hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Có nên xử lý các website đưa tin không chính xác về hạng khách sạn?

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Sở VH,TT&DL Hà Nội gửi văn bản đề nghị Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp xử lý các trang đặt phòng online về việc đưa thông tin không chính xác hạng khách sạn trên địa bàn Hà Nội. Các website trong danh sách agoda.vn, khachsan.chudu24.com, asiabooking.com.vn, mangdatphong.vn, ivivu.com.

  [​IMG]

  Theo lý giải thì việc đưa thông tin không chính xác về loại hạng khách sạn trên các trang mạng này đã làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh lưu trú, khách sạn nói riêng và quản lý các hoạt động du lịch Thủ đô nói chung.

  Và theo thống kê của Sở VH,TT&DL Hà Nội, tính đến hết năm 2012, Hà Nội có gần 1.800 cơ sở lưu trú, trong đó khoảng 251 khách sạn được xếp hạng với 11 khách sạn 5 sao, 10 khách sạn 4 sao và 28 khách sạn 3 sao. Trong suốt những năm qua, không ít khách sạn của Thủ đô như: Rising Dragon Palace, Sofitel Legend Metropole, Melia, Nikko, Moevenpick, Daewoo, Fortuna… cũng đã vinh dự lọt vào top những khách sạn hàng đầu thế giới.

  Các bạn nghĩ sao về đề nghị này?
   
 2. PAnh

  PAnh Thượng đế

  tôi thấy đúng là tình hình hạng sao của các khách sạn bây giờ loạn hết cả lên, nhưng nếu mà xử lý thì quá khó, vì việc đăng ký được không phải đơn giản nhưng hạng khách sạn thì ngày càng tăng lên mà chất lượng khách sạn trưng biển thì ngày càng tụt xuống, mà tự các khách sạn họ thông báo thế, các trang mạng họ cũng chỉ úp theo mà thôi, không úp theo thế thì cũng chẳng bán được phòng
   
 3. thietbicobac

  thietbicobac Thượng đế

 4. vietasiatravel

  vietasiatravel Thượng đế

  Cái này phải làm gắt mới được
   
 5. admin

  admin Thượng đế

  Cái này cũng chỉ tương đối thôi, ranking trên các trang mạng toàn thế giới đều thế. Ban đầu họ dựa vào lượng phòng, địa điểm ... rồi chỉ định cho một cái sao, sau đó dựa vào các tiêu chí đánh giá của du khách để tăng ranking. Nói chung là không đúng tiêu chuẩn thực tế.
   
 6. mannhuapvc

  mannhuapvc Thượng đế

  cái này khó đấy
  có ban ngành nào đi kiểm tra các tiêu chí này ko nhỉ
   
 7. Hotel Viet

  Hotel Viet Thượng đế

  Nếu xử lý đúng thì lượng khách sạn 3 sao giảm 3/4 :SugarwareZ-260: nhưng sẽ thiệt thòi cho các khách sạn Việt Nam, thực tế thì trên các mạng đặt phòng, sao của các khách sạn trên thế giới đều không thật sự chuẩn.
   
 8. hanoiimperial

  hanoiimperial Thượng đế

  Nếu mà kiểm định gắt gao thì chả có mấy ks có sao cả. Thứ nhất là không đủ tiêu chuẩn. Thứ 2 là thủ tục rườm rà. Ks để mà có sao thì còn phải money dài dài.
  Bên cạnh đó sao này cũng phụ thuộc vào tiêu chí đánh giá chất lượng DV khách sạn của khách nữa.
   
 9. PAnh

  PAnh Thượng đế

  Đồng ý cái này, nhưng giờ mình thấy còn ở tình trạng quá "chém gió" về số sao luôn, ví dụ đạt gần tiêu chí như vậy thì còn chấp nhận được hoặc khách ở xong thấy chuẩn là phải đáng tầm đó, chứ giờ, mấy cái khách sạn bé tý mở ra cũng 2, 3 sao như thật, có cái chắc hơn nhà nghỉ chút cũng bảo "sao"
   
 10. meci13

  meci13 Thượng đế

  Ðề: Có nên xử lý các website đưa tin không chính xác về hạng khách sạn?

  cái này em đồng ý cả hai tay ạ
   
 11. locthanh0410

  locthanh0410 Thượng đế

  Ðề: Có nên xử lý các website đưa tin không chính xác về hạng khách sạn?

  Thực ra các bác bên sở VHTTDL thì vẫn đánh giá xếp sao đúng theo quy định của pháp luật, đúng so với thực tế số sao mà khách sạn đạt được. Chỉ có điều bên khách sạn hay thổi phồng lên để dễ quảng bá, bán phòng, dịch vụ thôi.

  Còn việc xử phạt thì khó bởi bì ở VN rất nhiều ban bệ, dây mơ dây má... Nếu đánh giá đúng thì ks tiêu chuẩn 3 sao ở VN cực kỳ ít.
   
 12. NghiDerby

  NghiDerby Thượng đế

  Ðề: Có nên xử lý các website đưa tin không chính xác về hạng khách sạn?

  Hiện tại một số cơ sở ban ngành đã bắt đầu "ra tay" với các trang đăng thông tin khách sạn lên mạng. Bắt phải đăng thông tin chính xác của khách sạn - nhưng thông tin khách sạn đa phần là do khách sạn cung cấp, trong đó có 1 phần là văn bản.

  Chẳng lẽ các trang bán phòng phải đi kiểm duyệt tính xác thực thông tin của từng khách sạn à? Điều này cũng tốt với người dùng và việc nên làm thôi. Nhưng khẳng định là không thể làm triệt để được.

  Còn các khách sạn đăng ký thông tin và làm việc với các website đặt phòng nước ngoài thì sẽ ko phải quan tâm đến vấn đề này. Đây cũng là một trong những lý do khiến một số khách sạn chẳng thích hợp tác với các trang bán phòng made in vietnam

  Trừ 1 lý do ràng buộc về thuế và hóa đơn.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Có nên xử lý các website đưa tin không chính xác về hạng khách sạn?