hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chùa Một Cột được xác lập kỷ lục châu Á

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 17/10, Chùa Một Cột (Hà Nội) đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á.

  [​IMG]

  Chùa Một Cột có tên chữ là Diên Hựu, nghĩa là phúc lành dài lâu. Theo Đại Việt sử ký toàn thư, chùa được xây dựng vào nǎm Kỷ Sửu, niên hiệu Sùng Hưng Đại Bảo 1 (1049) đời Lý Thái Tông. Chùa xây dựng vào năm 1955, đài Liên Hoa có kết cấu hình vuông, lợp ngói ta, mỗi chiều dài 3m, bốn mái cong, bốn đầu đao được đắp hình đầu rồng.

  Trong đài tôn trí tượng Bồ tát Quán Thế Âm. Nhìn toàn bộ đài Liên Hoa như một đóa sen lớn vươn khỏi mặt nước. Toàn bộ đài đặt trên trụ đá có đường kính 1,2m, cao 4m….Nét độc đáo của kiến trúc chùa Một Cột là toàn bộ ngôi chùa được đặt trên một cột đá.  Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng và được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử Việt Nam cũng như trong giới nghiên cứu trong và ngoài nước. Năm 1962, chùa Một Cột được xếp hạng Di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật quốc gia. Năm 2006, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng xác lập kỷ lục Việt Nam và đề cử tới Tổ chức Kỷ lục châu Á.


  Nguồn: VOV
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Chùa Một Cột được xác lập kỷ lục châu Á