hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Chuyên nghiệp với dịch vụ sửa điều hòa Sharp

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. thungthung12

  thungthung12 Staffs

  Tham gia ngày:
  11/8/15
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Máy điều hòa là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình khi mùa hè bắt đầu đến. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy điều hòa của bạn bỗng phát ra tiếng ồn gây khó chịu cho người dùng. Nguyên nhân máy điều hòa phát ra như vậy là do đâu? Sau đây là một số nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho chiếc điều hòa của bạn. Hãy đến với dịch vụ sửa điều hòa của trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân.

  [​IMG]


  Một số nguyên nhân điều hòa gây ra tiếng ồn khi hoạt động như sau:

  1 . Vị trí lắp đặt

  Máy điều hòa là một cố máy nén khí khi chạy sẽ gây ra rung lắc, nhất là đối với những dòng máy cũ thì hiện tượng này phổ biến hơn. Đặc biệt trong quá trình lắp đặt điều hòa một số thợ lắp không đúng kỹ thuật như lắp giá không cân đối, vặn ốc giữa máy và giá đỡ không chặt thì sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra tiếng ổn khó chịu.

  Khi lắp điều hòa bạn cần phải chú ý đến vị trí lắp đặt, cố định giá đỡ một cách chắc chắn và đặc biệt bộ nóng của điều hòa nên để tránh xa của kính.

  Đôi khi tiếng ồn phát ra nguyên nhân cũng có thể do tiếng rung của cửa sổ kính. Khi máy điều hòa hoạt động tất cả các điểm tiếp xúc với máy đều rung lên. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt tay lên cửa sổ, nếu phát hiện ra nguyên nhân rung là do cửa sổ thì cách khắc phục đơn giản là bạn cách ly cửa sổ với khe cửa bằng cách vật liệu chống ổn.

  Một nguyên nhân nữa cũng có thể gây ra hiện tượng này đó là do thanh trượt của cửa sổ. Cách khắc phục là bạn nên chèn 1 miếng xốp nhỏ vào khe hở giữa các thanh trượt nhằm giảm độ rung của cửa sổ.

  2. Kiểm tra mặt trước của máy điều hòa không khí

  Nếu 2 trường hợp trên nguyên nhân không phải vậy thì bạn nên kiểm tra mặt trước của điều hòa. Nguyên nhân có thể do các ốc vít mặt trước có thể bị lỏng. Đây có thể là nguyên nhân gây ra tiếng ồn khi máy hoạt động. Bạn chỉ cần vặt chặt lại ốc vít là được.

  Quạt gió dàn nóng cũng thường là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Bạn chỉ cần tháo lồng ra và quay nhẹ xem quạt có bị lệch không. Nếu cánh bị lệch bạn hãy nắn lại cho cân là được. Bạn cũng nên kiểm tra thêm các bộ phận khác như lưới bảo vệ có bị vênh không, các ốc vít đã được siết chặt chưa.

  khắc phục tiếng ồn điều hòa khi chạy

  3. Kiểm tra cuộn dây điện đầu ra

  Máy điều hòa nhiều khi tạo ra nhiều tiếng ồn nếu đoạn dây kim loại (pigtail) ở hệ thống cuộn của giàn ngưng chạm phải hộp quạt. "Pigtail" là một từ chuyên ngành trong kỹ thuật, ở đây nó là đoạn kim loại ở phần đầu ra từ giàn ngưng đến hệ thống cuộn giàn ngưng (condenser coil). Để kiểm tra nó, bạn hãy lắc lư nhẹ hộp máy và xem đoạn kim loại này có đụng phải hộp quạt hay không. Nếu có, hãy khắc phục bằng cách đặt một miếng cao su nhỏ ở giữa đoạn kim loại và hộp quạt. Tiếp theo, cố định lại hộp ngoài của máy điều hoà không khí, rồi cắm dây nguồn vào và bật máy để kiểm tra xem điều hòa giảm bớt tiếng ồn hay chưa.
  Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân là đơn vị hàng đầu tại thủ đô cung cấp các dịch vụ sửa điều hòa Sharp. Chất lượng dịch vụ đỉnh cao bảo đảm đáp úng tốt được mọi nhu cầu của khách hàng.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Chuyên nghiệp với dịch vụ sửa điều hòa Sharp