duyệt định cư Mỹ để thu hút nguồn nhân lực nước ngoài. Và những nhóm ngành nghề ấy là:
  • Y tá
  • Xây dựng, giáo dục
  • Kỹ sư máy tính, kỹ sư lập trình
  • Nhóm ngành nghề “phục vụ” trong nhà hàng - khách sạn, nghỉ dưỡng...
  Trình độ kém nhất để được làm việc cũng như có được cơ hội định cư là tốt nghiệp cao đẳng hoặc trường học nghề. Vì vậy việc lựa chọn được một chuyên ngành và ngôi trường chính xác là điều bắt buộc để có thể ở lại làm việc ở Mỹ.

  Những ngành học tại Mỹ

  Nếu bạn có nguồn lực lớn mạnh (nhiều tiền) và cũng không có muốn định cư Mỹ, thì các ngành học thiên về sự phát triển khoa học kỹ thuật và kinh tế sẽ là những sự đầu tư hoàn hảo.

  Quản trị kinh doanh
  Nước Mỹ thường xuyên là điểm đến nổi bật nhất của những nhà quản trị giỏi nhất bởi đây là nơi đã đào tạo các nhà quản trị nổi bật của các doanh nghiệp, các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Nếu bạn đang hi vọng muốn đeo đuổi ngành này thì Mỹ đích thị là nơi số một dành cho bạn.


  Thiết kế, thông tin truyền thông
  Sự mở rộng của Internet không dây, truyền thông số và dữ liệu đã tạo nên nhiều cơ hội mới mẻ. Cơ hội việc làm trải rộng ra nhiều lĩnh vực lập trình, kĩ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu liệu truyền thông. Tại Mỹ, các trường cao đẳng và đại học thường xuyên có sự kết hợp với nhiều công ty máy tính và công nghệ hàng đầu có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ (như Intel, Microsoft, Apple, Google,...) để lên chương trình học cho học sinh.

  Sở hữu hệ thống giáo dục với những tôn chỉ, định hướng, biện pháp giáo dục hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên để lựa chọn được một ngành học tốt nhất với bản thân tại Mỹ là điều không hề dễ. Mình hy vọng những định hướng trên sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được câu hỏi “Định cư ở Mỹ thì học ngành gì tốt nhất?”.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Chọn ngành học để ở lại Mỹ