hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chùa Một Cột ( One Pillar Pagoda )

Thảo luận trong 'Cẩm nang du lịch'

 1. sasuke92

  sasuke92 Staffs

  Tham gia ngày:
  15/10/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Thông Tin Chia Sẻ : about One Pillar Pagoda vietnam

  Vị Trí : Chùa Một Cột ( One Pillar Pagoda ) - Quận Ba Đình - Hà Nội.

  Đặc điểm: Chùa Một Cột là một di tích lịch sử văn hóa, độc đáo cho các tính năng kiến trúc của nó

  Chùa được xây dựng đầu tiên vào năm 1049 dưới triều Lý, ở phía tây thành Thăng Long cổ đại.

  Tên gốc của nó là Diên Hựu, bày tỏ mong muốn cho sự trường thọ cho vua Lý thứ hai. Chùa được xây dựng trong hình dạng của một hoa sen nở trên thân cây. Chùa được xây dựng sau khi mô tả về một giấc mơ của vua Lý Thái Tông trị vì giữa năm 1028 và 1054, trong đó Bồ Tát Quán Thế Âm, Nữ thần của Mercy, dẫn anh đến một hoa sen. Chùa Một Cột thực tế là việc xây dựng lại ảnh thu nhỏ của một, cổ kính, xây dựng Phật giáo hoàng gia lớn.  Chùa Một Cột ( One Pillar Pagoda )

  Theo truyền thuyết, lão Hoàng đế Lý Thái Tổ của các triều đại Lý, người không có con, được sử dụng để đi đến chùa để cầu xin Đức Phật cho một đứa con trai. Một đêm anh mơ thấy rằng ông đã được cấp một lượng khán giả tới Bồ Tát Quán Thế Âm, người đã ngồi trên một hoa sen lớn trong một hồ sen hình vuông ở phía tây của Hoàng thành Thăng Long, đã cho nhà vua một bé trai. Nhiều tháng sau đó, khi hoàng hậu đã sinh ra một đứa con trai, Hoàng đế ra lệnh xây dựng một ngôi chùa được hỗ trợ bởi chỉ có một trụ cột để giống với ghế sen ước mơ của mình trong danh dự của Bồ Tát Quán Thế Âm. Theo lý thuyết, chùa được xây dựng theo phong cách của một hoa sen nổi lên khỏi mặt nước.

  Vua Lý Thái Tông đã đền này được xây dựng trong lòng biết ơn đối với các sự kiện huyền thoại quan trọng được đề cập vào năm 1049, bằng việc dựng một cây cột ở giữa một hồ sen và một ngôi đền của hoa sen hình dạng, chính xác tương tự như những gì ông đã thấy trong giấc mơ. Hình dạng này độc đáo của chùa cùng với những câu chuyện đặc biệt đã được hấp thụ rất lớn đến hàng trăm ngàn du khách quốc tế!

  Chùa này được nằm trong những gì sau đó đã được Cam Vườn Tày ở Thạch Bảo, huyện Vĩnh Thuận ở thủ đô Thăng Long (nay là Hà Nội. Nó được xây dựng bằng gỗ trên một cột đá duy nhất 1,25 m, đường kính, và nó được thiết kế để giống như một hoa sen, mà là một biểu tượng của Phật giáo về sự tinh khiết, từ một hoa sen trong ao bùn. Trước khi chùa được mở ra, những lời cầu nguyện đã được tổ chức cho sự trường thọ của quốc vương, do đó được coi là một ngôi đền tại thời điểm đó. Trong Ly thời kỳ triều đại, đền thờ đã được trang web của một buổi lễ hoàng gia hàng năm vào dịp lễ Phật đản, ngày sinh nhật của Đức Phật Gautama. Một buổi lễ Phật tắm được tổ chức hàng năm bởi các vị vua, và nó thu hút các nhà sư và cư sĩ cũng như cho buổi lễ. Các quốc vương sau đó sẽ giải phóng một con chim, sau đó là của người dân.

  Thời gian trôi qua, chùa không chịu nổi nhiều tàn phá gây ra bởi các cường quốc thực dân.Trong năm 1954, các lực lượng Liên hiệp Pháp đã phá hủy ngôi chùa trước khi rút khỏi Việt Nam sau chiến tranh Đông Dương đầu tiên, và nó đã được xây dựng lại sau đó.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Chùa Một Cột ( One Pillar Pagoda )