hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Có cò chỉ điểm xe tải vô tư đi vào đường cấm không lo giấy phép

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. leosama

  leosama Staffs

  Tham gia ngày:
  16/7/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều xe tải chở hàng vẫn ngang nhiên lưu thông trên tuyến đường cấm mà chưa được cấp giấy phép vào phố cấm nhờ có “cò chỉ điểm” lợi dụng lúc vắng lực lượng tuần tra giao thông để dẫn xe tải vào chạy trong giờ cấm.  Không giấy phép phố cấm, không cần lệnh xe tải vẫn ngang nhiên chạy


  Dọc theo tuyến đường Võ Văn Kiệt có hàng chục chành nhận vận chuyển hàng hóa của các thương lái đầu mối từ TP.HCM đi các tỉnh lẽ khác. Các xe tải muốn ra vào chành chỉ được lưu thông trong giờ quy định với các xe trên 2,5 tấn bị cấm chạy từ 6 giờ đến 24 giờ; với các xe dưới 2,5 tấn bị cấm từ 6 giờ đến 9 giờ và từ 16 giờ đến 21 giờ.


  Do vướng lệnh cấm nên để tăng thu nhập và kịp quay đầu chạy thêm các chuyến khác, nhiều tài xế xe tải đã tìm cách chạy trong giờ cấm mà cần không xin giấy phép vào phố cấm. Xuất phát từ nhu cầu trên, khu vực này xuất hiện “cò chỉ điểm” theo dõi quy luật làm việc rồi lợi dụng lúc vắng lực lượng tuần tra giao thông để thu tiền, dẫn xe tải vào chạy trong giờ cấm.


  “Cò” hoạt động công khai, đe dọa cả thanh tra giao thông


  Theo cánh tài xế, cò chỉ điểm này do bà Nguyễn Thị M 48 tuổi, ngụ phường 15, quận 8 làm bà trùm. Dưới quyền của bà M có gần chục đàn em được nuôi cơm, trả lương mỗi người 500.000 đồng/ngày.


  Anh Hóa, một chủ chành có kể lại: “Trước đó, bà M. vào chành của tôi gạ một tài xế “mua đường” giá 300.000 đồng/mỗi lần dẫn đường và cho hay đó là tiền công canh, dắt và chi ngoại giao. Đám dẫn đường có ghi chép sổ sách đàng hoàng, dẫn xe tải tới tận chành mới thu tiền”.


  Phó đội trưởng Đội 4 TTGT, Ông Phan Trung Tâm, cho biết: Nhóm người của bà M. rất hung hãn. Họ luôn bố trí người chạy xe máy cản trở đội CSGT hay TTGT để xe tải chạy thoát nếu bị phát hiện, hay bị chặn bắt. “Có lần chúng tôi phát hiện xe tải rẽ từ quốc lộ 1A vào đường Kinh Dương Vương trong giờ cấm mà chưa được Cấp giấy phép vào phố cấm. Khi chúng tôi tiến hành kiểm tra giấy phép phố cấm và lập biên bản vi phạm thì bà M. chạy xe máy đến xin bỏ qua nhưng bị từ chối. Lập tức bà ta cùng đàn em chửi bới thậm tệ, thậm chí dọa xử theo luật giang hồ”.


  Cương quyết xử lý cò chỉ điểm xe tải đi vào đường cấm


  Đội trưởng đội CSGT An Lạc, Trung tá Trương Trần Minh Tuấn khẳng định: “Không thể chấp nhận được việc xe tải ngang nhiên vào đường cấm gây mất an toàn giao thông, gây bức xúc xã hội. Ở đây, một số người đã theo dõi quy luật làm việc rồi lợi dụng lúc vắng lực lượng tuần tra dẫn xe tải vào đường cấm. Họ còn phao tin đã mua giấy phép phố cấm, mua được đường để gây mất uy tín CSGT, TTGT. Chúng tôi đang phối hợp với lực lượng TTGT kiên quyết xử lý tình trạng này”
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Có cò chỉ điểm xe tải vô tư đi vào đường cấm không lo giấy phép