hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chứng chỉ nghề Thiết Kế Nội Thất, Khóa Học cấp Chứng chỉ thiết kế nội thất?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. noithatbosco

  noithatbosco Staffs

  Tham gia ngày:
  20/10/15
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn đang tìm hiểu về Chứng chỉ Thiết Kế Nội Thất muốn có trong tay chứng chỉ này?Bài viết sau đây giúp bạn hiểu hơn về Chứng chỉ nghề Thiết Kế Nội Thất, giúp bạntránh những sai lầm trong quá trình tìm hiểu hoặc sử dụng.

  Chứng chỉ nghề Thiết Kế Nội Thất là gì?

  Chứng chỉ Nghề Thiết Kế Nội Thất (chứng chỉ hành nghề)

  Chứng chỉ hành nghề là văn bản mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam hoặc hiệp hội nghề nghiệp được Nhà nước ủy quyền cấp cho cá nhân có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nghề nghiệp về một ngành, nghề nhất định.

  Như vậy chứng chỉ Chứng chỉ Nghề Thiết Kế Nội Thất không phải là một “Giấy chứng nhận” về trình độ chuyên môn của người nào đó cho dù đó là bằng đại học, cao đẳng, trung cấp, sau đại học, các chứng chỉ học tập… mà là chứng chỉ hành nghề chỉ được cấp cho những người đã qua đào tạo ở các cơ sở đào tạo quốc gia (trường trung cấp, cao đẳng, dạy nghề, đại học, sau đại học) và cả những người đã hành nghề lâu năm, không có vi phạm pháp luật, được hiểu như là một giấy phép để hành nghề hoặc kinh doanh ngành nghề đó, khác với việc chứng nhận về trình độ chuyên môn. Do điều kiện cấp Chứng chỉ nghề Thiết Kế Nội Thất ở nước ta khá khắt khe, nhiều bất cập nên dù nhiều người có đủ điều kiện trên lại không được cấp chứng chỉ hành nghề trong khi đó nhiều người không đạt điều kiện vẫn có thể mua Chứng chỉ nghề Thiết Kế Nội Thất với giá 2-3 triệu cách dễ dàng. Do vậy bạn không thể có một Chứng chỉ nghề Thiết Kế Nội Thất chỉ nhờ vào việc có bằng Đại học hay có chứng chỉ của bất kỳ khóa học thuộc trường đại học hay tư nhân. Do nhiều người chưa nắm rõ điều này mà nhiều đơn vị Đào tạo Thiết Kế Nội Thất đã lợi dụng lấy danh Chứng chỉ của họ do đơn vị này cấp, trường kia cấp để thu hút học viên, khiến học viên lầm tưởng đó là một chứng chỉ của nhà nước cấp nên sẽ được phép hành nghề khi có chứng chỉ đó. Cũng do sự nhầm lẫn này mà từ “Chứng chỉ” ở Việt Nam nghe có vẻ có giá hơn từ “chứng nhận” mặc dù chúng giống nhau thực sự và được sử dụng ở phương tây đúng nghĩa. AWE luôn giải thích cặn kẽ cho học viên chứng chỉ hành nghề khác với chứng chỉ học tập và để tránh việc nhầm lẫn cho học viên chúng tôi không dùng thuật ngữ “Chứng chỉ” dễ gây nhầm lẫn, mà dùng thuật ngữ Chứng nhận khóa học Thiết Kế Nội Thất (Certification).

  Nếu bạn đang tìm hiểu Khóa Học Thiết Kế Nội Thất có cấp Chứng chỉ nghề Thiết Kế Nội Thất thì không có mà chỉ có các khóa học cấp chứng chỉ/chứng nhận Học tập.

  Bạn có thể tìm hiểu chương trình Học Thiết Kế Nội Thất tại AWE, đơn vị đào tạo thiết kế nội thất phương pháp hiện đại và áp dụng phương pháp học thực hành đầu tiện tại Việt Nam. AWE cũng là đơn vị đầu tiên cam kết học viên làm được việc sau khóa học.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Chứng chỉ nghề Thiết Kế Nội Thất, Khóa Học cấp Chứng chỉ thiết kế nội thất?