hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Có nên hàn răng số 8 khi bị hỏng nhẹ không?

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. danhngon

  danhngon Staffs

  Tham gia ngày:
  27/7/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chào bác sỹ nha khoa Kim! Em có chiếc răng số 8 nó khiến em khá là đau và không ăn uống được gì và khó chịu và bất tiện khi vệ sinh răng miệng, em muốn hỏi bác sỹ là có nên hàn răng số 8 và có nên nhổ bỏ không? Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ. ( Tú Lan - Hòa Bình)

  Trả lời:


  Thân chào bạn!


  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nhưng băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên hàn răng số 8 không?” của bạn Mai Luận. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:  Răng số 8 hay nói cách khác là răng khôn là loại răng được mọc khi con người đạt đến độ trưởng thành về mặt sinh lý, thông thường từ 17–25 tuổi. Vì là những chiếc răng mọc cuối cùng thường không có đủ chỗ trong cung hàm để có thể mọc thẳng. Do đó, những chiếc răng này thường mọc xiên, mọc lệch, mọc ngầm đâm sang các răng khác, gây ảnh hưởng không ít đến các răng xung quanh.

  [​IMG]

  >>>> Xem thêm: bọc mão răng sứ là gì


  Ở hầu hết những người mọc răng khôn đều gặp phải những vấn đề phức tạp đối với sức khỏe răng miệng dù sớm hay muộn. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết là có nên đi hàn răng số 8 không? Vì thế quyết định có hàn trám răng thẩm mỹ hay không phụ thuộc vào chính cách nhìn nhận của bạn đối với chiếc răng này ở trường hợp cụ thể của bản thân.

  Có nên hàn răng số 8 không?


  Có hai tình huống xảy ra đối với răng số 8 sẽ chi phối đến việc có nên hàn răng số 8 không?


  - Răng số 8 mọc lệch:


  Đa số răng số 8 đều mọc không ngay ngắn mà bị lệch, vẹo, đâm ngang sang răng số 7 (rất quan trọng) bên cạnh nên nguy cơ làm răng số 7 bị yếu và dễ sâu ở kẽ giữa hai răng.


  Răng số 8 còn có thể mọc ngầm trong xương làm cho xương yếu và dễ bị gãy vỡ nếu có va chạm xảy ra. Ngoài ra hơn 90% trường hợp mọc răng số 8 là bị trùm dẫn đến nguy cơ sâu răng và viêm nướu rất cao.


  Trong các trường hợp này thì bạn không nên duy trì răng khôn mà cần phải nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn cho bạn.


  >>>> Xem thêm: nhổ răng bằng máy siêu âm


  Có nên hàn răng số 8 không?- Phụ thuộc vào tình trạng răng


  - Răng số 8 mọc thẳng:


  Trường hợp này không phổ biến chỉ xảy ra ở một số ít người. Đó là khi độ rộng của cung hàm lớn và kích cỡ răng khôn nhỏ nên khi mọc răng có thể mọc thẳng cung hàm trong điều kiện thuận lợi. Vì vậy, răng số 8 không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn, trong trường hợp này thì chỉ cần hàn răng lại để duy trì.


  Theo mô tả của bạn Mai Luận thì chiếc răng khôn của bạn không phải là lành tính, bạn nên quan sát lại kỹ chiếc răng xem có đúng là răng mọc thẳng không, khi bạn nhai thì lực nhai có đặt vào chiếc răng này không. Trường hợp nếu lợi bị trùm, hơi nghiêng và khi nhai thì lực nhai không đặt vào răng chứng tỏ chiếc răng này không có giá trị với hàm răng. Thì tốt nhất bạn nên nhổ chiếc răng số 8 này đi.


  Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên đến các trung tâm gặp các bác sỹ để được thăm khám và tư vấn răng hàm mặt một cách chính xác nhất và giúp bạn quyết định có nên hàn răng số 8 không?


  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Có nên hàn răng số 8 khi bị hỏng nhẹ không?