hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Có nên cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại đồ chơi không?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. bachhai

  bachhai Staffs

  Tham gia ngày:
  6/11/13
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Một số phụ huynh không cho trẻ tiếp xúc nhiều với Đồ chơi bằng gỗ thông minh an toàn dành cho bé hay bất cứ loại đồ chơi nào, bởi họ nghĩ nếu trẻ chơi nhiều đồ chơi thì như vậy trẻ sẽ lười biếng trong các hoạt động khác cũng như nó là tiền đề dẫn tới việc sao nhãng học tập của trẻ sau này? Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều đó?

  [​IMG]
  Xe là đồ chơi được nhiều đứa trẻ biết đến

  Theo tôi, tôi cũng không phủ nhận hoàn toàn điều đó, bởi cái gì cũng có hai mặt của nó, nhưng nếu cho các bé chơi đúng cách thì nó sẽ mang tới lợi ích không nhỏ cho các bé. Sự ra đời của đồ chơi không chỉ mang đến cho bé một môi trường năng động, thân thiện và giúp bé phát triển toàn diện về trí tuệ, góp phần rèn luyện kỹ năng giao tiếp, học đi cho bé nhiều hơn. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên chọn những loại đồ chơi cho bé đúng với độ tuổi và cho bé chơi chứng mực, đùng giờ giấc. Đặc biệt những Đồ chơi xếp hình bằng nhựa: http://yume.vn/ericdoan/article/giu...e-voi-do-choi-xep-hinh-bang-nhua-35D9C650.htm, gỗ, inox… tạo điều kiện cho bé chơi thoả thích và rèn luyện trí tưởng tượng, sáng tạo, tư duy hay tính tự lập của bé hơn.

  [​IMG]
  Đồ chơi bằng nhựa một trong những loại mà trẻ thích nhất

  Ngoài ra cũng đối với các bé đnag còn nhỏ, chưa biết đi hay biết nói thì phụ huynh nên mua các loại đồ chơi kích thích thị giác, thính giác, khả năng nói kết hợp với các loại Xe đẩy nhằm tạo điều kiện cho bé tiếp xúc thân thiện với môi trường tự nhiên cũng như giúp các ông bố, bà mẹ có nhiều thời gian chơi với bé hơn. Bên cạnh đó, để đảm bảo sự an toàn và phát huy tác dụng của đồ chơi thì phụ huynh nên cân nhắc trước chất lượng, nguồn gỗ sản phẩm cũng như độ tuổi của bé và lên kế hoạch vui chơi giải trí hợp lý nhất.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Có nên cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại đồ chơi không?